Ẩm thựcMón lẩu

Cách nấu lẩu ba chỉ bò Mỹ thơm ngon đúng điệu – cả nhà đều khen

Thịt bò là một trong những thực phẩm khá quen thuộc tại những bữa cơm hàng ngày của người Việt. Thịt bò sở hữu khá nhiều những ưu điểm, không chỉ giàu chất dinh dưỡng, dễ ăn mà mức giá lại phải chăng. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về cách nấu lẩu ba chỉ bò Mỹ thơm ngon đúng điệu nhé.

Chuẩn bị Chế biến Khẩu phần ăn
30 phút 2 giờ 3 – 4 người

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu ba chỉ bò Mỹ

Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để chế biến cách nấu ba chỉ bò Mỹ gồm:

  • Bò Mỹ nhúng lẩu (nên chọn ba chỉ bò, gân bò)
  • Nấm kim châm
  • Xương ống và củ cải
  • Rau gia vị: như sả, ớt, tỏi, hành, hoa hồi, hoa quế
  • Các loại rau như: Rau cải, ngải cứu, tía tô, rau muống, khoai môn…
  • Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mắm, đường, tiêu, chanh…
  • Váng đậu, đậu hũ non
  • Mì hoặc bún ăn kèm

2. Cách lựa chọn ba chỉ bò Mỹ ngon nhất

Để lựa chọn thịt ba chỉ bò ngon cho cách nấu lẩu bò ba chỉ Mỹ bạn cần lưu ý những đặc điểm sau:

  • Thịt ba chỉ bò phải có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ và mịn
  • Vân thịt trong đẹp mắt
  • Miếng thịt có mùi đặc trưng của thịt bò
  • Chú ý những miếng thịt bò có màu đỏ sậm và mỡ bò có màu vàng đậm, đó là những loại thịt bò già ăn sẽ rất dai không ngon
  • Cuối cùng khi chọn thịt ba chỉ bò Mỹ ngon mềm đúng chất lượng, bạn có thể kiểm tra bằng cách lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy thịt mềm, không dính tay, và có chút độ đàn hồi ngửi không có mùi bất thường.

3. Cách nấu lẩu ba chỉ bò Mỹ thơm ngon chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu (rau củ, thịt bò)

Sơ chế rau củ:

  • Rau sau khi đã mua về cần phải sơ chế thật sạch.
  • Rau cải và ngải cứu nhặt sạch và thái khúc vừa ăn, đem đi rửa. 
  • Hành tây thái thành từng khoanh. 
  • Tía tô thái nhỏ và rửa sạch. 
  • Khoai môn cần phải gọt vỏ và cắt thành từng khúc vừa ăn. Bạn có thể chiên sơ khoai lên để khoai không bị nát.
  • Đậu hũ non hãy cắt làm 4.
  • Váng đậu đem đi chiên phồng

Sơ chế thịt bò:

  • Thịt ba chỉ bò Mỹ sau khi đã mua về thì cần phải rửa thật sạch và thái miếng vừa ăn. 
  • Gân bò cần phải đem đi luộc qua và cắt miếng vừa ăn

    Hướng dẫn cách sơ chế các loại nguyên liệu - Cách làm lẩu ba chỉ bò mỹ
    Hướng dẫn cách sơ chế các loại nguyên liệu – Cách làm lẩu ba chỉ bò mỹ

Bước 2: Làm sa tế

Bạn hãy lấy sả, tỏi, ớt nhặt sạch, đem đi rửa sau đó băm thật nhuyễn. Tiếp theo cho dầu ăn vào chảo rồi chờ cho dầu được sôi thì cho thêm tỏi, sả, ớt vào và phi thật vàng. Cho thêm một chút dầu điều vào đến khi thấy mùi thơm thì tắt bếp. 

Bước 3: Nấu nước lẩu ba chỉ bò Mỹ

Để thực hiện cách nấu lẩu ba chỉ bò Mỹ này. Đầu tiên xương ống bạn cần phải rửa thật sạch sau đó luộc sơ qua để loại bỏ hết chất bẩn. Cho xương ống sau khi đã luộc và rửa sạch thêm một lần nữa vào nồi nước dùng để hầm khoảng 5 tiếng. 

