Ẩm thựcMón lẩu

Cách làm lẩu kim chi hải sản cực hấp dẫn mà ai ai cũng làm được

Mùa đông đã đến, không khí giá lạnh đang ùa về. Mọi người thường hay tụ tập lại với nhau để làm những món ăn. Điều này không những vừa giúp không khí trở nên ấm cúng hơn mà còn giúp tay nghề nấu ăn của mọi người tốt hơn. Một món lẩu đơn giản và thích hợp cho bữa ăn nhiều người. Bài viết này sẽ giúp bạn tạo nên cách làm lẩu kim chi hải sản chuẩn vị và ngon nhất. Hãy cùng bắt đầu nào.

1. Nguyên liệu cần thiết để thực hiện món lẩu

Để thực hiện cách làm lẩu kim chi hải sản cần chuẩn bị các loại sau:

  • Kim chi Hàn Quốc: 250g
  • Xương ống heo: 400g
  • Thịt nạc vai heo: 300g
  • Tôm đông lạnh: 250g
  • Mực lá: 300
  • Sò: 200g
  • Xúc xích: Số lượng tùy vào sở thích của bạn
  • Đậu hũ non: 200g
  • Ớt, hành tây, tỏi, hành tím.
  • Rau ăn kèm lẩu: Rau muống, rau mồng tơi, rau cải xanh
  • Nấm các loại: Nấm kim châm, nấm rơm.
  • Bún, mì gói.
Nguyên liệu để thực hiện cách làm lẩu kim chi hải sản
Nguyên liệu để thực hiện cách làm lẩu kim chi hải sản

2. Mẹo để chọn hải sản ngon và đảm bảo an toàn

Để làm được món lẩu kim chi hải sản này, các bạn cần phải có kinh nghiệm để chọn mua hải sản tươi ngon. Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đang là một vấn đề khá nhạy cảm trong thời gian hiện nay.

  • Khi mua tôm, nếu là tôm sống thì phải mua những con còn bơi được. Hoặc mua tôm chết nhưng cần phải chú ý các bộ phận của tôm. Phần đầu và đuôi không bị sứt mẻ, toàn thân có màu xanh trắng và đặc biệt không có mùi thối.
  • Đối với mực, đầu và thân vẫn còn dính liền với nhau. Da không có dấu hiệu rạn nứt. Không nên mua những con mực có da mỏng, mềm.
  • Đối với sò, nên chọn mua những loại sò to và mua những con còn đóng nắp. Bởi vì khi chế biến, thịt sò sẽ bị teo lại nên chọn sò to là lợi thế rất lớn.

>>>>> XEM NGAY: Hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản ngon không thể cưỡng

Chọn những hải sản tươi ngon
Chọn những hải sản tươi ngon

3. Các bước thực hiện cách làm lẩu kim chi hải sản

Ngay sau đây sẽ là 4 bước để bạn có thể thực hiện được cách làm lẩu kim chi hải sản. Hãy cùng đi tới bước đầu tiên là sơ chế các nguyên liệu vừa mua về nhé.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Các loại nấm sau khi mua về cần phải cắt gốc bỏ đi. Ngâm chúng với nước muối khoảng 5-10p, rửa lại bằng nước sạch và để ráo.
  • Thịt nạc vai heo rửa sạch với nước muối và cắt thành những miếng nhỏ, tùy theo sở thích của bạn.
  • Tôm đông lạnh thì bóc vỏ và cắt đôi tôm ra. Mực rửa sạch ruột và cắt khúc nhỏ khoảng 3cm. Sò ngâm qua nước vo gạo để chúng nhả những cặn bẩn ra.
  • Đối với xương ống heo thì các bạn chỉ cần trụng sơ qua nước sôi một lần là được. Cẩn thận hơn, hãy nấu chúng khoảng 5 phút trong nước sôi.

