Dinh dưỡng

Ăn bánh tráng có béo không & 3 món dễ tăng cân từ bánh trắng

Bạn đang ăn uống theo chế độ giảm cân và giữ vóc dáng thon gọn. Sau khi loại bỏ nhiều thực đơn gây béo trong chế độ ăn uống thì còn một món ăn nữa là bánh tráng. Bạn thật sự lo lắng xem ăn bánh tráng có béo không bởi vì nó có hàm lượng tinh bột vô cùng cao. Để biết chi tiết cụ thể hơn về món bánh tráng cùng Michelia tìm hiểu chi tiết nhé.

1. Bánh tráng làm bằng nguyên liệu gì?

Nguyên liệu làm bánh tráng
Nguyên liệu làm bánh tráng

 Bánh tráng hay còn gọi là bánh đa ở miền Bắc. Là loại bánh được sử dụng nguyên liệu chính đó là tinh bột, dùng tinh bột xay nhuyễn tráng mỏng rồi phơi khô. Nguyên liệu làm bánh tráng vô cùng đơn giản đó là dùng bột gạo trộn chung bột ngô, sắn, đậu xanh… pha với nước và thêm các phụ gia khác như mè, tiêu, tỏi, muối, đường…

Sau khi được phơi khô, bạn có thể ăn bánh tráng bằng cách nướng trên than hồng của bếp củi hoặc nhúng nước cho mềm để ăn với giò chả, làm nem cuốn… Bánh tráng nướng kết hợp với cùi dừa là món ăn vô cùng hấp dẫn với nhiều người.

>>>>>>>> Ăn vặt có béo không? Top 10+ đồ ăn vặt không gây béo cho người giảm cân

2. Lượng calo có trong bánh tráng

Muốn biết ăn bánh tráng có béo không thì phải xem trong nó có chứa bao nhiêu calo. Có rất nhiều người không thể biết được trong 1 chiếc bánh tráng có bao nhiêu calo. Các chuyên gia dinh dưỡng đã nghiên cứu được rằng với mỗi 100gr bánh tráng có chưa 333,4 calo gồm thành phần: bột đường, đạm, chất béo…

Đây là con số khá cao vì vậy bạn không nên ăn quá nhiều bánh tráng trong 1 ngày nếu không rất dễ tăng cân.

Bánh tráng chứa bao nhiêu calo?
Bánh tráng chứa bao nhiêu calo?

3. Ăn bánh tráng có béo không?

Có rất nhiều người quan tâm việc ăn bánh tráng có béo không? Nếu chỉ ăn bánh tráng không thì không nên bởi đây là thực phẩm không cân bằng dinh dưỡng. Tỷ lệ chất bột đường trong bánh tráng là khá cao, chiếm khoảng 95%. Nếu ăn bánh tráng không thôi thì cơ thể dễ bị thừa tinh bột. Việc thừa tinh bột cũng là nguyên nhân dẫn đến tăng cân và béo phì ở nhiều người.

Do đó mỗi ngày bạn chỉ nên ăn 1 lượng bánh tráng vừa phải và kết hợp với nhiều thực phẩm dinh dưỡng khác. Dùng bánh tráng để cuộn với các thực phẩm nhiều dinh dưỡng như tôm, thịt, trứng, rau vừa ăn không bị ngán vừa đảm bảo dinh dưỡng mà không lo vấn đề cân nặng.

Nếu đang trong quá trình giảm cân bạn nên hạn chế ăn bánh tráng. Nạp lượng calo quá nhiều vào cơ thể mỗi ngày thì việc giảm cân của bạn là không thể. Nên kết hợp các loại rau xanh, củ quả hoặc nước ép trái cây vào sẽ khiến cho da dẻ mịn màng hơn cũng tốt cho việc giảm cân nữa.

Ăn bánh tráng có béo không?
Ăn bánh tráng có béo không?

4. Một số món ăn từ bánh tráng dễ tăng cân

Bánh tráng có thể làm ra rất nhiều chế phẩm hấp dẫn mọi người. Tuy nhiên bạn cũng nên hạn chế những món ăn dễ gây tăng cân như:

4.1. Bánh tráng trộn

Đây là món ăn thần thánh của rất nhiều người nhất là sinh viên và những người làm văn phòng. Trong nguyên liệu làm món bánh tráng trộn có dầu sa tế. Đây là loại dầu mà chứa nhiều axit béo no loại chất béo có thể bão hòa, vì vậy ăn bánh tráng trộn sẽ gây hạn chế cho việc giữ vóc dáng.

Ngài ra việc chiên dầu cùng với nhiều chất khác để làm bánh tráng trộn khi để lâu sẽ bị oxi hóa gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe khi ăn vào. Chưa kể nhiều hàng quán bán món ăn này không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng là nguy cơ lớn gây hại cho sức khỏe.

Không nên ăn nhiều bánh tráng trộn
Không nên ăn nhiều bánh tráng trộn

4.2. Bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng cũng là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi những nguyên liệu hấp dẫn làm nên. Trong bánh tráng nướng có trứng cút và thịt bò khô cũng là những thực phẩm giàu calo. Cùng với việc chiên trong dầu mỡ nữa nên dù có hấp dẫn cỡ nào thì đây cũng là món ăn dễ tăng cân.

Bạn không nên ăn quá nhiều bánh tráng nướng. Mỗi tuần chỉ ăn từ 1- 2 cái để đảm bảo cân nặng của mình luôn ở mức an toàn.

4.3. Bánh tráng cuốn thịt heo

Nếu so với 2 loại bánh tráng trên thì bánh tráng cuốn thịt heo ít bị tăng cân hơn và cũng an toàn hơn khi ăn. Bởi ngoài sự kết hợp giữa tôm và thịt thì rau là nguyên liệu chủ yếu của  món ăn này. Đây là món ăn dễ ăn, cách làm đơn giản mà lại không bị ngán. Tuy vậy cũng không nên ăn quá nhiều món ăn này, hãy kết hợp thêm các thực phẩm khác trong bữa ăn.

Đây là những món ăn khá ngon miệng nhưng nó lại tồn tại những nhược điểm không tốt cho sức khỏe của con người. Vì thế nên hạn chế ăn và ăn với số lượng vừa phải. Đây cũng không phải là những món ăn xếp vào là món chính trong thực đơn hàng ngày.

Nếu bạn đang giảm cân tốt nhất ăn những thực phẩm nhiều chất xơ ít calo để tốt cho sức khỏe như bắp cải, giá đỗ, bưởi, súp lơ, cần tây, cà chua, cà rốt… Đây là nhóm thực phẩm tốt mà bạn có thể ăn mỗi ngày.

>>>>>>> XEM THÊM:

Với những chia sẻ trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc cho các bạn ăn bánh tráng có béo không và những thông tin liên quan để tham khảo. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của Michelia và đừng quên ghé lại vào lần sau để tìm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

Trần Ngọc Như

Trần Ngọc Như là Food blogger và biên tập viên chia sẻ ẩm thực, địa điểm ăn uống ngon, hấp dẫn trên khắp mọi miền đất nước. Tôi có hơn 10 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt. Trước đó, tôi từng tốt nghiệp các khóa học nấu ăn như Hướng Nghiệp Á Âu, Học viện quốc tế CHM và có cơ hội làm việc và trở thành bếp trưởng trong các nhà hàng nổi tiếng như Nhà Hàng Ngọc Mai Vàng, Nhà Hàng Jacksons Steakhouse

Những bài viết liên quan

Back to top button