Trong quá trình hầm xương nên chú ý vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong hơn. Sau khi đã hầm được khoảng 3 tiếng thì hãy cho hồi hoa, quế và củ cải vào bên trong nồi nước dùng.

Sau đó cho phần nước dùng đã chuẩn bị trước đó vào nồi và đun sôi lại. Sau khi nước đã sôi thì ta hãy cho hành tây vào và nếm thêm gia vị sao cho vừa ăn. Cho tiếp phần sa tế cũng như là gói gia vị lẩu bò trò và đun sôi trở lại.

Hướng dẫn cách nấu nước lẩu đúng cách
Hướng dẫn cách nấu nước lẩu đúng cách

Bước 4: Thành phẩm

Chỉ với những bước thực hiện đơn giản ở trên, bạn đã có ngay một nồi lẩu bò Mỹ nóng hổi với màu sắc cùng mùi thơm vô cùng bắt mắt rồi.

Nước lẩu có đậm đà và chua chua, ngọt ngọt mà lại còn có mùi thơm nồng của cà chua cực kỳ kích thích vị giác. Kết hợp với nước lẩu thơm ngon là ba chỉ bò Mỹ mềm ngon, không bị dai, cùng các loại nấm dai dai, rau tươi xanh, chắc chắn sẽ khiến bạn nghiền ngay lần đầu ăn đấy nhé!

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Các nguyên liệu cần phải xếp ngay ngắn và đẹp mắt ra riêng từng đĩa nhỏ. 

Cuối cùng bạn hãy múc nước lẩu ra nồi và cho lên bếp ăn lẩu để thưởng thức. Khi ăn đến đâu thì hãy cho nguyên liệu đến đó để tránh nồi lẩu bị hỗn tạp và các nguyên liệu chín quá.

Lẩu bò là món ăn vô cùng quen thuộc và phù hợp cho mọi lứa tuổi. Không chỉ là thơm ngon mà nó còn cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Xem ngay 24 cách nấu lẩu bò đơn giản không thể bỏ qua

4. Mẹo hay khi thực hiện món lẩu ba chỉ bò Mỹ

4.1. Cách khắc phục nước dùng bị đục

Một trong những cách nấu lẩu ba chỉ bò Mỹ mà ít người biết đến đó chính là sử dụng lòng trắng trứng cho vào phần nước dùng. Đun thật sôi nước để các vẩn đục bám vào lòng trắng rồi sau đó vớt chúng ra. Điều này sẽ đảm bảo nước dùng của bạn được trong vắt và trông ngon mắt hơn rất nhiều.

4.2. Mẹo hay giúp khử mùi hôi ở thịt ba chỉ bò Mỹ

Thông thường thịt bò bao giờ cũng sẽ có mùi đặc trưng gây cảm giác khó khăn. Chính vì thế để nồi lẩu ba chỉ bò của bạn được thơm ngon thì bạn nên khử hết mùi hôi ở thịt bò. 

  • Bạn hãy cho thịt bò vào nồi và đổ ngập nước. Đun sao cho nồi nước được nóng và thấy thịt ba chỉ nhúng lẩu săn lại là được.
  • Bên cạnh đó, bạn có thể rửa sạch thịt bò với nước sau đó rửa qua lại với rượu. Có thể ngâm thịt bò khoảng 15 phút với rượu rồi sau đó rửa bằng nước sạch. Với cách làm này nó sẽ giúp khử bớt mùi hôi khó chịu và cũng giúp miếng thịt bò trở nên ngon hơn.
  • Ướp thịt bò cùng với tỏi hoặc là nướng thơm 1 củ hành khô, sau đó bóc lớp vỏ đen bên ngoài và ướp cùng với thịt bò.

Xem thêm:

5. Địa chỉ lẩu ba chỉ bò Mỹ Hà Nội

5.1. Food House

Thưởng thức lẩu bò tại Food House
Thưởng thức lẩu bò tại Food House

Nói tới ba chỉ bò Mỹ tại Hà Nội thì không thể nào bỏ qua được cái tên Food House, một chuỗi cửa hàng ẩm thực Thái Food center. Các nguyên liệu chế biến món ăn, sản phẩm của Food House đều được lựa chọn kỹ càng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đặc biệt ba chỉ bò Mỹ được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, nên bạn hãy yên tâm lựa chọn ăn lẩu ba chỉ bò Mỹ tại đây nhé.

