Lẩu chính là món ăn phổ biến và được nhiều người yêu thích. Sự đa dạng về nguyên liệu cũng như cách chế biến đơn giản đều rất phù hợp cho ngày cuối tuần hoặc các buổi tiệc gia đình. Để tham khảo các loại lẩu ngon dễ làm thì hãy cùng michelia.vn theo dõi qua bài viết sau đây!

Lẩu thái chua cay – một trong các loại lẩu ngon dễ làm

Lẩu thái chua cay - một trong các loại lẩu ngon dễ làm

Lẩu thái chua cay – một trong các loại lẩu ngon dễ làm

Lẩu Thái là một biến thể của món canh chua Tom Yum nổi tiếng của Thái Lan. Nguyên liệu để làm món lẩu Thái rất phong phú, bao gồm các loại: thịt bò, mực, nghêu, chả cá, nấm và các loại rau ăn kèm tùy ý.

Muốn làm được một món lẩu hấp dẫn, có đủ cả hương  vị cay, chua, ngọt và giá trị dinh dưỡng thì bạn phải có bí quyết chế biến.

Cách chế biến khá món này khá đơn giản, quan trọng là cách nêm nếm gia vị sao cho phù hợp, chỉ cần tầm 30 phút là bạn đã có ngay một nồi lẩu thái chua cay nóng hổi, đậm vị.

Lẩu quân đội Hàn Quốc hấp dẫn cho ngày lạnh

Loại lẩu này có nguồn gốc đặc biệt khiến người ta nhớ về một quá khứ đau buồn. Trong 3 năm chiến tranh Triều Tiên, người dân Hàn Quốc đói kém vì thiếu lương thực, thức ăn thừa của lính Mỹ là nguồn cứu đói duy nhất lúc bấy giờ, và món lẩu của quân đội Hàn Quốc đã ra đời.

Mặc dù họ không quen với đồ ăn phương Tây nhưng họ không có lựa chọn nào khác. Họ phải tìm cách thích nghi với hoàn cảnh này và kết hợp những món ăn xa lạ với những nguyên liệu quen thuộc và truyền thống để tạo ra một nồi lẩu thập cẩm dễ ăn và ngon hơn.

Lẩu quân đội Hàn Quốc bao gồm xúc xích, phô mai, kim chi, nấm, rau củ, chả cá, bánh gạo, tương ớt, mì gói, đậu hũ,.. Nguyên liệu tuy nhiều nhưng lại cực kỳ rẻ và dễ mua.

Lẩu quân đội Hàn Quốc hấp dẫn cho ngày lạnh

Lẩu quân đội Hàn Quốc hấp dẫn cho ngày lạnh

Sở dĩ lẩu quân đội Hàn Quốc được liệt kê vào các loại lẩu ngon dễ làm chính là sự đơn giản, không cầu kỳ, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, có thể chế biến với bất cứ lúc nào.

Lẩu Sukiyaki ngon chuẩn vị Nhật Bản

Lẩu Sukiyaki xuất hiện lần đầu tiên vào thời Trung Cổ, dựa trên truyền thuyết rằng một người nông dân đã giúp một nhà quý tộc nướng thịt bò bằng thuổng. Kể từ đó, món lẩu này trở nên phổ biến ở Nhật Bản từ cuối thế kỷ 19.

Nó được ăn nhiều nhất vào mùa đông và là lựa chọn hàng đầu cho các bữa tiệc hay lễ hội cuối năm của người Nhật. Lẩu sukiyaki sử dụng nguyên liệu chính là thịt bò đã làm dấy lên những cuộc tranh luận sôi nổi về các món ăn cao cấp.

Vì loại thịt bò dùng để làm lẩu sukiyaki không phổ biến và rất đắt nên không phải ai cũng sẵn sàng chi nhiều tiền để ăn dù là bò Úc hay bò Kobe.

Lẩu Sukiyaki ngon chuẩn vị Nhật Bản

Lẩu Sukiyaki ngon chuẩn vị Nhật Bản

Theo thời gian, cách làm lẩu sukiyaki đã có chút thay đổi và trở nên gần gũi với nhiều người hơn. Không còn bị ràng buộc bởi công thức nấu ăn, nhiều loại thịt bò rẻ tiền được sử dụng, vì vậy bất cứ ai cũng có thể ăn và học cách làm sukiyaki.

Lẩu sa tế cay nóng

Lẩu sa tế cay nóng với nguyên liệu đơn giản dễ làm

Lẩu sa tế cay nóng với nguyên liệu đơn giản dễ làm

Vào những ngày đông, không khí càng lúc càng lạnh. Nếu bạn có những món ăn cay nóng trong bếp để chống chọi với cái lạnh thì điều đó thật tuyệt.

Trong các loại gia vị tạo độ cay thì sa tế có sẽ là loại gia vị có độ cay hấp dẫn nhất. Lựa chọn sa tế chuẩn vị sẽ giúp cho món ăn có hương vị cay ngon, đặc biệt hơn.

Lẩu sa tế chính là ý tưởng tuyệt vời nhất, vừa ngon lại vừa dễ làm. Các nguyên liệu đơn giản như: thịt heo, bò, đậu hũ non, trứng gà, cà chua, ớt, sa tế,.. giúp cho nồi lẩu đậm vị ngọt hòa quyện cùng mùi vị cay cay hấp dẫn.

Trong quá trình chế biến sa tế sẽ có mùi hăng bốc ra, bạn nên cần chú ý để tránh bị sặc.

Lẩu riêu cua thập cẩm với nước dùng đậm vị

Lẩu riêu cua thập cẩm với nước dùng đậm vị

Lẩu riêu cua thập cẩm với nước dùng đậm vị

Cua đồng chính là yếu tố dinh dưỡng được các bà nội trợ ưu ái và lựa chọn trong những bữa cơm gia đình.

Nếu như chán ăn các món lẩu được chế biến từ thịt thì bạn có thể tham khảo món lẩu riêu cua thập cẩm. Đây là món được biết bao nhiêu người yêu thích bởi vị thơm bùi, béo ngậy từ cua, rau ăn kèm đa dạng, nước dùng ngọt đậm vị.

Nguyên liệu chủ yếu của món lẩu này đó chính là cua đồng, xương heo, tôm sú, phi lê cá chẽm, nghêu,.. và các loại rau ăn kèm tùy thích. Cách thực hiện tuy mất nhiều thời gian nhưng đổi lại bạn và gia đình được thưởng thức món lẩu đậm đà thơm ngon.

Như vậy, mỗi loại lẩu sẽ đều có nguyên liệu, rau ăn kèm, định lượng gia vị khác nhau giúp bạn tha hồ lựa chọn, đảm bảo bạn sẽ có một nồi lẩu thơm ngon, tròn vị cùng gia đình. Để xem chi tiết cách nấu các loại lẩu ngon được liệt kê phía trên thì xin mời các bạn truy cập https://michelia.vn/ để được hướng dẫn chi tiết nhé!