Ẩm thựcMón lẩu

Cách làm lẩu kim chi hàn quốc ngon ngất ngây ngay tại nhà

Cách làm lẩu kim chi Hàn Quốc đang được rất nhiều tín đồ yêu thích ẩm thực Hàn săn lùng đặc biệt vào những ngày trời se lạnh. Còn gì tuyệt vời hơn khi mỗi dịp gặp mặt bạn bè hay sum họp gia đình mà được ngồi bên nồi lẩu nghi ngút khói. Chẳng cần đi đâu xa, bạn cũng có thể cùng gia đình và bạn bè thưởng thức lẩu kim chi ngay tại nhà. Vào bếp cùng Michelia để có thể học được cách chế biến món lẩu này bạn nhé.

Cách làm lẩu kim chi hàn quốc
Cách làm lẩu kim chi hàn quốc

1. Chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện cách làm lẩu kim chi hàn quốc

Khi mới nghe tên lẩu kim chi hàn quốc có lẽ bạn sẽ lo lắng khi nghĩ nguyên liệu của chúng sẽ khó tìm. Đừng lo bạn nhé, nguyên liệu để thực hiện cách làm lẩu kim chi hàn quốc rất dễ tìm và phổ biến tại Việt Nam. Các nguyên liệu bạn cần tìm mua là:

  • Kim chi hàn quốc: 500gr.
  • Xương ống: 500 gram.
  • Thịt ba chỉ: 500 gram.
  • Đậu phụ: 3 thanh.
  • Cải thảo: 1 cây.
  • Cải chíp: 2 bó.
  • Nấm kim châm: 2 gói.
  • Nấm hương: 100 gram.
  • Giá đỗ: 200 gram.
  • Gia vị nêm nếm: Bột ớt hàn quốc, nước mắm, mì chính, bột canh, hạt nêm, dầu ăn…
  • Tỏi khô: 1 củ.
  • Hành tím: 2 củ.
  • Mì gói.

Nguyên liệu khá đơn giản và không mất quá nhiều chi phí phải không bạn? Định lượng nguyên liệu ở trên có thể nấu cho 5-6 người. Bạn cũng có thể điều chỉnh tăng hoặc giảm chúng theo số người bạn dự kiến nhé.

Nguyên liệu để nấu lẩu kim chi hàn quốc
Nguyên liệu để nấu lẩu kim chi hàn quốc

2. Cách chọn mua kim chi ngon

Kim chi là linh hồn của nồi lẩu nên việc lựa chọn mua kim chi sao cho ngon là điều vô cùng quan trọng.

Khi mua kim chi bạn lưu ý nên mua những hộp đã được đóng gói khoảng 4-5 ngày. Không nên chọn mua kim chi vừa làm xong vì như thế chưa đủ thời gian để ủ, kim chi sẽ không đạt được hương vị ngon nhất. Cũng không nên chọn kim chi ủ quá lâu, vì như thế kim chi sẽ bị nhũn và chua.

Nên chọn kim chi có màu đỏ tươi, sốt được quyện vào rau cải. Ngoài ra khi ăn thử  ta thấy có mùi thơm của tỏi và gừng, ăn thấy giòn, khi ăn lẩu sẽ rất ngon.

Kim chi ngon có sốt quyện vào rau cải
Kim chi ngon có sốt quyện vào rau cải

3. Mẹo chọn xương ống để làm nước dùng lẩu

Ngoài kim chi thì nước lẩu cũng là một yếu tố quan trọng để nồi lẩu của bạn thực sự hấp dẫn. Muốn nước lẩu ngon thì bạn phải biết cách lựa chọn xương ống đúng cách.

Xương ống ngon nhìn phải tươi, thịt không tái, không cảm thấy lạnh khi cầm lên. Đặc biệt xương không có mùi hôi, trên xương không có các đốm li ti như mốc. Thịt bám trên xương phải có màu đỏ tươi, nếu thịt bám trên xương màu nâu thì xương đã để lâu rồi. Chọn xương có khối lượng vừa phải, xương to tầm 3-4 ngón tay là được.

