Ẩm thựcMón khác

Cách làm kem đậu xanh thơm ngon, mát lạnh ngày hè

Mùa hè nóng bức mà được thưởng thức que kem đậu xanhmát lạnh do chính tay mình làm thì còn gì tuyệt vời hơn. Món kem đậu xanh tự tay làm vừa đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, lại tiết kiệm được chi phí. Cùng xem bài viết để được hướng dẫn cách làm kem đậu xanh thơm ngon, mát lạnh ngày hè nhé.

1. Hướng dẫn cách làm kem đậu xanh

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm kem đậu xanh

  • Đậu xanh: 200g (Bạn nên mua loại đậu xanh nguyên vỏ, khi thực hiện cách làm kem đậu xanh thơm ngon hơn là loại đậu xanh làm sạch vỏ sẵn)
  • Sữa tươi: 200ml
  • Nước cốt dừa: 100ml
  • Bột mì: 1 thìa cà phê
  • Bột ngô: 1 thìa
  • Đường trắng
  • Khuôn làm kem

1.2. Sơ chế và tiến hành cách làm kem đậu xanh

Bước 1: Trước tiên bạn cho đậu xanh vào bát to + nước sạch rồi ngâm khoảng 1 tiếng, rồi đem làm sạch vỏ.
– Sau đó cho đậu xanh vào nồi hấp chín.

Bước 2: Khi đậu xanh được hấp chín, bạn lấy khoảng 2/3 đậu xanh xay nhuyễn (Hoặc dầm nhuyễn). Còn 1/3 bạn để nguyên hạt để trộn với hỗn hợp làm kem nhé. Làm như vậy cách làm kem đậu xanh ngon, đẹp mắt hơn.

Bước 3: Hòa hỗn hợp bột ngô + bột mì + 1 bát con nước, rồi khuấy đều sao cho hỗn hợp hòa tan hết với nhau là được.

Bước 4: Cho đậu xanh xay nhuyễn vào nồi + sữa tươi + đường, rồi bắc lên bếp đun sôi. Trong quá trình đun bạn nếm xem hỗn hợp có độ ngọt vừa miệng chưa nhé, đồng thời khuấy đều tay để đậu xanh không bị cháy nồi và ngấm đường nhanh hơn.

Bước 5: Tiếp tục thực hiện cách làm kem đậu xanh thơm ngon, mát lạnh:
– Khi hỗn hợp sữa sôi được khoảng 3 – 5 phút, bạn cho nốt 1/3 đậu xanh nguyên hạt hấp chín + hỗn hợp nước bột mì + 100ml nước cốt dừa, rồi khuấy đều lại một lần nữa và đun thêm 3 phút thì tắt bếp.

Bước 6: Cuối cùng, đợi hỗn hợp sữa nguội, bạn cho hỗn hợp vào khuôn làm kem và để ngăn làm đá của tủ lạnh là được. Đợi khoảng 4 – 8 tiếng, khi kem đông là có thể lấy ra mời cả nhà thưởng thức rồi.

>>>>>> XEM THÊM:

Những món kem tưởng chừng như chế biến phức tạp, nhưng thực tế lại vô cùng đơn giản phải không nào? Nếu trong quá trình thực hiện cách làm kem đậu xanh đơn giản tại nhànày, bạn gặp khó khăn bước nào, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết của Michelia nhé.

Trần Ngọc Như

Trần Ngọc Như là Food blogger và biên tập viên chia sẻ ẩm thực, địa điểm ăn uống ngon, hấp dẫn trên khắp mọi miền đất nước. Tôi có hơn 10 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt. Trước đó, tôi từng tốt nghiệp các khóa học nấu ăn như Hướng Nghiệp Á Âu, Học viện quốc tế CHM và có cơ hội làm việc và trở thành bếp trưởng trong các nhà hàng nổi tiếng như Nhà Hàng Ngọc Mai Vàng, Nhà Hàng Jacksons Steakhouse

Những bài viết liên quan

Back to top button