Ẩm thựcMón khác

Cách làm gà kho gừng sả ngon, chuẩn vị nhà hàng tại nhà

Gà kho là một món ăn quen thuộc trong mâm cơm của mỗi gia đình bởi dễ ăn, chế biến dễ và nhanh chóng. Mỗi món ăn đều có những công thức khác nhau và tùy vào tay người nấu tạo nên những hương vị không giống nhau và món gà kho cũng vậy. Nếu bạn đang đi tìm công thức cách làm gà kho gừng sả ngon chuẩn vị thì có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Chuẩn bị Chế biến Khẩu phần ăn
30 phút 30 phút 3 – 4 người

1. Hướng dẫn cách làm gà kho gừng sả tốn cơm

Vị cay cay của gừng, vị thơm thơm của sả và vị ngọt của thịt gà hòa quyện tạo nên một món ăn ngon khiến nhiều người phải nghiện. Mỗi người sẽ có những cách nấu và theo công thức khác nhau, dưới đây là gợi ý một công thức ngon.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nửa con gà khoảng 1kg
  • Gừng 1 củ
  • Sả 3 củ
  • Các loại gia vị dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, muối,…
Nguyên liệu làm gà kho gừng sả
Nguyên liệu làm gà kho gừng sả

Bước 2: Sơ chế gà, gừng, sả

  • Thịt gà sau khi mua về rửa sạch với nước đặc biệt là phần bụng gà. Sau đó dùng muối xát lên thịt gà khoảng 5 – 7 phút để loại bỏ mùi hôi. Tiếp theo là rửa lại với nước sạch. Cuối cùng chặt thịt gà thành miếng vừa ăn.
  • Gừng rửa sạch bỏ vỏ sau đó thái sợi nhỏ hoặc đập dập băm nhuyễn.
  • Sả bóc lớp lá già sau đó rửa sạch đập dập và băm nhỏ.

Bước 3: Ướp thịt gà

Đây là một trong 4 bước quan trọng trong cách làm gà kho gừng sả để món ăn phù hợp với khẩu vị của mỗi người:

Gà đã chặt cho vào một to lớn sau đó nêm gia vị gồm 2 thìa nước mắm, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu xay sau đó ướp khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Ướp thịt gà với gừng sả
Ướp thịt gà với gừng sả

Bước 4: Cách kho gà sả gừng

  • Bắc nồi lên chảo cho dầu ăn vào đun sôi sau đó phi thơm hành tím và đổ thịt gà vào đảo cho đến khi thịt săn lại. Sau đó đổ phần gừng và sả đã chuẩn bị vào đảo đều.
  • Tiếp theo đổ 1 bát con nước sao cho xăm xắp với thịt và đun sôi. Đun thêm khoảng 5 – 7 phút nữa nêm nếm lại gia vị vừa ăn và tắt bếp.
Gà kho gừng sả
Gà kho gừng sả

2. Câu hỏi liên quan món gà kho gừng sả

2.1. Gà kho gừng sả nên ăn với canh gì?

Gừng, sả, ớt là những gia vị có tính nóng chính vì vậy khi kết hợp các món ăn trong mâm cơm nên chọn các loại canh mát, thanh nhiệt như canh cua, rau muống, canh khoai lang, dọc mùng,….

Gà kho gừng sả ăn với canh cua
Gà kho gừng sả ăn với canh cua

2.2. Ai không nên ăn món gà kho với gừng sả?

Bên cạnh đó gừng sả là loại thực phẩm có tính nóng đặc biệt là ớt cay dù là món dễ ăn không gây dị ứng nhưng một số đối tượng nên hạn chế ăn như người bị đau dạ dày, người bị bệnh trĩ hay xuất huyết

Xem video hướng dẫn làm gà kho gừng sả

Nội dung bài viết trên đây đã bật mí cách làm gà kho gừng sả thơm ngon nhức mũi. Michelia chúc bạn sẽ thành công với công thức trên đây và tiếp tục chia sẻ với chúng tôi những món ăn ngon của bạn nhé.

Trần Ngọc Như

Trần Ngọc Như là Food blogger và biên tập viên chia sẻ ẩm thực, địa điểm ăn uống ngon, hấp dẫn trên khắp mọi miền đất nước. Tôi có hơn 10 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt. Trước đó, tôi từng tốt nghiệp các khóa học nấu ăn như Hướng Nghiệp Á Âu, Học viện quốc tế CHM và có cơ hội làm việc và trở thành bếp trưởng trong các nhà hàng nổi tiếng như Nhà Hàng Ngọc Mai Vàng, Nhà Hàng Jacksons Steakhouse

Những bài viết liên quan

Back to top button