Các món ăn quen thuộc với thịt heo như: Thịt rang, thịt luộc, thịt áp chảo,… đã quá quen thuộc với bữa ăn hàng ngày. Vậy bạn có muốn thay đổi khẩu vị để giúp gia đình có bữa cơm ngon miệng không nào? Nếu muốn thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết cách làm chả lá lốt thịt heo đơn giản, thơm ngon nức mũi nhé.

Cách làm chả lá lốt thịt heo

Nguyên liệu làm chả lá lốt thịt heo (4 người ăn)

  1. Thịt heo: 400g
  2. Lá lốt: 7 – 15 lá to
  3. Tỏi: 2 – 3 tép
  4. Hành lá: 1 – 2 cây
  5. Gia vị đầy đủ: Muối, mì chính, dầu ăn,…

Sơ chế và tiến hành làm chả lá lốt

Bước 1: Đầu tiên bạn cần sơ chế nguyên liệu làm chả lá lốt thịt heo như sau:
-Thịt heo rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi xay nhuyễn. Nếu không có máy xay bạn có thể băm nhuyễn.
– Lá lốt rửa sạch, để ráo nước. Bạn ngắt cuống lá lốt ngắn bớt lại, nhưng nhớ để thừa một đoạn dài khoảng 1 – 2mm để khi cuốn thịt có thể ghim cố định được.
– Tỏi bóc bỏ vỏ, băm thật nhuyễn
– Hành lá rửa sạch, thái ngắn.

Bước 2: Sau khi sơ chế xong nguyên liệu, bạn cho thịt heo băm nhuyễn vào bát to + 1/2 thìa cà phê muối + tỏi băm + hành lá, rồi trộn đều và ướp khoảng 5 – 7 phút, để các làm chả lá lốt thịt heo ngon, đậm vị.

Bước 3: Khi thịt ngấm gia vị, bạn dải mặt sau lá lốt lên trên. Sau đó cho hỗn hợp thịt băm vào giữa và cuốn tròn lại, rồi dùng đầu cuống ghim chắc và để ra đĩa.
– Làm tương tự như vậy đến khi hết nguyên liệu thực hiện cách làm chả lát lốt thì thôi.

Bước 4: Rán chả lá lốt:
– Cho dầu ăn vào chảo đun nóng với lửa nhỏ, sau đó cho chả cuốn lá lốt vào và rán chín. Khi rán chả, bạn nhớ để lửa nhỏ nhé, như vậy lá lốt bên ngoài sẽ không bị cháy và thịt bên trong chín đều.
– Chả lá lốt chín, bạn vớt ra đĩa và có thể thường thức được rồi nhé.

Món chả lá lốt với hương vị thơm ngon, đậm đà, sẽ làm món ăn lý tưởng cho bữa tối. Hi vọng với hướng dẫn cách làm chả lá lốt đơn giản, chi tiết trên đây, bạn có thể dễ dàng thực hiện thành công món ăn nhé. Chúc bạn ăn ngon miệng!