Cách làm lẩu quân đội Hàn Quốc siêu hấp dẫn cho ngày lạnh

Cách làm lẩu quân đội Hàn Quốc đơn giản tại nhà

Lẩu quân đội Hàn Quốc là món ăn quốc dân rất được yêu thích tại xứ sở kim chi. Với tông màu chủ đạo đỏ vàng cùng sự sôi liên tục, nồi lẩu quân đội Hàn Quốc mang đến sự ấm cúng cho gia đình trong những ngày thời tiết lạnh lẽo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách làm lẩu quân đội Hàn Quốc để trổ tài với mọi người vào một dịp nào đó.

Cách làm lẩu quân đội Hàn Quốc đơn giản tại nhà
Cách làm lẩu quân đội Hàn Quốc đơn giản tại nhà

Nguồn gốc của lẩu quân đội Hàn Quốc

Lẩu quân đội Hàn Quốc có nguồn gốc khá đặc biệt làm gợi nhớ đến một quá khứ buồn. Trong 3 năm chiến tranh Triều Tiên, người dân Hàn Quốc đói khát vì khan hiếm lương thực, các hộp thức ăn thừa của lính Mỹ là nguồn cứu đói duy nhất lúc bấy giờ và món lẩu quân đội Hàn Quốc cũng được ra đời từ đó.

Mặc dù không thích và không quen với đồ ăn phương Tây nhưng họ không có lựa chọn nào khác. Họ đã phải tìm cách thích nghi với hoàn cảnh, biến thứ đồ ăn xa lạ kết hợp với những nguyên liệu truyền thống, thân thuộc để tạo ra một món lẩu tổng hợp dễ ăn và hợp khẩu vị hơn.

Lẩu quân đội Hàn Quốc bao gồm xúc xích, thịt hộp, phô mai, kim chi, nấm, rau, chả cá, bánh gạo, tương ớt, mì ăn liền, đậu phụ, đậu tương… rất nhiều nguyên liệu nhưng lại khá rẻ và dễ mua. Cách làm lẩu quân đội Hàn Quốc cũng không cầu kỳ và mất nhiều thời gian nên có thể chế biến bất cứ lúc nào bạn muốn.

Nguyên liệu làm lẩu quân đội Hàn Quốc

Ngoài 4 nguyên liệu chính là xúc xích, thịt hộp, kim chi, mì ramen thì bạn có thể thay đổi và chuẩn bị thêm một số nguyên liệu khác tùy vào sở thích và khẩu vị.

Phần nguyên liệu chính

  • 4 cây xúc xích
  • 1 thịt lợn đóng hộp
  • 1 thịt bò đóng hộp
  • 200g thịt ba chỉ
  • 150g kim chi
  • 3 bìa đậu phụ
  • 100g đậu tương lên men
  • 200g nấm kim châm
  • 200g nấm đùi gà
  • 1 cây tỏi tây
  • 3 gói mì ramen ăn liền
  • 2 lát pho mát
  • 2 gói hầm xương gà, lợn, bò

Nguyên liệu làm nước sốt

  • 1 muỗng canh ớt bột
  • 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
  • 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
  • 1 muỗng canh nước tương Hàn Quốc
  • 1 muỗng canh bột ngọt
  • 1 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh rượu gạo
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm lẩu quân đội Hàn Quốc
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm lẩu quân đội Hàn Quốc

Hướng dẫn cách làm lẩu quân đội Hàn Quốc

Chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ bất ngờ về cách làm lẩu quân đội Hàn Quốc. Lẩu quân đội Hàn Quốc có đa số nguyên liệu đã được làm sẵn nên công việc chủ yếu của bạn chỉ là thái và xếp. Bạn không đọc nhầm đâu, chỉ với khoảng 20 phút là bạn đã có thể hoàn thành cách làm lẩu quân đội Hàn Quốc và tận hưởng thành quả lao động của mình.

