Kim Chi là món ăn truyền thống luôn xuất hiện trong bữa ăn của người Hàn Quốc. Lẩu kim chi đang rất được phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên không phải ai cũng có thể nấu được món ăn này theo đúng vị nguyên gốc. Bạn hãy cùng Michelia khám phá cách làm lẩu kim chi thịt bò Mỹ cay cay để chiêu đãi bạn bè cùng người thân nhé!

Cách làm lẩu kim chi thịt bò đơn giản dành cho bạn.

Cách làm lẩu kim chi thịt bò đơn giản dành cho bạn.

Gợi ý cách chọn mua nguyên liệu cho món lẩu chuẩn vị Hàn

Để nấu được một món ăn Hàn Quốc ngon thì khâu khó nhất chính là tìm mua các nguyên liệu chế biến. Bạn có thể đến các cửa hàng, siêu thị chuyên bán thực phẩm Hàn Quốc để lựa những nguyên liệu cần có cho món lẩu kim chi thịt bò này.

Nếu bạn ở Hà Nội, bạn có thể tìm các cửa hàng như: cửa hàng Brother’s Mart, siêu thị Hanamy, Seika Mart,… Ở thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể tham khảo: cửa hàng Mirae, K-Market, siêu thị Emart,…. Đặc biệt, đối với kim chi bạn cũng có thể tự làm theo những hướng dẫn cụ thể trên mạng để tiết kiệm chi phí đấy.

Danh sách các nguyên liệu cần thiết

Nếu bạn muốn làm một nồi lẩu kim chi thịt bò thơm ngon theo khẩu vị của người Hàn, bạn có thể mua những nguyên liệu sau đây. Tuy nhiên bạn cũng có thể cắt giảm hoặc thêm bớt nguyên liệu theo sở thích của bạn và gia đình.

  • 300g kim chi Hàn Quốc.
  • 200g thịt bò ba chỉ Mỹ.
  • 50g chả cá Hàn Quốc.
  • 1 cục xương bò.
  • 1 miếng phô mai.
  • 4 cái xúc xích.
  • 1 miếng đậu hũ trắng.
  • 2 gói mì tôm.
  • 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt, các loại nấm kim châm, nấm bào ngư.
  • 1 bó rau cải xanh.
  • 50g bánh gạo tokbokki.
  • Gia vị gồm: Ớt Gochujang Hàn Quốc, xì dầu, ớt bột, tiêu, muối, tỏi băm.

Cách làm lẩu kim chi thịt bò ngon như ngoài hàng

Lẩu kim chi thịt bò có cách làm vô cùng đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây thì sẽ nhận được thành quả ngoài mong đợi.

 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế thịt bò ba chỉ Mỹ.

Sơ chế thịt bò ba chỉ Mỹ.

  • Khi mua thịt bò ba chỉ Mỹ về bạn tiến hành rửa thật sạch, cắt lát mỏng và xếp ra đĩa sao cho đẹp mắt. Tiếp theo, bạn cắt phần rễ của nấm kim châm và nấm bào ngư, rửa sạch, để ráo nước.
  • Bạn hãy ngâm nước muối pha loãng với rau cải xanh cắt khúc để cho sạch và an toàn hơn. Đối với hành tây, bạn lột vỏ và bổ múi cau. Cà rốt bạn cũng rửa sạch, tách vỏ và cắt thành những miếng đẹp vừa ăn.
  • Chả cá Hàn Quốc khi mua về bạn nên rửa qua và cắt thành từng miếng vừa ăn. Đậu hũ cắt miếng vuông, xúc xích bạn lột vỏ và cắt xéo cho đẹp mắt.

Hầm xương bò làm nước dùng.

Bạn bắc lên bếp 1 nồi nước lớn. Lấy cục xương bò đã chuẩn bị, bạn nhớ rửa sạch với nước trước và bỏ vô hầm trong vòng 20 phút. Việc hầm xương bò làm nước dùng sẽ giúp cho nước lẩu trong hơn, khi cho ớt Hàn Quốc vào thì món ăn sẽ lên màu đỏ đúng chuẩn. Hơn nữa xương bò giúp cho lẩu có vị ngọt thanh, thơm ngon và đậm vị bò hơn, không bị át bởi vị kim chi.

Hầm xương bò lấy nước dùng cho món lẩu thêm ngon.

Hầm xương bò lấy nước dùng cho món lẩu thêm ngon.

Nấu nước lẩu

Bạn tiến hành đặt một chiếc nồi khác lên bếp, thêm vào một chút dầu ăn rồi phi thơm tỏi băm đã chuẩn bị. Tiếp đó, bạn cho kim chi vào xào sơ qua và bỏ thêm cà rốt, hành tây vào đảo đều.

Cho kim chi vào nồi xào sơ qua.

Cho kim chi vào nồi xào sơ qua.

Sau khi cà rốt hơi săn lại bạn đổ phần nước nước hầm xương bò đã chuẩn bị vào đun sôi lên và nêm gia vị. Bạn cho tương ớt Gochujang, xì dầu và nước mắm theo khẩu vị của bạn và gia đình. Có thể thêm ớt bột nếu bạn muốn lẩu có vị the cay. Sau khi nêm xong bạn hãy tắt bếp và chuẩn bị một bếp mini để ăn cùng gia đình hoặc bạn bè nhé!

Làm nước chấm cho món lẩu thêm ngon miệng

Nước chấm đặc biệt dành cho thịt bò.

Nước chấm đặc biệt dành cho thịt bò.

Để món lẩu thêm hoàn hảo hơn, bạn có thể chuẩn bị 1 chén nước chấm đặc biệt cho thịt bò. Đầu tiên bạn băm nhỏ ớt và tỏi và trộn với nước cốt chanh. Sau đó bạn hãy cho vào nước mắm, đường và sa tế rồi tiến hành đảo đều cho các gia vị trộn lẫn. Vậy là bạn đã có một chén nước chấm rất hợp miệng khi ăn thịt bò nhúng lẩu rồi đấy!

Thưởng thức thành phẩm

Bạn hãy đặt nồi lẩu lên bếp để ở giữa bàn ăn và bày biện thịt bò, đậu hũ, chả cá, xúc xích, bánh gạo tokbokki, rau cải, nấm ở xung quanh. Một gợi ý cho bạn là bạn có thể ăn thêm cơm cuộn kimbap và chấm vào nước lẩu sẽ vô cùng hợp vị.

Sau khi đun nước lẩu sôi lên, bạn hãy phủ một lớp phô mai trên bề mặt lẩu và nhúng từng lát thịt bò Mỹ vừa chín tới để ăn cho mềm. Cho lần lượt vào nồi lẩu những nguyên liệu mà bạn thích và có thể ăn kèm với mì tôm đã chuẩn bị.

Nếu bạn biết cách làm lẩu kim chi thịt bò ngon tuyệt trên đây, chắc chắn mọi người sẽ dành rất nhiều lời khen “có cánh” cho bạn. Hãy cùng Michelia làm món lẩu này vào những ngày thời tiết se lạnh để mang lại tình cảm ấm áp và gắn kết các thành viên trong gia đình nhé. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích, chúc các bạn thành công!