Bí quyết giúp bạn cách làm lẩu gà thuốc bắc siêu ngon

Nguyên liệu cần có để có cách làm lẩu gà thuốc bắc thơm ngon

Lẩu gà thuốc bắc là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy mà rất nhiều bà nội trợ yêu thích và muốn chế biến cho gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm lẩu gà thuốc bắc ngon và giữ lại được các chất dinh dưỡng cần thiết của món ăn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết này, tin chắc các bạn sẽ tìm được một công thức hoàn chỉnh.

Nguyên liệu cần có để làm lẩu gà thuốc bắc là gì?

Bất cứ một món ăn nào thì khâu chuẩn bị nguyên liệu luôn nắm vai trò quan trọng. Cách làm lẩu gà thuốc bắc cũng rất cần điều này. Bởi vì nếu thiếu 1 hoặc 2 vị cũng làm món ăn thiếu hấp dẫn. Chính vì vậy các bạn nên chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu cần có để có cách làm lẩu gà thuốc bắc thơm ngon
Nguyên liệu cần có để có cách làm lẩu gà thuốc bắc thơm ngon
  • Một con gà ta tầm khoảng 1 kg – 1,5 kg.
  • 1 bộ lòng gà đã làm sạch và bóp muối.
  • 1 gói thuốc bắc.
  • 1 củ khoai môn.
  • 3 miếng đậu phụ.
  • Chuẩn bị thêm 1 số món nấm gồm: 100 gam nấm kim châm, 100 gam nấm hương.
  • Các loại gia vị cần có là: Muối, gừng, hạt nêm, bột ngọt, đường, hành hoa, mắm…
  • Đối với món lẩu thì không thể thiếu các loại rau. Các bạn có thể chuẩn bị các món rau ăn kèm như: Rau ngải cứu, râu cần, rau muống, rau cải cúc…
  • 1 kg bún tươi(hoặc cũng có thể thay bằng phở hoặc mì tôm).
  • Dụng cụ nấu lẩu gồm: Bếp ga mini, nồi nấu lẩu hoặc có thể dùng bếp từ hoặc bếp điện.

Bí quyết chọn gà nấu lẩu thuốc bắc ngon chuẩn vị.

Đối với cách làm lẩu gà thuốc bắc thì tốt nhất các bạn nên chọn 1 con gà ta tầm 1-1,5 kg là đẹp. Bởi gà tầm này thì sẽ không quá non mà cũng quá già. Đặc biệt là chúng không béo mà thịt lại rất ngọt. Đây chính là bí quyết tạo nên món lẩu gà thuốc bắc thơm ngon và bổ dưỡng.

Bí quyết chọn gà ngon chuẩn vị
Bí quyết chọn gà ngon chuẩn vị

Khi chọn gà xong, bạn có thể thuê thịt hoặc cũng có thể đem về nhà tự mổ. Tuy nhiên, lưu ý là chúng ta phải mua gà sống và chúng phải khỏe mạnh. Không nên mua gà làm sẵn bởi chúng sẽ mất đi độ tươi ngon của món ăn.

Cách làm lẩu gà thuốc bắc ngon, bổ, rẻ ngay tại nhà.

Để có được một món lẩu ngon, hấp dẫn thì tốt nhất các bạn nên thực hiện theo các bước sau:

Sơ chế nguyên liệu trước khi chế biến.

Cách làm lẩu gà thuốc bắc ngon chuẩn vị cũng phụ thuộc rất nhiều vào khâu chế biến nguyên liệu. Đặc biệt là khâu làm sạch, tẩm ướp gia vị. Vậy cụ thể khi làm lẩu ga chúng ta cần phải làm những công việc gì? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhất.

Làm sạch và sơ chế gà

  • Gà khi cắt tiết xong thì làm lông, mổ bụng rồi rửa sạch. Nên cho một ít muối trắng sát lên lớp da để loại bỏ mùi hôi của gà. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Làm sạch và sơ chế gà
Làm sạch và sơ chế gà
  • Khi gà đã được làm sạch thì phần đầu, cổ cánh sẽ cắt ra đem ninh làm nước dùng.
  • Đối với phần mình gà, cho vào nồi luộc đến khi chín tới thì vớt ra rồi rửa lại bằng nước đun sôi để nguội. Khi gà đã được ráo nước sẽ chặt thành miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa.
  • Đối với lòng gà, mề, gan cần phải làm sạch, bóp muối và rửa lại bằng nước sạch. Sau đó sẽ thái ra thành miếng nhỏ vừa ăn và bày ra đĩa.

Sơ chế rau, đậu, khoai môn cho món lẩu.

  • Đối với khoai môn cần phải gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng miếng vừa ăn.
Sơ chế khoai môn cho món lẩu
Sơ chế khoai môn cho món lẩu
  • Đậu phụ: Rửa sơ qua bằng nước sạch rồi bày ra đĩa và dùng dao cắt thành miếng vừa ăn.
  • Các loại rau dùng ăn lẩu cần phải nhặt sạch rễ, lá già, úa. Sau đó rửa sạch, cắt khúc rồi ngâm qua nước muối loãng tầm 5-10 phút, vớt ra và để ráo nước.

Sơ chế nước dùng cho món lẩu gà thuốc bắc.

Đối với cách làm lẩu gà thuốc bắc thì việc sơ chế nước dùng cho món lẩu rất quan trọng. Bởi chúng không giống như món lẩu gà thập cẩm hay những món lẩu khác. Chính vì vậy, các bạn cần phải tuân thủ tuyệt đối theo các bước sau:

Sơ chế nước dùng chuẩn lẩu gà thuốc bắc
Sơ chế nước dùng chuẩn lẩu gà thuốc bắc
  • Lấy nước luộc gà, thêm một ít nước cùng với vài miếng gừng tươi vào nồi nước dùng. Sau đó lấy cổ, cánh, chân gà cùng gói thuốc bắc cho vào ninh nhỏ lửa tầm 1 tiếng. Ninh đủ thời gian mới đảm bảo nước dùng có đủ vị của thuốc bắc.
  • Khi nấu các bạn nên nêm nếm gia vị cho vừa miệng trước khi tắt bếp.

Trưng bày và thưởng thức món lẩu gà hầm thuốc bắc.

Khi chúng ta đã có nồi nước dùng ưng ý thì việc còn lại là bắc nồi lẩu lên bếp gas mini hoặc bếp từ để bắt đầu ăn lẩu. Tuy nhiên, việc cần làm tiếp theo là đổ nước dùng vào nồi lẩu, cho khoai môn rồi bật bếp. Khi nước dùng sôi thì cho nấm kim chi, lòng mề, đậu phụ, nấm hương… vào.

Trưng bày và thưởng thức món lẩu gà hầm thuốc bắc
Trưng bày và thưởng thức món lẩu gà hầm thuốc bắc

Cách làm lẩu gà thuốc bắc thì ngoài những nguyên liệu trên thì các món rau cũng rất quan trọng. Đặc biệt là rau ngải cứu. Tuy nhiên, đối với những người không ăn được đắng thì chúng ta có thể không sử dụng. Để mâm lẩu thêm phần hấp dẫn chúng ta nên chưng bày toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị ra mầm trước khi ăn như: Thịt gà, bún, rau… Đồng thời thêm vài bát nước chấm để ăn kèm.

Như vậy có thể thấy rằng cách làm lẩu gà thuốc bắc cũng không quá khó đúng không nào? Hy vọng, với sự hướng dẫn chi tiết trong bài viết các bà nội trợ sẽ hoàn thành được món lẩu gà ngon, bổ rẻ và chuẩn vị thuốc bắc.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.