Ẩm thựcMón lẩu

Cách làm lẩu dookki siêu nhanh, thơm ngon khó cưỡng

Món lẩu dookki được mệnh danh là thiên đường ẩm thực của Hàn Quốc. Với các tín đồ mê món ăn xứ sở kim chi, chắc hẳn không thể bỏ qua món lẩu này. Thay vì chen chúc đi ăn lẩu ở ngoài nhà hàng vừa đông vừa phải chờ đợi lâu. Bạn hãy tham khảo áp dụng ngay cách làm lẩu dookki đơn giản, dễ làm chia sẻ trong bài viết sau đây.

Món lẩu dookki đánh gục mọi tín đồ mê ẩm thực Hàn Quốc
Món lẩu dookki đánh gục mọi tín đồ mê ẩm thực Hàn Quốc

1. Có thể bạn chưa biết về lẩu dookki

Lẩu dookki là món lẩu đến từ Hàn Quốc, nguyên liệu chính xuất hiện trên bàn tiệc chính là nồi tokpokki cực kỳ hoành tráng. Đi kèm với nước lẩu nóng hồi là phô mai béo ngậy, cho người dùng thỏa thức chấm cùng các món ăn kèm như: Tempura giòn, hải sản, bánh cá Hàn, rau xanh các loại,…

Nếu bạn là tín đồ không ăn cay nhiều thì lựa chọn lẩu dookki chắc chắn không làm bạn thất vọng. Bởi món lẩu này không sử dụng quá nhiều hương liệu tạo vị cay nồng như các món lẩu truyền thống kiểu Hàn.

Tại Việt Nam, bạn có thể tìm ăn món lẩu dookki tại AEON hoặc các cửa hàng chuyên cung cấp món ăn Hàn Quốc. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự chế biến món ăn này ngay tại nhà.

2. Chuẩn bị các nguyên liệu để áp dụng cách làm lẩu dookki chuẩn vị Hàn

Để thực hiện cách làm lẩu dookki thơm ngon, chuẩn vị kiểu Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau đây:

  • 200g bánh gạo
  • 200g thanh cua
  • 200g da heo
  • 200g cá viên chiên
  • 150g há cảo
  • 200g tôm
  • 1 cây xúc xích
  • 300g tương Hàn Quốc
  • 2 lít nước
  • Vắt mì tùy thích

Các nguyên liệu kể trên, bạn có thể tìm mua tại siêu thị, AEON hoặc cửa hàng chuyên cung cấp nguyên liệu làm món ăn Hàn Quốc. Chọn nguyên liệu tươi ngon giúp món lẩu hấp dẫn, đậm đà và lạ miệng hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon để thực hiện cách làm lẩu dookki
Chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon để thực hiện cách làm lẩu dookki

3. Công thức làm món lẩu dookki thơm ngon, hấp dẫn, ăn là mê

Sau khi có đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn bắt tay vào thực hiện cách làm lẩu dookki thơm ngon  chuẩn vị theo từng bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bánh gạo sau khi mua về, bạn cho vào nồi luộc sơ qua để bánh mềm. Không cần luộc kỹ quá, dễ làm bánh bị nát. Cá viên, xúc xích, da heo có thể để nguyên miếng hoặc chiên sơ qua tùy thích.

Các nguyên liệu nấu lẩu sơ chế sẵn
Các nguyên liệu nấu lẩu sơ chế sẵn

Bước 2: Nấu nước dùng lẩu

Đây là bước quan trọng khi tự áp dụng cách làm lẩu dookki tại nhà. Phần nước dùng giúp món lẩu thơm ngon, đậm đà hơn khi ăn. Trước tiên, bạn bắc nồi nấu lẩu lên bếp, cho 2 lít nước lọc vào nồi, thêm 100g tương ớt Hàn Quốc để tạo màu.

Đun nước lẩu sôi sùng sục thì nêm nếm gia vị gồm: 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Tùy khẩu vị thích ăn cay nhiều hay ít mà bạn thêm lượng tương ớt sao cho vừa ăn.

