Dinh dưỡng

Giải đáp thắc mắc ăn bánh mì có béo không cho các chị em!!

Bánh mì được biết đến là một món ăn được nhiều người yêu thích vì chúng khá tiện lợi. Tuy nhiên, các chị em hiện nay lại có một nỗi băn khoăn liệu ăn bánh mì có béo không? Bánh mì thì chế biến món nào ngon. Nếu bạn cũng thuộc trong số đó thì bài viết dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng và tìm được câu trả lời cho mình.

1. Các chị em thường xuyên ăn bánh mì có béo không?

Một ổ bánh mì thường sẽ chưa một lượng calo khoảng 100 đến 250, trung bình mỗi ngày chúng ta cần đến 2000 calo để duy trì hoạt động trong cơ thể. Điều này cho thấy rằng dù bạn có ăn đến 5 ổ bánh mì thì vẫn không sợ bị béo. Một người chỉ có thể ăn từ 1 đến hai ổ bánh mì là đã thấy no rồi nên nếu như mọi người thắc mắc ăn bánh mì có béo không thì xin trả lời rằng không nha.

Bánh mì được biết đến là một món ăn được nhiều người yêu thích vì chúng khá tiện lợi
Bánh mì được biết đến là một món ăn được nhiều người yêu thích vì chúng khá tiện lợi

Ngược lại, đây lại là món ăn rất phù hợp cho các bạn nào đang muốn giảm cân nữa. Lượng calo mà bạn ăn từ bánh mì chưa đủ để nuôi cơ thể nữa thì làm sao có khả năng tích tụ mỡ được.

Chính vì thế, các bạn hãy yên tâm dùng bánh mì và tìm cách chế biến thành nhiều món ngon, lạ mỗi ngày để không bị ngán nhé. Một món ăn được khá nhiều người yêu thích đó là bánh mì bơ tỏi. Các bạn cùng tìm hiểu cách chế biến món ăn này nhé.

Các chị em thường xuyên ăn bánh mì có béo không?
Các chị em thường xuyên ăn bánh mì có béo không?

2. Tìm mua nguyên liệu làm bánh mì.

Ăn bánh mì có béo không giờ đã được giải đáp rồi. Giờ thì tìm mua nguyên liệu sau để thực hiện nhé:

Tìm mua nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi giòn thơm hấp dẫn
Tìm mua nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi giòn thơm hấp dẫn
  • Bánh mì que khoảng 1 ổ (200g)
  • Bơ lạc khoảng 50g
  • Tỏi băm chuẩn bị khoảng 30g
  • Ngò rí khoảng 20g
  • Bột phô mai khoảng 100g
  • Gia vị kèm theo như muối, tiêu, cỏ xạ hương (thyme 10g)
  • Chuẩn bị dao, chén, lò nướng.

3. Cách thực hiện món ăn

Các bạn thực hiện món ăn theo những bước dưới đây nhé:

3.1. Nguyên liệu nào cần sơ chế thì thực hiện trước

Tỏi bạn bóc vỏ băm thành mảnh nhỏ. Ngò rí lật, cho rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ. Bánh mì cũng cho cắt thành miếng nhỏ đủ ăn.

Tỏi bạn bóc vỏ băm thành mảnh nhỏ, ngò rí lật, cho rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ
Tỏi bạn bóc vỏ băm thành mảnh nhỏ, ngò rí lật, cho rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ

3.2. Chế biến hỗn hợp tỏi với bơ

Như chia sẻ ở trên về ăn bánh mì có béo không các bạn đã biết được một ổ bánh mì chỉ tầm khoảng 200g calo nên việc sử dụng thêm bơ cũng không ảnh hưởng nhiều đến cơ thể của bạn. Bơ bạn cho vào chén rồi thêm hỗn hợp tỏi, ngò, muối, tiêu, thyme rồi trộn đều.

Chế biến hỗn hợp tỏi với bơ để quét lên bánh mì
Chế biến hỗn hợp tỏi với bơ để quét lên bánh mì

3.3. Tiến hành quét bơ lên món ăn

Sau khi đã làm xong hỗn hợp, bạn hãy quét chúng lên bánh mì và đem chúng đi nướng. Trước khi đưa bánh mì vào, bạn hãy bật lò khoảng 15 phút trước đó cho nhiệt độ ổn định hơn. Bạn để bánh mình nướng ở nhiệt độ 160 độ C và khoảng 15p thì lấy ra.

Sau khi đã làm xong hỗn hợp, bạn hãy quét chúng lên bánh mì và đem chúng đi nướng
Sau khi đã làm xong hỗn hợp, bạn hãy quét chúng lên bánh mì và đem chúng đi nướng

3.4. Thưởng thức món bánh mì bổ dưỡng

Ăn bánh mì có béo không giờ không còn quan trọng nữa khi thành phẩm mà bạn làm đã ra lò. Ngay lúc này, bạn chỉ muốn thưởng thức ngay bánh mì thơm ngon béo ngậy của bơ thôi phải không?

Bánh mì được nướng có màu nâu, giòn với một lớp bơ tỏi vàng óng ánh và mùi thơm nức mũi khiến bạn không thể kiềm chế được. Đây cũng là món ăn vặt khá tuyệt cho các bạn thực hiện và thưởng thức trong những ngày rảnh rỗi.

Bánh mì được nướng có màu nâu, giòn với một lớp bơ tỏi vàng óng ánh và mùi thơm nức mũi khiến bạn không thể kiềm chế được
Bánh mì được nướng có màu nâu, giòn với một lớp bơ tỏi vàng óng ánh và mùi thơm nức mũi khiến bạn không thể kiềm chế được

4. Một số lưu ý trong quá trình thực hiện sản phẩm

Thành phẩm sau khi làm xong nếu như ăn không hết bạn có thể cho chúng vào một hộp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Hôm sau nếu muốn ăn thì chỉ cần đem quay trên lò vi sóng là được. Tuy vậy nhưng bạn cũng nên dùng hết trong 1 đến 2 ngày để độ thơm cũng như chất lượng bánh được đảm bảo

Ăn bánh mì có béo không đã được giải đáp rồi nên nếu các bạn ăn ít có thể cho thêm chà bông hay xúc xích vào giúp món ăn thêm vị hơn mà không lo đến vấn đề này. Một điều nữa là nếu bạn không chịu được mùi tỏi thì có thể cho ít tỏi cũng được, không cần quá nhiều.

>>>>> Bỏ túi các mẹo giảm cân hiệu quả:

Như vậy, qua bài viết trên của Michelia bạn đã biết được một món ăn bổ dưỡng hấp dẫn được thực hiện ngay tại nhà cũng như trả lời được cho câu hỏi ăn bánh mì có béo không rồi. Giờ thì yên tâm thưởng thức món ngon và cùng trổ tài thực hiện cho cả nhà liền nhé.

Trần Ngọc Như

Trần Ngọc Như là Food blogger và biên tập viên chia sẻ ẩm thực, địa điểm ăn uống ngon, hấp dẫn trên khắp mọi miền đất nước. Tôi có hơn 10 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt. Trước đó, tôi từng tốt nghiệp các khóa học nấu ăn như Hướng Nghiệp Á Âu, Học viện quốc tế CHM và có cơ hội làm việc và trở thành bếp trưởng trong các nhà hàng nổi tiếng như Nhà Hàng Ngọc Mai Vàng, Nhà Hàng Jacksons Steakhouse

Những bài viết liên quan

Back to top button