Nếu bạn lăn tăn không biết nên nấu thịt bò thành món gì thì hãy trổ tài vào bếp với món lẩu bò nhúng dấm. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm lẩu bò nhúng dấm siêu hấp dẫn mà đơn giản, dễ làm tại nhà. Cùng bắt tay vào bếp để có ngay nồi lẩu bổ dưỡng, thơm ngon.

Lẩu bò nhúng dấm được nhiều gia đình ưa chuộng, ăn hoài không ngán

Lẩu bò nhúng dấm được nhiều gia đình ưa chuộng, ăn hoài không ngán

Chuẩn bị các nguyên liệu làm món lẩu bò nhúng dấm tại nhà

Trước khi bắt tay vào thực hiện cách làm lẩu bò nhúng dấm tại nhà. Bạn cần mua sẵn, chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon sau:

  • 5 kg thịt bò mềm, tươi ngon không bị hôi
  • ½ trái thơm (dứa)
  • 1 củ tỏi
  • 4 nhánh sả
  • 2 quả ớt hiểm
  • 4 muỗng canh dấm gạo
  • 150 ml mắm nêm
  • 2 muỗng canh hành phi
  • Vắt mì tùy thích hoặc bún tươi
  • Gia vị nêm nếm món lẩu: Hạt nêm, đường, nước mắm, muối, nước tương, dầu ăn
  • Các loại rau nấm ăn kèm với lẩu: Kèo nèo, bắp chuối bào, rau muống cọng, cải thảo,…
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu làm lẩu bò nhúng dấm

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu làm lẩu bò nhúng dấm

Gợi ý chọn mua nguyên liệu tươi ngon làm lẩu:

Để thực hiện món lẩu bò nhúng dấm ngon, bạn cần mua thịt bò tươi ngon. Hạn chế mua thịt tái xanh hoặc có màu sắc lạ. Khi sờ thấy thịt có nhớt, nhão càng không nên mua.

Thơm chọn quả có màu vàng tươi. Nếu không có thời gian thì bạn mua thơm gọt sẵn, bán tại cửa hàng uy tín. Chú ý hạn chế mua thơm bị dập nát hay mềm nhũn khi sờ vào, thường là thơm chín quá để lâu ngày, không tốt khi ăn.

Hướng dẫn cách làm lẩu bò nhúng dấm chi tiết từng bước

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn bắt tay vào thực hiện cách làm lẩu bò nhúng dấm ngon chuẩn vị theo từng bước dưới đây:

Thực hiện cách làm lẩu bò nhúng dấm đơn giản mà hấp dẫn

Thực hiện cách làm lẩu bò nhúng dấm đơn giản mà hấp dẫn

Sơ chế và ướp thịt bò cho ngấm vị

Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt bò cho hết nhớt. Có thể bóp qua cùng ít muối, rượu trắng và gừng cắt lát để khử hết mùi tanh. Kế đến, dùng khăn mềm lau sạch bề mặt thịt bò, cắt thịt thành lát mỏng vừa ăn. Cắt thành theo thớ ngang để thịt mềm, không bị dai khi nhúng lẩu.

Tiếp đến, bạn cho thịt bò vào tô. Ướp với hành phi, dầu ăn, hạt nêm, nước tương, bột ngọt. Ướp khoảng 20 – 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị, trữ trong ngăn mát tủ lạnh, khi nào cần ăn thì lấy ra nhúng.

Thịt bò sơ chế sạch, ướp gia vị cho vừa ăn

Thịt bò sơ chế sạch, ướp gia vị cho vừa ăn

Sơ chế các nguyên liệu khác

Thơm rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng nhỏ rồi băm nhuyễn. Kế đến, bạn cắt bỏ gốc sả, chia làm hai phần, một phần cắt nhuyễn, phần còn lại đập dập. Cuối cùng, sơ chế tỏi và ớt hiểm, băm nhuyễn, để các nguyên liệu ra chén riêng.

Sơ chế hành tỏi, sả ớt băm nhuyễn

Sơ chế hành tỏi, sả ớt băm nhuyễn

Nấu nước dấm nhúng bò

Chuẩn bị các nguyên liệu xong, bạn bắc nồi nhỏ lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu vừa sôi lăn tăn thì phi thơm sả băm nhuyễn. Sau cùng cho sả đập dập cùng ½ tỏi, ớt băm vào cùng. Xào khoảng 3 phút để các nguyên liệu dậy mùi thơm nồng.

Tiếp theo, bạn thêm 1.5 lít nước lã cùng 4 muỗng canh dấm vào nồi nước dùng. Nêm nếm hạt mêm, muối, đường, bột ngọt và nước mắm sao cho vừa ăn. Ninh nước dùng khoảng 10 phút. Khi thấy nước lẩu sôi lăn tăn thì bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Phi thơm sả, tỏi ớt làm nước dùng lẩu

Phi thơm sả, tỏi ớt làm nước dùng lẩu

Pha nước chấm lẩu bò

Món lẩu bò nhúng dấm không thể thiếu chén nước chấm đậm đà. Bạn cho ¼ trái thơm băm nhuyễn vào chén, thêm 150ml mắm nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Lần lượt cho thêm sả, tỏi, ớt băm nhuyễn vào cùng. Trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Nước chấm lẩu bò ngon khó cưỡng

Nước chấm lẩu bò ngon khó cưỡng

Trình bày và thưởng thức thành phẩm

Áp dụng cách làm lẩu bò nhúng dấm như trên, bạn không tốn quá nhiều thơi gian và công sức. Đảm bảo có ngay món lẩu bò nhúng dấm chuẩn vị, ai ăn cũng thấy nghiền.

Bày nồi nước dùng lẩu lên bếp đun nóng. Khi ăn, bạn nhúng thịt bò, thêm hải sản, các loại rau ăn kèm lẩu. Thưởng thức món lẩu nóng hổi, vị chua cay đậm đà rất thơm ngon.

Đặc biệt, món lẩu bò nhúng dấm có thể ăn kèm với bún tươi. Nếu thích, bạn có thể dùng cuốn với bánh trắng, ăn kèm các loại rau sống cũng ngon. Chắc chắn, món ăn này không thể thiếu chén mắm nêm, giúp món lẩu tròn vị, đậm đà hơn.

Thưởng thức món lẩu bò nhúng dấm nóng hổi, thơm ngất ngây

Thưởng thức món lẩu bò nhúng dấm nóng hổi, thơm ngất ngây

Món lẩu bò nhúng dấm ăn kèm các món hải sản, mồi nhậu rất là hao. Vậy còn chần chừ gì, bạn hãy tìm mua nguồn nguyên liệu tươi ngon. Bắt tay vào bếp chế biến món lẩu dễ làm, thưởng thức ngay tại nhà, ngon không thua kém lẩu bán ngoài nhà hàng.

Qua các thông tin chia sẻ trong bài, hy vọng giúp bạn có thêm cách làm lẩu bò nhúng dấm ngon chuẩn vị. Để có ngay món ăn hấp dẫn, cùng quây quần với các thành viên thưởng thức vào các dịp cuối tuần hoặc ngày mưa thì còn gì bằng.