Ẩm thựcMón lẩu

Trổ tài vào bếp với cách làm lẩu Hàn Quốc đậm đà hương vị

Lẩu Hàn Quốc có sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu nhưng dễ tìm mua, không tốn quá nhiều công sức chế biến. Để làm món lẩu lạ miệng đãi các thành viên trong gia đình và bạn bè, bạn hãy cập nhật cách làm lẩu Hàn Quốc. Thưởng thức món lẩu có đủ vị, khiến ai cũng phải xuýt xoa, ăn hoài không thấy chán.

Lẩu Hàn Quốc tập hợp đầy đủ hương vị khiến người ăn ngất ngây
Lẩu Hàn Quốc tập hợp đầy đủ hương vị khiến người ăn ngất ngây

1. Chuẩn bị các nguyên liệu để làm lẩu Hàn Quốc

Món lẩu Hàn có hương vị cay cay, tê tê phù hợp khẩu vị mọi thực khách, bất cứ ai cũng nghiền. Để thực hiện cách làm lẩu Hàn Quốc thơm ngon, chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau đây:

  • 500g kim chi Hàn Quốc
  • 500g xương ống heo
  • 300g thịt ba chỉ
  • 200g thịt bò
  • 200g tôm
  • 3 miếng đậu hũ
  • Mì gói Hàn Quốc
  • 1 củ hành tây
  • 3 trái ớt tươi
  • 1 củ tỏi
  • Rau ăn kèm lẩu: Rau tần ô, cải thảo, hành tây, các loại nấm
  • Gia vị: Nước mắm, bột canh, hạt nêm,…
Chuẩn bị nguyên liệu áp dụng cách làm lẩu Hàn Quốc ngon
Chuẩn bị nguyên liệu áp dụng cách làm lẩu Hàn Quốc ngon

Mẹo nhỏ dành cho bạn:

Kim chi Hàn Quốc bạn nên mua sản phẩm bán tại siêu thị hoặc cửa hàng chuyên cung cấp thực phẩm Hàn. Đảm bảo mua kim chi chất lượng, tránh mua kim chi không ngon sẽ ảnh hưởng tới hương vị của món lẩu. Xương heo, hải sản hay các món ăn kèm lẩu cũng nên chọn nguyên liệu tươi ngon.

2. Hướng dẫn chi tiết cách làm lẩu Hàn Quốc thơm ngon chuẩn vị

Sau khi tìm mua đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn áp dụng cách làm lẩu Hàn Quốc thơm ngon chuẩn vị theo từng bước dưới đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Xương ống rửa sạch kỹ, cho vào nồi nước luộc sơ qua sau đó vớt ra để ráo nước. Cách này giúp nước dùng lẩu được thơm, ngọt và hấp dẫn hơn.
  • Thịt ba chỉ và thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn. Cho thịt vào tô, ướp với ít hạt nêm, khi nhúng lẩu đảm bảo thịt đậm đà, không bị nhạt miệng.
  • Nghêu thì cho vào chậu ngâm với ớt cắt lát và ít muối hạt trong vòng 30 phút. Sau đó xả nhiều lần với nước sạch, vớt ra để ráo nước.
  • Tôm sơ chế sạch, có thể lột hết vỏ và chỉ lưng hoặc để nguyên con. Nên cắt bỏ phần râu hoặc càng tôm để khi ăn không bị đâm vào miệng.
  • Các loại rau nấm nhặt lấy phần ngon, ngâm qua nước muối pha loãng trong vòng 5 phút. Sau đó rửa sạch, để ra đĩa riêng.
  • Đậu hũ thái lát mỏng, xúc xích thì khía cạnh. Ớt, hành tỏi cũng sơ chế sạch, cắt lát mỏng vừa ăn.
Các nguyên liệu nấu lẩu sơ chế, chuẩn bị sẵn trước khi nấu lẩu
Các nguyên liệu nấu lẩu sơ chế, chuẩn bị sẵn trước khi nấu lẩu

Bước 2: Làm nước dùng lẩu Hàn Quốc

Bạn cho xương heo ướp với gia vị trong khoảng 30 phút. Sau đó, bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu và phi thơm hành tỏi. Cho xương heo vào đảo sơ qua để xương săn lại.

