Ẩm thựcMón khác

Cách làm bánh gato: Gato socolar, Gato kem

Bạn là người thích ăn bánh gato hoặc đang muốn làm một chiếc bánh sinh nhật để tặng ai đó nhưng bạn không thích mua ở ngoài hàng vì sợ vấn đề ăn toàn thực phẩm hoặc cũng có thể là muốn món quà của mình ý nghĩa hơn. Trong chuyên mục này, Michelia sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh gato ngay tại nhà theo các phương pháp phổ biến bởi nhiều loại bánh khác nhau.

1. Nguyên liệu cần có để làm bánh gato

  • Lá gelatin: 1 thìa cafe, các bạn có thể tìm mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng đồ khô nhé
  • 100gr bột mì
  • 40gr bột bắp
  • 30ml sữa tươi
  • 4 quả trứng
  • 30ml dầu ăn
  • 100gr đường
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 20gr bơ lạt
  • 1 ống vanilla

2. Cách làm bánh gato – bánh bông lan bằng nồi cơm điện:

Bước 1: Bạn đập trứng ra một chiếc bát to cho thêm một chút đường vào sau đó dùng máy đánh mixer hoặc dụng cụ đánh thật bông lên

Bước 2: Sau khi đã đành tơi trứng rồi bạn cho một chút bột vani, bột mỳ, sữa tươi, một it dầu ăn  vào bát đảo đều với nhau

Bước 3: Lót một lớp giấy nướng hoặc giấy bạc cũng được vào trong nồi cơm điện và phết lên mặt giấy một ít dầu hoặc bơ để lát nữa nướng bánh khỏi dính vào giấy.

Bước 4: Đổ hỗn hợp có được ở bước 2 vào nồi cơm điện ướm chừng vừa đủ và cắm điện (Nhớ bật nút như lúc nấu cơm nhé) và đợi cho nút bật trở lại thì để trong nồi thêm khoảng 15 phút nữa thì lấy bánh ra để lên khay

Chú ý: Trong lúc nướng bánh không mở nắp nồi cơm điện thì làm như thế bánh sẽ không phồng và tơi xốp

Oke như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong phần bánh gato (Bánh bông lan) rồi, tiếp tục làm phần kem để phết lên bánh như ngoài nhà hàng nhé

Làm kem để trang trí lên bánh gato:

Bước 1: Ngâm lá gelatin trong nước lạnh đến khi lá tan hết. Nếu không có lá thì bạn có thể dùng bột gelatin, khi đó thì hãy quấy đều đến khi hỗn hợp hòa tan. Lá gelatin sẽ làm kem đông lại dễ dàng hơn.

Bước 2: Cho sữa vào nồi và đun đến khi sôi thì tắt bếp và để nguội. Sữa sẽ làm kem tươi béo ngậy và thơm ngon

Bước 3: Cho lá gelatin, đường, vani vào đảo đều với sữa để nguội ở bước 2 và cho vào tủ lạnh cứ 10 phút lấy ra đảo 1 lần làm như vậy trong khoảng 1 tiếng

Bước 4: Sau 1 tiếng bạn lấy hỗn hợp ra và đánh thật đều thật mịn như vậy là bạn đã làm xong phần kem rồi đó, ngoài ra bạn có thể cho thêm màu thực phẩm vào nếu bạn thích chiếc bánh có nhiều màu

Cuối cùng:

Sau khi đã làm xong phần bánh gato và phần kem rồi thì bạn dùng kem phết đều lên bánh để trang trí cho bánh, có thể cho thêm vài sợi socola hoặc dâu tây lên trên mặt bánh là bạn đã có một chiếc bánh vừa ngon vừa đẹp như ngoài hàng rồi đó

XEM THÊM: 

Nguồn tham khảo: Michelia

Trần Ngọc Như

Trần Ngọc Như là Food blogger và biên tập viên chia sẻ ẩm thực, địa điểm ăn uống ngon, hấp dẫn trên khắp mọi miền đất nước. Tôi có hơn 10 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt. Trước đó, tôi từng tốt nghiệp các khóa học nấu ăn như Hướng Nghiệp Á Âu, Học viện quốc tế CHM và có cơ hội làm việc và trở thành bếp trưởng trong các nhà hàng nổi tiếng như Nhà Hàng Ngọc Mai Vàng, Nhà Hàng Jacksons Steakhouse

Những bài viết liên quan

Back to top button