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt lợn ba chỉ rửa sạch, thái nhỏ, thêm chút muối và tiêu xay để ướp trong 10 phút.
Thịt ba chỉ cắt nhỏ và ướp gia vị
Thịt ba chỉ cắt nhỏ và ướp gia vị
  • Xúc xích cắt chéo, thịt hộp bạn cắt lát mỏng.
  • Đậu phụ rửa nhẹ nhàng dưới nước và cắt thành các lát mỏng.
  • Nấm kim châm bỏ gốc, tách cành và rửa sạch. Nấm đùi gà rửa sạch và cắt lát mỏng.
  • Hành tây bỏ rễ và lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch và cắt thành các lát mỏng theo đường chéo.
  • Tỏi tây bỏ rễ, rửa sạch và cắt chéo.
  • Cho cả 2 gói hầm xương ra nồi to và thêm vào khoảng 3,5 lít nước, khuấy đều để có nước dùng.
Cắt lát các nguyên liệu khác
Cắt lát các nguyên liệu khác

Sắp xếp và làm nước sốt

Sau khi cắt xong nguyên liệu, bạn bắt đầu thực hiện công việc sắp xếp vào nồi sao cho đẹp mắt nhất. Không có một nguyên tắc nào cho việc này, nhiều người thường xếp một lớp mỏng hành tây lót dưới đáy nồi rồi xếp các nguyên liệu khác lên trên. Còn thông thường bạn chỉ cần xếp mỗi thứ vào một chỗ trống xung quanh nồi là được.

Phần quan trọng nhất của món lẩu này thuộc về khâu chuẩn bị nước sốt. Bạn cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị vào một cái bát và đảo đều để cho ra một thứ nước sền sệt có màu đỏ thẫm.

Cho hết phần nước sốt này vào chính giữa nồi lẩu rồi đổ từ từ 2 lít nước dùng, bật bếp và nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Như vậy là bạn đã gần xong cách làm lẩu quân đội Hàn Quốc, chỉ còn một chút xíu nữa thôi là được ăn rồi.

Nước sốt của món lẩu quân đội Hàn Quốc
Nước sốt của món lẩu quân đội Hàn Quốc

Thưởng thức món lẩu quân đội Hàn Quốc

Chờ cho nước sôi lên thì bạn khuấy nhẹ giúp hòa tan nước sốt với nước dùng để nồi lẩu có một màu đỏ thu hút. Bạn cũng cần đảo nhẹ phần thịt lợn để chúng được chín đều.

Bước cuối cùng trong cách làm lẩu quân đội Hàn Quốc là cho mì gói vào, chờ mì chín tới là bạn đã có thể thưởng thức món lẩu Hàn Quốc cực hấp dẫn này. Vị béo ngậy của thịt hộp hòa quyện cùng thứ nước dùng thơm cay từ nước sốt, chua nhẹ từ kim chi làm cho người ăn không thể ngừng nghỉ một giây phút nào.

Thưởng thức nồi lẩu quân đội Hàn Quốc thơm ngon, nóng hổi
Thưởng thức nồi lẩu quân đội Hàn Quốc thơm ngon, nóng hổi

Một vài mẹo đối với lẩu quân đội Hàn Quốc

Để tiết kiệm thời gian chế biến và hoàn thành cách làm lẩu quân đội Hàn Quốc trong thời gian nhanh nhất, bạn nên mua gói hầm xương gà, heo, bò có sẵn ở các cửa hàng, siêu thị. Bạn nên chuẩn bị nhiều nước dùng một chút để còn bổ sung vào nồi trong lúc ăn lẩu.

Người Hàn Quốc còn có một loại nước dùng khác rất tiện lợi và không tốn kém đó là sử dụng ngay nước vo gạo. Với màu sắc trắng đục cùng nhiều dưỡng chất, nước vo gạo cũng làm cho nồi lẩu thơm ngon không kém gì nước hầm xương. Chọn nồi có đường kính rộng và nông sẽ làm nồi lẩu của bạn đẹp mắt và hấp dẫn hơn, đồng thời cũng giúp mọi người dễ dàng gắp được những thứ mình muốn ăn.

Một khuyến cáo dành cho bạn đó là lẩu quân đội Hàn Quốc rất dễ gây nghiện, đã ăn một lần là sẽ sớm ăn lần thứ 2. Áp dụng theo cách làm lẩu quân đội Hàn Quốc của chúng tôi và cùng gia đình, bạn bè lai rai bên nồi lẩu chua cay nóng hổi, mùa đông này sẽ bớt lạnh hơn rất nhiều.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.