Kế đến, cho 2 lít nước vào hầm xương heo trong khoảng 1 tiếng để lấy nước dùng ngọt. Tiếp đến, vớt bỏ hết phần xương, chỉ lọc lấy phần nước hầm. Bạn nên vớt hết bọt trong lúc hầm xương để nước lẩu được trong. Nêm nếm nước gầm xương một ít bột canh, hạt nêm sao cho đậm đà.

Ninh và nêm nếm nước hầm xương heo cho đậm đà
Ninh và nêm nếm nước hầm xương heo cho đậm đà

Bước 3: Xào kim chi cải thảo

Kim chi Hàn Quốc bạn cắt khúc vừa ăn, xếp một phần ra đĩa để dùng nhúng lẩu. Phần còn lại đem nhúng ăn kèm với lẩu.

Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu rồi phi thơm hành tỏi. Khi các nguyên liệu dậy mùi thơm thì cho kim chi vào. Nêm nếm 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng canh nước kim chi, 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng ớt bột. Đảo đều để kim chi chín tới.

Sau đó, cho kim chi đã xào vào nước hầm xương. Như vậy là bạn đã sơ chế xong phần nước dùng lẩu Hàn Quốc với vị chua cay đậm đà chuẩn vị.

Xào kim chi nấu kèm nước hầm xương heo
Xào kim chi nấu kèm nước hầm xương heo

3. Trình bày và thưởng thức thành phẩm

Thực hiện cách làm lẩu Hàn Quốc như trên, bạn có ngay nồi lẩu thơm ngon nóng hổi. Khi ăn chỉ cần bắc nồi lẩu lên bếp, đun nóng rồi cho hải sản, các món ăn kèm, kim chi, rau củ và nấm vào nhúng.

Nấu tới khi nguyên liệu chín đều thì thêm vắt mì hoặc bún tươi ăn kèm lẩu. Thưởng thức trọn vẹn hương vị hấp dẫn, món lẩu khiến bao người mê mẩn, ăn quên lối về. Món lẩu này có thể ăn kèm các món kiểu Hàn như: Bánh cá chiên, bánh gạo,…

Thưởng thức món lẩu Hàn Quốc đầy đủ các nguyên liệu tươi ngon
Thưởng thức món lẩu Hàn Quốc đầy đủ các nguyên liệu tươi ngon

Lời khuyên dành cho bạn:

Phần nước dùng lẩu bạn nên nêm nếm nhạt. Để khi cho kim chi vào nước đủ đậm đà, không bị mặn hay cay quá. Món lẩu Hàn Quốc đạt chuẩn phải có đầy đủ: Kim chi, đậu hũ, nấm kim châm, thịt bò và thịt heo nhúng.

Ngoài các nguyên liệu trên bạn cũng có thể cho thêm thịt gà hoặc các loại hải sản yêu thích để tăng khẩu vị cho món ăn.

>>>>>>> XEM NGAY: Bỏ túi cách chế biến các món lẩu khác thơm ngon đậm vị tại đây:

Hy vọng bài viết chia sẻ cách làm lẩu Hàn Quốc Michelia gợi ý trong bài. Giúp bạn có ngay món lẩu hấp dẫn, chất lượng đảm bảo không thua kém lẩu bán ở ngoài hàng.

Trần Ngọc Như

Trần Ngọc Như là Food blogger và biên tập viên chia sẻ ẩm thực, địa điểm ăn uống ngon, hấp dẫn trên khắp mọi miền đất nước. Tôi có hơn 10 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt. Trước đó, tôi từng tốt nghiệp các khóa học nấu ăn như Hướng Nghiệp Á Âu, Học viện quốc tế CHM và có cơ hội làm việc và trở thành bếp trưởng trong các nhà hàng nổi tiếng như Nhà Hàng Ngọc Mai Vàng, Nhà Hàng Jacksons Steakhouse

Những bài viết liên quan

Back to top button