Ẩm thựcMón nướng

Cách làm hàu nướng mỡ hành ngon, chuẩn vị

Cuối tuần bạn muốn cải thiện bữa ăn gia đình hấp dẫn hơn. Vậy bạn nghĩ sao với món hàu nướng mỡ hành?Một món ăn hải sản được rất nhiều người yêu thích. Nếu quan tâm, hãy tham khảo công thức cách làm hàu nướng mỡ hành ngon, chuẩn vị dưới đây.

1. Công thức cách làm hàu nướng mỡ hành ngon

1.1. Nguyên liệu làm hàu nướng mỡ hành

  • Hàu sữa: 2kg
  • Hành lá: 3 – 5 cây
  • Lạc: 200g
  • Hành tím: 2 củ
  • Rau ram: 1/2 mớ
  • Mỡ lợn (Nếu không có thì dùng dầu ăn)
  • Nước mắm

1.2. Sơ chế và tiến hành cách làm hàu nướng mỡ hành

Bước 1: Hàu sữa bạn đem ngâm với nước khoảng 30 – 60 phút cho bở đất, rồi dùng bàn chải cọ thật sạch. Sau đó dùng dao tách bỏ phần vỏ trên của hàu.
– Nếu bạn thích nấu canh thì đem hàu luộc sôi cho tự mở nắp là được, phần nước hàu bạn đem nấu canh hoặc nấu cháo sẽ rất hấp dẫn đấy.

Bước 2: Sau khi làm sạch hàu, bạn cho lạc vào chảo rang chín, rồi đem xoe bỏ vỏ và giã dập.
– Hành lá + rau răm rửa sạch, băm nhỏ.
– Hành tím bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

Bước 3: Tiếp tục thực hiện cách làm hàu nướng mỡ hành thơm ngon, hấp dẫn tại nhà:
– Làm mỡ hành: Bạn cho khoảng 1 thìa canh mỡ lợn vào chảo + hành tím băm nhỏ rồi phi thơm. Sau đó cho hành lá băm nhỏ vào đảo qua 2 – 3 lượt thì tắt bếp.

Bước 4: Cuối cùng, bạn cho hàu lên bếp nướng khoảng 10 phút là chín. Bạn có thể nướng hàu trên bếp ga hoặc lò nướng hoặc than hoa đều được.
– Sau khi hàu chín, bạn rắc lạc giã dập lên trên + mỡ hành là xong. Như vậy bạn đã hoàn thành xong cách làm hàu nướng mỡ hành ngon như nhà hàng rồi.

>>> Xem ngay công thức nấu ăn thơm ngon, lạ miệng khác tại đây để thay đổi hương vị bữa ăn hàng ngày cho gia đình mình nhé:

Cách chế biến món hàu nướng mỡ hành vô cùng đơn giản phải không nào? Với hướng dẫn cách làm hàu nướng mỡ hành ngon tuyệt cú mèo như trên đây của Michelia, giờ bạn không cần phải ra hàng quán, vẫn có thể thưởng thức món ăn ngon này tại nhà phải không nào?

Trần Ngọc Như

Trần Ngọc Như là Food blogger và biên tập viên chia sẻ ẩm thực, địa điểm ăn uống ngon, hấp dẫn trên khắp mọi miền đất nước. Tôi có hơn 10 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt. Trước đó, tôi từng tốt nghiệp các khóa học nấu ăn như Hướng Nghiệp Á Âu, Học viện quốc tế CHM và có cơ hội làm việc và trở thành bếp trưởng trong các nhà hàng nổi tiếng như Nhà Hàng Ngọc Mai Vàng, Nhà Hàng Jacksons Steakhouse

Những bài viết liên quan

Back to top button