Thịt bò là một trong những thực phẩm khá quen thuộc tại những bữa cơm hàng ngày của người Việt. Thịt bò sở hữu khá nhiều những ưu điểm, không chỉ giàu chất dinh dưỡng, dễ ăn mà mức giá lại phải chăng. Trong đó món lẩu ba chỉ bò Mỹ là một món được khá nhiều người yêu thích, đặc biệt là vào những ngày thời tiết se lạnh. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về cách làm lẩu ba chỉ bò Mỹ thơm ngon đúng điệu nhé.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu ba chỉ bò mỹ

Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để chế biến cách nấu ba chỉ bò mỹ gồm:

  • Bò mỹ nhúng lẩu (nên chọn ba chỉ bò, gân bò)
  • Nấm kim châm.
  • Xương ống và củ cải.
  • Rau gia vị: như sả, ớt, tỏi, hành, hoa hồi, hoa quế.
  • Các loại rau như: Rau cải, ngải cứu, tía tô, rau muống, khoai môn…
  • Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mắm, đường, tiêu, chanh…
  • Váng đậu, đậu hũ non. 
  • Mì hoặc bún ăn kèm.
Cách làm ba chỉ bò cuộn nấm kim châm

Cách làm ba chỉ bò cuộn nấm kim châm

2. Cách làm lẩu ba chỉ bò Mỹ

Tương tự như nhiều món lẩu khác, để làm lẩu ba chỉ Mỹ cũng không quá phức tạp, chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau đây là bạn đã có ngay nồi lẩu thơm ngon cho gia đình rồi.

Bước 1: Nấu nước dùng

Đầu tiên xương ống bạn cần phải rửa thật sạch sau đó luộc sơ qua để loại bỏ hết chất bẩn. Cho xương ống sau khi đã luộc và rửa sạch thêm một lần nữa vào nồi nước dùng để hầm khoảng 5 tiếng. 

Trong quá trình hầm xương nên chú ý vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong hơn. Sau khi đã hầm được khoảng 3 tiếng thì hãy cho hồi hoa, quế và củ cải vào bên trong nồi nước dùng.

Bước 2: Sơ chế rau củ

  • Rau sau khi đã mua về cần phải sơ chế thật sạch.
  • Rau cải và ngải cứu nhặt sạch và thái khúc vừa ăn, đem đi rửa. 
  • Hành tây thái thành từng khoanh. 
  • Tía tô thái nhỏ và rửa sạch. 
  • Khoai môn cần phải gọt vỏ và cắt thành từng khúc vừa ăn. Bạn có thể chiên sơ khoai lên để khoai không bị nát.
  • Đậu hũ non hãy cắt làm 4.
  • Váng đậu đem đi chiên phồng. 
Hướng dẫn cách làm lẩu ba chỉ bò Mỹ

Hướng dẫn cách làm lẩu ba chỉ bò Mỹ

Bước 3: Chế biến sa tế

Bạn hãy lấy sả, tỏi, ớt nhặt sạch, đem đi rửa sau đó băm thật nhuyễn. Tiếp theo cho dầu ăn vào chảo rồi chờ cho dầu được sôi thì cho thêm tỏi, sả, ớt vào và phi thật vàng. Cho thêm một chút dầu điều vào đến khi thấy mùi thơm thì tắt bếp. 

Bước 4: Làm thịt ba chỉ nhúng lẩu

Thịt ba chỉ bò Mỹ sau khi đã mua về thì cần phải rửa thật sạch và thái miếng vừa ăn. 

Gân bò cần phải đem đi luộc qua và cắt miếng vừa ăn

Bước 5: Thực hiện cách làm lẩu ba chỉ bò

Cho phần nước dùng đã chuẩn bị trước đó vào nồi và đun sôi lại. Sau khi nước đã sôi thì ta hãy cho hành tây vào và nếm thêm gia vị sao cho vừa ăn. Cho tiếp phần sa tế cũng như là gói gia vị lẩu bò trò và đun sôi trở lại. 