Nấu nước dùng lẩu dookki
Nấu nước dùng lẩu dookki

Bước 3: Pha chế sốt ăn lẩu dookki

Món lẩu dookki không thể thiếu nước sốt chấm chuẩn vị Hàn. Để tạo hương vị mới lạ cho món lẩu, bạn hãy pha chế sốt theo công thức sau đây: 2 muỗng sốt dookki, 1 muỗng sốt cà ri, ½ muỗng sốt gungjung và ½ muỗng sốt ddukmo. Trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau thu được hỗn hợp sốt đồng nhất.

Pha chế nước sốt ăn kèm lẩu dookki
Pha chế nước sốt ăn kèm lẩu dookki

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món lẩu dookki

Thực hiện cách làm lẩu dookki chỉ với vài bước đơn giản như trên, bạn có ngay món lẩu chuẩn vị Hàn. Lẩu thơm ngon đậm đà, ăn là ghiền. Thưởng thức vào những ngày trời mát mẻ rất là tuyệt.

Khi nào cần ăn thì bạn bắc nồi nước dùng lẩu lên bếp ga mini/bếp điện. Cho một lượng tôm, xúc xích, cá viên chiên, há cảo, bánh gạo vào nồi lẩu. Đun tới khi nước lẩu sôi thì thả vắt mì vào nhúng, vớt các nguyên liệu ra thưởng thức nóng hổi.

Trình bày và thưởng thức món lẩu dookki tự làm mà cực kỳ ngon
Trình bày và thưởng thức món lẩu dookki tự làm mà cực kỳ ngon

4. Gợi ý cho bạn cách làm món lẩu dookki thơm ngon

Ngoài áp dụng công thức như trên, bạn có thể thêm các nguyên liệu khác như: Trứng cút, bò viên, chả cá xiên que, khoai tây, hành tây, rau cải thảo, rau cải xanh,…ăn kèm với lẩu dookki.

Các nguyên liệu chế biến lẩu chuẩn vị Hàn, bạn nên tìm mua tại cửa hàng chuyên cung cấp ẩm thực Hàn. Chú ý chọn nguồn nguyên liệu tươi sạch, đảm bảo chất lượng. Nhằm thưởng thức trọn vẹn hương vị hấp dẫn của món ăn này.

Thưởng thức món lẩu dooki với mì Hàn Quốc hoặc mì tương đen cực kỳ ngon, tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món ăn này. Tuy nhiên, món lẩu này ăn khá nóng nên nếu bạn cơ địa nóng, dễ lên mụn thì chỉ nên ăn vừa đủ, không nên ăn quá nhiều.

Bên cạnh đó, món lẩu dookki chỉ nên nấu dùng đủ ăn trong ngày. Dù còn thừa nước sốt lẩu bạn cũng không nên trữ lạnh để qua đêm. Bởi ăn lẩu nấu lại sẽ không ngon mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe.

>> Bỏ túi ngay công thức nấu lẩu ngon không thể cưỡng xua tan cái lạnh mùa đông tại đây:

Qua bài viết hướng dẫn cách làm lẩu dookki đơn giản của Michelia, dễ làm mà không tốn quá nhiều công sức chế biến. Hy vọng giúp bạn có thêm kinh nghiệm nấu lẩu ngon tại nhà. Để trổ tài vào bếp, có thêm nhiều món ngon thay đổi thực đơn cho các thành viên trong gia đình.

Trần Ngọc Như

Trần Ngọc Như là Food blogger và biên tập viên chia sẻ ẩm thực, địa điểm ăn uống ngon, hấp dẫn trên khắp mọi miền đất nước. Tôi có hơn 10 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt. Trước đó, tôi từng tốt nghiệp các khóa học nấu ăn như Hướng Nghiệp Á Âu, Học viện quốc tế CHM và có cơ hội làm việc và trở thành bếp trưởng trong các nhà hàng nổi tiếng như Nhà Hàng Ngọc Mai Vàng, Nhà Hàng Jacksons Steakhouse

Những bài viết liên quan

Back to top button