Ẩm thựcMón lẩu

Gợi ý cho chị em cách làm lẩu mì cay Hàn Quốc chuẩn vị

Lẩu mì cay được biết tới là món ăn phổ biến, không thể thiếu trong thực đơn của cư dân xứ sở kim chi. Món lẩu có sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu và gia vị nêm nếm đậm đà. Thay vì mua lẩu bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự áp dụng cách làm lẩu mì cay Hàn Quốc ngay tại nhà, chỉ với nguyên liệu quen thuộc.

Lầu mì cay Hàn Quốc ngon chuẩn vị, phù hợp với mọi đối tượng
Lầu mì cay Hàn Quốc ngon chuẩn vị, phù hợp với mọi đối tượng

1. Chuẩn bị các nguyên liệu thực hiện cách làm lẩu mì cay Hàn Quốc

Trước khi bắt tay vào thực hiện cách làm lẩu mì cay Hàn Quốc thơm ngon chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu gồm:

  • 130g mì udon hoặc mì ramen
  • 150g xúc xích
  • 60g bánh gạo lát
  • 130g miến khô
  • 30ml rượu gạo
  • 100g kim chi
  • 50g ớt bột Hàn Quốc
  • 2 lát rong biển khô
  • 2 miếng đậu hũ trắng
  • 30g nấm kim châm
  • 5g nấm hương khô
  • 100g thịt xay
  • 2 lát phô mai cheddar
  • 170g thịt nguội
  • 130g đậu hũ
  • 20g tôm khô
  • 7 nhánh hành lá
  • 8 tép tỏi
  • 2 muỗng tỏi băm
  • ½ củ hành tây
  • 3 lát gừng
  • Gia vị: Tiêu xay, hạt tiêu, muối, đường, đậu tương lên men Hàn Quốc.
Nguyên liệu cần có để thực hiện cách làm lẩu mì cay Hàn Quố
Nguyên liệu cần có để thực hiện cách làm lẩu mì cay Hàn Quố

2. Hướng dẫn làm món lẩu mì cay chuẩn vị xứ sở kim chi

Thưởng thức món lẩu mì cay của Hàn Quốc, bạn sẽ bị hớp hồn bởi món lẩu đa dạng hương vị. Các nguyên liệu tươi ngon hòa quyện với nhau một cách hài hòa, tạo nên món ăn lạ miệng. Để cảm nhận hương vị của món lẩu này, bạn hãy áp dụng cách làm lẩu mì cay Hàn Quốc như sau:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Nấm kim châm cắt bỏ gốc nấm, rửa qua với nước lạnh. Kế đến, bạn cho miến khô ngâm với nước lạnh cho mềm ra. Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt làm tư.
  • Tiếp đến, bạn sơ chế hành, tỏi cho sạch. Lấy 2 nhánh hành lá cắt làm đôi, các nhánh còn lại thái mỏng, để ra tô riêng.
  • Thịt nguội, xúc xích, đậu hũ cũng cắt miếng vừa ăn. Cuối cùng, bạn cắt bánh gạo và kim chi thành miếng nhỏ.
Sơ chế các nguyên liệu nấu lẩu
Sơ chế các nguyên liệu nấu lẩu

Bước 2: Chế biến nước sốt lẩu

Bạn cho lần lượt các nguyên liệu: 50gr ớt bột, 2 muỗng canh tỏi băm ,2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước tương, 30ml rượu gạo (rượu soju), 1 muỗng cà phê đậu tương lên men Hàn Quốc, 1 muỗng canh đường,  1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 60ml nước.

Bạn dùng phới lòng trộn đều các nguyên liệu gia với nhau thu được phẩn nước sốt đồng nhất. Chú ý nêm nếm nước sốt vừa ăn, vì chúng quyết định tới hương vị món lẩu.