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ:

  • 85 Thái Hà, Q. Đống Đa, thành phố Hà Nội
  • Số 227 Tô Hiệu, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy
  • Số 204 Nguyễn Trãi, Q. Thanh Xuân

Giờ mở cửa: Từ 10h30 đến 21h00

Giá tham khảo: 150.000 VNĐ – 250.000 VNĐ/ người

5.2. Buffet bò Mì Wang Wang

Lẩu Buffet bò Mì Wang Wang
Lẩu Buffet bò Mì Wang Wang

Lẩu Wang là chuỗi hệ thống nhà hàng buffet lẩu tại Hà Nội được tin tưởng và đánh giá cao về chất lượng và giá cả các set buffet chỉ từ 139K. Với cách nấu lẩu ba chỉ bò Mỹ độc lạ tại đây cùng mức giá đó bạn sẽ được thưởng thức hơn 50 món từ ba chỉ bò Mỹ, hải sản, nhiều món khai vị hấp dẫn như khoai tây với gà chiên cay ngọt chuẩn vị Hàn Quốc, salad cùng rất nhiều món ăn hấp dẫn khác chỉ có tại lẩu Wang

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm thưởng thức buffet lẩu bò Mỹ ở Hà Nội thì lẩu Wang sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 106 – B24 , Ngõ 41, Phố Đông Tác, Quận Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: Từ 11h00 đến 13h30 và từ 17h30 đến 21h30
  • Giá tham khảo: 115.000 – 190.000 VNĐ/ người

5.3. Lẩu Phan

Thưởng thức lẩu bò tại lẩu Phan
Thưởng thức lẩu bò tại lẩu Phan

Nhà hàng lẩu Phan là nhà hàng chuyên buffet bò Úc lớn và nổi tiếng nhất Hà Nội. 

Đến với Lẩu Phan, những món lẩu nhất định bạn phải thử đó là: Lẩu kim chi, Lẩu Thái, Lẩu măng cay. Các loại lẩu ở Lẩu Phan đều có một hương vị và màu sắc riêng. Lẩu Phan sử dụng các loại thịt bò nhập khẩu như bò Úc, bò Mỹ,… rất chất lượng. Đi kèm với đó là những loại rau và hải sản cực kỳ đa dạng, cho bạn nhiều sự lựa chọn trong bữa ăn

Cùng với không gian rộng rãi. sang trọng Lẩu Phan luôn được ghi điểm khi khách hàng tới dùng món.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

  • Số 485 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội
  • B10 Khu Biệt Thự Pandora Triều khúc, Thanh Xuân, Hà Nội ( Đối diện Đại Học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải)
  • Số 34 Ngách 3 Ngõ 131 Thái Hà, Ðống Ða, Hà Nội
  • TT01-04 MonCity, ngõ 4 Hàm Nghi, Mỹ Đình 2, Từ Liêm, Hà Nội ( hoặc ngõ 6 Nguyễn Cơ Thạch, Từ Liêm, Hà Nội)
  • BT 24, KĐT mới Nghĩa Đô, ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Số 278 Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
  • Số 16 ngõ 59 Láng Hạ, Hà Nội

Giờ mở cửa: Từ 8h00 đến 23h00

Giá tham khảo: 130.000 – 200.000 VNĐ/ người

Vừa rồi Michelia đã chia sẻ với các bạn về cách nấu lẩu ba chỉ bò mỹ thơm ngon vô cùng đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Với những chia sẻ này, hy vọng các bạn không phải đi đâu xa để thưởng thức món lẩu ba chỉ bò Mỹ như ý muốn.

Trần Ngọc Như

Trần Ngọc Như là Food blogger và biên tập viên chia sẻ ẩm thực, địa điểm ăn uống ngon, hấp dẫn trên khắp mọi miền đất nước. Tôi có hơn 10 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt. Trước đó, tôi từng tốt nghiệp các khóa học nấu ăn như Hướng Nghiệp Á Âu, Học viện quốc tế CHM và có cơ hội làm việc và trở thành bếp trưởng trong các nhà hàng nổi tiếng như Nhà Hàng Ngọc Mai Vàng, Nhà Hàng Jacksons Steakhouse

Những bài viết liên quan

Back to top button