Thịt bám trên xương có màu đỏ tươi là xương ngon
Thịt bám trên xương có màu đỏ tươi là xương ngon

4. Bí quyết cách làm lẩu kim chi hàn quốc tại nhà

Sau khi đã chuẩn bị được đầy đủ nguyên liệu thì bạn có thể thực hiện cách làm lẩu kim chi hàn quốc tại nhà theo công thức sau đây:

Bước 1: Sơ chế xương ống để làm nước dùng

Xương ống mua về chặt thành miếng vừa ăn rồi đem chà lại bằng muối để có thể khử được mùi hôi sau đó bạn rửa sạch lại chúng rồi cho vào nồi và đổ ngập nước. Khi nồi xương sôi khoảng 3 phút thì bạn tắt bếp rồi rửa sạch lại xương. Bạn đổ luôn nước xương vừa đun và rửa lại nổi vì nước đầu của xương thường có mùi hôi, đục và có những chất bẩn còn sót lại.

Cho xương sau khi rửa lại vào nồi nước mới rồi bắt đầu hầm, quá trình hầm xương nên diễn ra trong 1-2 tiếng để có thể tiết hết được chất ngọt của xương. Trong khi hầm xương bạn nên lưu ý để lửa vừa phải và thường xuyên vớt bọt để nồi nước lẩu được trong.

Bước 2: Sơ chế rau và các nguyên liệu ăn kèm lẩu

  • Thịt ba chỉ bạn rửa sạch sau đó thái thành các miếng nhỏ vừa ăn.
  • Nấm kim châm bạn cắt bỏ phần gốc và xé nhỏ chúng sau đó rửa sạch. Nấm hương bạn ngâm khoảng 10 phút sau đó cắt bỏ chân và rửa sạch.
  • Hành và tỏi bạn rửa sạch rồi băm nhỏ.
  • Giá đỗ rửa sạch. Rau cải thảo cắt miếng vừa ăn rồi rửa sạch và để vào rổ cho ráo nước.
  • Kim chi cắt miếng vừa ăn để riêng phần gốc và phần lá vào hai đĩa khác nhau.
  • Đậu phụ bạn cắt thành các miếng khoảng 5cm.
Sơ chế rau và thái đậu để ăn kèm lẩu
Sơ chế rau và thái đậu để ăn kèm lẩu

Bước 3: Xào kim chi

Bắc chảo lên bếp rồi cho một chút dầu ăn vào và phi thơm hành, tỏi băm sau đó cho phần gốc kim chi vào xào. Nêm nếm gia vị rồi cho thêm một muỗng bột ớt để tạo màu và vị cay cho nồi lẩu. Sau khi kim chi đã ngấm đủ gia vị thì bạn trút hết nồi kim chi vừa xào vào nồi nước hầm xương.

Cho thêm một chút nước kim chi để nồi lẩu có vị chua cay đậm đà nhé, sau đó bạn kiểm tra xem nồi lẩu đã đâm vì chưa thì nêm thêm gia vị nhé . Vậy là cách làm lẩu kim chi hàn quốc của bạn đã xong rồi đấy. Bày biện các nguyên liệu ăn kèm ra bàn ăn và đặt nồi lẩu vào giữa rồi cùng gia đình thưởng thức nó thôi.

Cho thêm bột ớt khi xào kim chi
Cho thêm bột ớt khi xào kim chi

Cách làm lẩu kim chi hàn quốc của Michelia thật đơn giản phải không bạn? Chỉ cần bỏ ra chút thời gian là bạn có thể tự mình chuẩn bị cho gia đình một bữa ăn ngon miệng rồi. Chúc bạn sẽ có những phút giây thật sự hạnh phúc cùng những người thân yêu bên nồi lẩu nấm kim chi hàn quốc.

>>>>>>> XEM NGAY: Bỏ túi cách chế biến các món lẩu khác thơm ngon đậm vị tại đây:

Trần Ngọc Như

Trần Ngọc Như là Food blogger và biên tập viên chia sẻ ẩm thực, địa điểm ăn uống ngon, hấp dẫn trên khắp mọi miền đất nước. Tôi có hơn 10 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt. Trước đó, tôi từng tốt nghiệp các khóa học nấu ăn như Hướng Nghiệp Á Âu, Học viện quốc tế CHM và có cơ hội làm việc và trở thành bếp trưởng trong các nhà hàng nổi tiếng như Nhà Hàng Ngọc Mai Vàng, Nhà Hàng Jacksons Steakhouse

Những bài viết liên quan

Back to top button