Món lẩu bánh gạo có vị cay cay, bùi bùi được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Nguyên liệu làm món lẩu này cũng đơn giản, dễ tìm mua để bạn tự chế biến ngay tại nhà. Cùng cập nhật cách làm lẩu bánh gạo Hàn Quốc thơm ngon, chuẩn vị chia sẻ chi tiết trong bài sau đây. Để có ngay món lẩu ngon đậm đà thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

Món lẩu bánh gạo thơm ngon, bùi bùi vô cùng hấp dẫn

Món lẩu bánh gạo thơm ngon, bùi bùi vô cùng hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu bánh gạo Hàn Quốc

Nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc, nhiều người thường nghĩ ngay tới bánh gạo, chả cá Hàn. Các nguyên liệu này có thể chế biến thành nhiều món ngon vừa hấp dẫn vừa bổ dưỡng. Trong đó, món lẩu bánh gạo kiểu Hàn Quốc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là các tín đồ mê ẩm thực xứ sở kim chi.

Để bắt tay vào áp dụng cách làm lẩu bánh gạo Hàn Quốc thơm ngon, chuẩn vị như lẩu bán ngoài nhà hàng. Bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu cơ bản sau đây:

  • 1kg bánh gạo Hàn Quốc
  • 500g các loại nấm tổng hợp
  • 1 trái ớt chuông Đà Lạt
  • 1 cây hành boa rô
  • 1 củ hành tây
  • 5 củ hành tím
  • 500g bắp cải thảo
  • 300g cà rốt
  • 300g bò viên
  • 300g tương ớt Hàn Quốc
  • 500g xúc xích xông khói
  • 500g chả cá Hàn Quốc
  • 30 quả trứng cút
  • Gia vị nêm nếm món ăn: Tiêu xay, bột ngọt, ớt bột,…
Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu để áp dụng cách làm lẩu bánh gạo Hàn Quốc

Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu để áp dụng cách làm lẩu bánh gạo Hàn Quốc

Hướng dẫn cách làm lẩu bánh gạo Hàn Quốc ngon đậm đà, ăn là ghiền

Sau khi chuẩn bị sẵn các nguyên liệu cần thiết, bạn bắt tay vào áp dụng cách làm lẩu bánh gạo Hàn Quốc theo từng bước sau đây:

Luộc chả cá và bánh gạo đúng cách

Chả cá mua về, sơ chế cho sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Bắc nồi nhỏ lên bếp, đun sôi 1 lít nước và 1 muỗng cà phê muối. Sau đó, cho chả cá vào luộc khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Tiếp theo, bạn cho bánh gạo vào luộc 10 phút để bánh mềm, vớt ra rổ cho ráo nước. Không nên luộc quá lâu khiến bánh gạo bị nhừ, ăn mất ngon. Bò viên cũng cho vào luộc 10 phút rồi vớt ra rổ riêng.

Luộc chín chả cá, bánh gạo và bò viên chín tới

Luộc chín chả cá, bánh gạo và bò viên chín tới

Sơ chế các nguyên liệu nấu kèm lẩu bánh gạo

  • Bắp cải thảo tách từng bẹ, rửa sạch đất, bụi bẩn bám xung quanh. Cắt thành khúc nhỏ vừa ăn, để ráo nước.
  • Củ hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành lát mỏng. Ớt chuông và hành boa rô cũng sơ chế kỹ, cắt khúc nhỏ.
  • Xúc xích xông khói cắt thành lát dày khoảng 1cm. Thịt bò cắt lát mỏng, rắc ít mè và hành tây lên trên.

Sơ chế sẵn các nguyên liệu làm lẩu bánh gạo kiểu Hàn Quốc

Cách làm lẩu bánh gạo Hàn Quốc

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn bắc nồi lên bếp, cho ít dầu ăn vào nồi. Thêm hành tím cắt lát mỏng vào phi dậy mùi thơm, sau đó thêm tương ớt Hàn Quốc cùng ít nước nóng vào khuấy đều. Cho các loại rau củ đã sơ chế vào nồi, nấu khoảng 10 phút cho chín tới. Sau 10 phút, bạn cho thêm 1.5 lít nước vào nồi nước lẩu. Nấu thêm 20 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Nấu nước lẩu bánh gạo Hàn Quốc dậy mùi thơm hấp dẫn

Nấu nước lẩu bánh gạo Hàn Quốc dậy mùi thơm hấp dẫn

Trình bày và thưởng thức món lẩu bánh gạo Hàn Quốc

Nấu xong nồi nước lẩu, muốn ăn nóng hổi thì bạn bắc nồi lên bếp ga mini, bếp điện từ. Thêm bánh gạo, nhúng bò cắt lát, bánh gạo, bò viên vào đun 3 – 5 phút. Hoặc ăn tới đâu thì nhúng rau, thịt bò, thêm vắt mì nếu thích.

Thưởng thức món lẩu bánh gạo cay nồng đậm đà cùng các món ăn kèm tùy thích. Chú ý không nên để bánh gạo trong nước lẩu quá lâu dễ làm bánh bị trương phình, ăn sẽ bị bở, mất ngon.

Thưởng thức thành phẩm đậm đà ngon chuẩn vị

Thưởng thức thành phẩm đậm đà ngon chuẩn vị

Bí quyết để có món lẩu bánh gạo Hàn Quốc thơm ngon, ăn không ngán

Như vậy, cách làm lẩu bánh gạo Hàn Quốc chỉ cần nguyên liệu đơn giản, dễ tìm mua. Bất cứ ai cũng có thể tự nấu ngay tại nhà, có ngay nồi lẩu cay nồng đậm đà để thưởng thức hàng tuần.

Để nấu món lẩu bánh gạo ngon chuẩn vị Hàn Quốc, bạn cần chú ý chọn mua các nguyên liệu tươi ngon. Chẳng hạn như: Chả cá Hàn Quốc, bánh gạo tokbokki, tương ớt Hàn Quốc, bạn có thể tìm mua tại cửa hàng uy tín, siêu thị hoặc chợ lớn.

Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, sơ chế kỹ, đảm bảo thưởng thức trọn vẹn hương vị hấp dẫn của món lẩu làm giới trẻ mê mệt. Nếu thích, bạn có thể mua thêm hải sản, các loại cá viên, trứng luộc nhúng ăn kèm nước lẩu để tăng khẩu vị.

Chú ý, chỉ nên nấu lẩu đủ ăn trong ngày. Hạn chế để lẩu thừa qua đêm hay trữ lạnh. Bởi ăn lẩu để lâu vừa không được tươi ngon vừa dễ gây bệnh tiêu hóa nếu bạn có cơ địa nhạy cảm.

Trên đây là cách làm lẩu bánh gạo Hàn Quốc thơm ngon, bùi bùi và hấp dẫn. Món ăn có vị cay đậm đà, phù hợp khẩu vị của các bạn trẻ. Nếu thích ăn cay nồng thì bạn có thể thêm ớt bột, tương ớt sao cho phù hợp.