Nước sốt lẩu mì cay
Nước sốt lẩu mì cay

Bước 3: Nấu nước dùng lẩu

Cho 2 lít nước vào nồi nấu lẩu, cho rong biển khô, 20g tôm khô, nấm hương, hành lá cắt đôi, hành tây và tép tỏi vào cùng. Nêm nếm 1 muỗng canh hạt tiêu rồi đun nóng nước dùng khoảng 30 phút. Sau đó, vớt bỏ rong biển, tiếp tục đun các nguyên liệu còn lại trong khoảng 30 phút. Khi ninh đủ thời gian, bạn đổ hỗn hợp nước dùng qua rây lọc lấy phần nước.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nước hầm từ xương gà để nấu nước lẩu. Tuy nhiên hương vị của món ăn sẽ có sự thay đổi đi chút. Ở bước này, bạn cần vớt bỏ rong biển sau khi ninh được 30 phút. Bởi ninh quá lâu sẽ khiến lá rong biển nhũn nát, ảnh hưởng tới mùi vị nước lẩu.

Nấu nước dùng lẩu mì cay chuẩn vị Hàn Quốc
Nấu nước dùng lẩu mì cay chuẩn vị Hàn Quốc

Bước 4: Hoàn thành món lẩu mì cay

Bạn cho vào nồi 100g kim chi, thêm các nguyên liệu: Hành lá, tàu hủ, xúc xích, thịt hộp, thịt xay, miến, nước sốt. Nêm thêm 1 muỗng cà phê đậu tương lên men rồi cho nước dùng, 2 lát phô mai lên trên cùng.

Bắc nồi lẩu lên bếp, đun lửa lớn. Khi nước lẩu sôi, bạn khuấy đều các nguyên liệu để chúng hòa quyện với nhau. Sau đó, cho vắt mì ramen vào đun lửa nhỏ. Khi thấy mì chín tới là có thể vớt ra thưởng thức ngay.

Trình bày và thưởng thức món lẩu mì ngon lạ miệng
Trình bày và thưởng thức món lẩu mì ngon lạ miệng

Thực hiện cách làm lẩu mì cay Hàn Quốc như trên, thành phẩm đạt chuẩn là nước dùng lẩu đậm đà, hương vị cay nồng. Các món ăn kèm lẩu có sự kết hợp hài hòa giữa thịt, đậu, xúc xích, nấm và rau củ tươi ngon. Món lẩu này chỉ nên nấu ăn trong ngày. Không nên để qua đêm hay để mì trong nước lẩu quá lâu sẽ khiến mì nở trương phình, hương vị mất ngon.

Mách nhỏ: Nếu bạn không thích dùng thịt heo, thịt bò xay thì có thể thay bằng tôm viên, cá viên, bò viên ăn kèm với lẩu. Món lẩu mì cay chuẩn vị Hàn có màu đỏ đặc trưng của nước sốt, nước hầm mùi thoang thoảng, khi ăn có vị cay nồng hấp dẫn.

Bên cạnh đó, để món lẩu được ngon miệng, bạn nên chú ý cho lượng tương đậu lên men vừa đủ. Chú ý ninh nước lẩu bằng rong biển, tôm khô để tạo hương vị đúng chuẩn Hàn.

>>>>>>> XEM NGAY: Bỏ túi cách chế biến các món lẩu khác thơm ngon đậm vị tại đây:

Qua hướng dẫn cách làm lẩu mì cay Hàn Quốc chi tiết trong bài của Michelia, hy vọng giúp bạn có thêm kinh nghiệm chế biến nhiều món ăn hấp dẫn ngay tại nhà. Những ngày thời tiết se lạnh, thưởng thức món lẩu cay nồng cùng gia đình và bạn bè thì còn gì tuyệt vời hơn.

Trần Ngọc Như

Trần Ngọc Như là Food blogger và biên tập viên chia sẻ ẩm thực, địa điểm ăn uống ngon, hấp dẫn trên khắp mọi miền đất nước. Tôi có hơn 10 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt. Trước đó, tôi từng tốt nghiệp các khóa học nấu ăn như Hướng Nghiệp Á Âu, Học viện quốc tế CHM và có cơ hội làm việc và trở thành bếp trưởng trong các nhà hàng nổi tiếng như Nhà Hàng Ngọc Mai Vàng, Nhà Hàng Jacksons Steakhouse

Những bài viết liên quan

Back to top button