Dạ dày xào hành răm không chỉ là món nhậu yêu thích của các đấng mày râu, mà nó còn là món ăn ngon cơm nữa nhé. Bởi hương vị thơm ngon của rau răm, vị giòn sần sật của dạ dày, giúp bữa ăn ngon miệng. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm công thức chế biến món ăn này, thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để được hướng dẫn cách làm dạ dày xào hành răm ngon tuyệt cú mèo nhé.

Hướng dẫn cách làm dạ dày xào hành răm

Nguyên liệu làm dạ dày xào hành răm

  1. Dạ dày lợn: 1 cái
  2. Rau răm: 1 mớ
  3. Hành lá: 2 – 4 cây
  4. Mỡ lợn (Để giúp món ăn thêm hương vị béo, ngon hơn)
  5. Giấm ăn
  6. Gia vị đầy đủ: Mắm, muối, hạt tiêu,…

Sơ chế và tiến hành cách làm dạ dày xào hành răm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm dạ dày xào hành răm:
– Dạ dày rửa sạch, lột ngược mặt bên trong ra ngoài, rồi bóp với giấm (Hoặc chanh) + muối hạt để khử mùi hôi, rồi rửa lại với nước sạch. Làm như vậy để giúp cách làm dạ dày xào hành răm thơm ngon, hấp dẫn hơn.
– Rau răm + hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Tiếp đến, bạn bắc nồi nước lên bếp đun sôi thì cho dạ dày vào luộc qua khoảng 1 phút là được. Sau đó dùng dao cạo bỏ lớp màng trắng ở mặt trong phần dạ dày đi nhé.
– Rửa sạch dạ dày lại với nước, rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Cho mỡ lợn vào chảo đun cho tan chảy, rồi cho dạ dày thái miếng + 1/2 thìa cà phê muối, rồi đảo đều với lửa to cho đến khi dạ dày chín tới là được.
– Khi xào dạ dày bạn nên lưu ý xào với lửa to, để dạ dày được giòn ngon, không bị dai nhé. Đó là bí quyết làm dạ dày xào rau răm chuẩn.

Bước 4: Cuối cùng, khi dạ dày chín, nêm lại gia vị cho vừa miệng ăn thì bạn cho rau răm + hành lá vào đảo qua vài lượt thì tắt bếp. Như vậy là đã hoàn thiện xong cách làm dạ dày xào rau răm giòn ngon tại nhà rồi.

Món dạ dày xào rau răm không làm bạn mất quá nhiều thời gian phải không nào? Hi vọng với hướng dẫn chi tiết cách làm dạ dày xào hành răm trên đây, bạn sẽ dễ dàng thực hiện thành công món ăn nhé. Chúc gia đình bạn ăn ngon miệng!