Bước 2: Tẩm ướp thịt, hải sản

Thịt nạc vai và các hải sản sau khi đã được sơ chế và làm sạch thì sẽ tiến tới giai đoạn tẩm ướp. Tỏi và hành tím gọt sạch và băm nhuyễn ra, kết hợp với các gia vị thông thường (Đường, muối, bột ngọt, tiêu). Cho tất cả vào một bát lớn và trộn đều. Để khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị, tiếp đến sẽ chiên đậu hũ.

Bước 3: Chiên đậu hũ

  • Chia và cắt miếng đậu hũ ra thành từng phần bằng nhau.
  • Chiên và đảo đều trong chảo dầu cho đến khi nó chuyển sang màu vàng nhạt. Sau đó, vớt chúng ra một cái đĩa có chuẩn bị giấy lót thấm dầu.
Chiên đậu hũ non vàng đều
Chiên đậu hũ non vàng đều

Bước 4: Chế biến kim chi và nước lẩu

  • Sử dụng lại chiếc chảo chiên đậu hũ lúc nãy, cho tỏi băm và hành tím vào để tạo vị thơm, đợi đến khi tỏi vàng thì tắt bếp. Cho kim chi vào để đảo đều, thêm gia vị để kim chi có mùi vị hơn. Nếu căn bếp của bạn có ớt bột thì hãy cho thêm một ít vào kim chi nhé.
  • Chuẩn bị một nồi nước cho lên bếp, cho tỏi và hành tím vừa chế biến vào nồi. Tiếp theo, đổ một ít nước của kim chi Hàn Quốc vào để nước lẩu có vị chua và cay. Điều này có thể giúp tăng thêm tính hấp dẫn của món ăn cho người dùng. Cho xương ống heo vào hầm khoảng 1 giờ, tủy từ xương sẽ giúp nước ngọt hơn.
  • Bước cuối cùng, các bạn hãy cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào (mực, tôm, sò). Nêm nếm lại sao cho vừa miệng là được. Vặn lửa nhỏ và đợi nước sôi trở lại mới tắt bếp.
Nước lẩu đỏ đỏ rất bắt mắt
Nước lẩu đỏ đỏ rất bắt mắt

Bước 5: Thưởng thức nồi lẩu kim chi hải sản thơm ngon

Qua 4 bước trên, các bạn đã hoàn thành xong món ăn của mình rồi đấy. Khi nước còn sôi các bạn hãy cho những loại rau ăn kèm với lẩu vào (rau muống, cải xanh, mồng tơi). Cho một bát mì cùng với nước lẩu sẽ là combo ngon tuyệt, sẽ ngon hơn khi ăn cùng với mì Hàn Quốc. Bên cạnh đó, bạn còn có thể thêm các thứ khác như ớt hoặc cốt chanh vào.

Cùng thưởng thức món lẩu kim chi hải sản
Cùng thưởng thức món lẩu kim chi hải sản

Thế là mọi người đã có một nồi lẩu thật ngon qua cách làm kim chi hải sản của Michelia rồi nhé. Các bạn có thể sáng tạo thêm cho mình những nguyên liệu mới để bổ sung cho công thức này. Hãy mời gọi người thân và bạn bè của các bạn cùng thưởng thức món lẩu kim chi hải sản vào những ngày trời giá rét. Chúc các độc giả hôm nay có một bữa ăn đầy ấm cúng và vui vẻ.

>>>>> THAM KHẢO: Các cách nấu ăn ngon khác để thay đổi hương vị bữa ăn hằng ngày cho gia đình mình nhé

Trần Ngọc Như

Trần Ngọc Như là Food blogger và biên tập viên chia sẻ ẩm thực, địa điểm ăn uống ngon, hấp dẫn trên khắp mọi miền đất nước. Tôi có hơn 10 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt. Trước đó, tôi từng tốt nghiệp các khóa học nấu ăn như Hướng Nghiệp Á Âu, Học viện quốc tế CHM và có cơ hội làm việc và trở thành bếp trưởng trong các nhà hàng nổi tiếng như Nhà Hàng Ngọc Mai Vàng, Nhà Hàng Jacksons Steakhouse

Những bài viết liên quan

Back to top button