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

Các nguyên liệu cần phải xếp ngay ngắn và đẹp mắt ra riêng từng đĩa nhỏ. 

Cuối cùng bạn hãy múc nước lẩu ra nồi và cho lên bếp ăn lẩu để thưởng thức. Khi ăn đến đâu thì hãy cho nguyên liệu đến đó để tránh nồi lẩu bị hỗn tạp và các nguyên liệu chín quá.

3. Cách làm lẩu ba chỉ bò Mỹ tại nhà thơm ngon

Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về những bí quyết để có thể làm nên món lẩu ba chỉ bò Mỹ tại nhà thơm ngon nhé:

3.1. Lựa chọn nguyên liệu và gia vị thật chính xác

Để có một nồi nước dùng thơm ngon và dậy mùi thì bạn nên lựa chọn những nguyên liệu sao cho thật tươi ngon. Xương cần phải lựa chọn xương ống và phải là xương đuôi còn tươi thay vì phần xương đầu sẽ rất hôi và làm mất đi mùi vị của nồi lẩu. 

3.2.  Chế biến nước lẩu chuẩn vị

Như đã chia sẻ ở trên thì xương cần phải được trần qua để loại bỏ hết bọt cũng như là các chất bẩn rồi sau đó đem đi rửa sạch. Trong suốt quá trình hầm xương cần phải vớt hết bọt và bạn lửa liu riu.

Khi nấu nước lẩu bạn nên treo thêm một ít quế chi, thảo quả, hoa hồi, gừng, hành khô để nước có mùi thơm và có màu sắc đẹp mắt hơn.

Ba chỉ bò Mỹ làm được món gì

Ba chỉ bò Mỹ làm được món gì

3.3. Cách khắc phục nước dùng bị đục

Một trong những cách làm lẩu ba chỉ bò Mỹ mà ít người biết đến đó chính là sử dụng lòng trắng trứng cho vào phần nước dùng. Đun thật sôi nước để các vẩn đục bám vào lòng trắng rồi sau đó vớt chúng ra. Điều này sẽ đảm bảo nước dùng của bạn được trong vắt và trông ngon mắt hơn rất nhiều.

4. Mẹo hay giúp khử mùi hôi ở thịt ba chỉ bò Mỹ

Thông thường thịt bò bao giờ cũng sẽ có mùi đặc trưng gây cảm giác khó khăn. Chính vì thế để nồi lẩu ba chỉ bò của bạn được thơm ngon thì bạn nên khử hết mùi hôi ở thịt bò. 

  • Bạn hãy cho thịt bò vào nồi và đổ ngập nước. Đun sao cho nồi nước được nóng và thấy thịt ba chỉ nhúng lẩu săn lại là được.
  • Bên cạnh đó, bạn có thể rửa sạch thịt bò với nước sau đó rửa qua lại với rượu. Có thể ngâm thịt bò khoảng 15 phút với rượu rồi sau đó rửa bằng nước sạch. Với cách làm này nó sẽ giúp khử bớt mùi hôi khó chịu và cũng giúp miếng thịt bò trở nên ngon hơn.
  • Ướp thịt bò cùng với tỏi hoặc là nướng thơm 1 củ hành khô, sau đó bóc lớp vỏ đen bên ngoài và ướp cùng với thịt bò.

Vừa rồi chúng tôi đã chia sẻ với các bạn về cách làm lẩu ba chỉ bò Mỹ thơm ngon vô cùng đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Với những chia sẻ này, hy vọng các bạn không phải đi đâu xa để thưởng thức món lẩu ba chỉ bò Mỹ như ý muốn. 

Ngoài ba chỉ bò Mỹ bạn cũng có thể sử dụng một trong số cách nấu lẩu dưới đây để thực đơn bếp nhà thêm phong phú:

Cách làm lẩu tại nhà với món lẩu thái chua cay thơm ngon hấp dẫn 

#Cách làm lẩu Thái cốt dừa béo ngậy chuẩn vị Đông Nam Á 

Cách làm lẩu trâu thập cẩm thơm ngon tuyệt đối 

Nguồn: https://michelia.vn/