Ẩm thựcMón lẩu

Những cách làm lẩu sườn sụn tại nhà ngon nhất hiện nay

Sườn sụn chắc chắn là một trong những loại thực phẩm có thể chế biến nhiều món ăn hấp dẫn. Trong đó, mọi người thường làm lẩu sườn sụn tại nhà để quây quần bên nhau trong những ngày cuối tuần. Vậy món lẩu sườn sụn này làm như thế nào? Sau đây là những cách làm lẩu sườn sụn cho mọi người tham khảo.

1. Cách làm lẩu sườn sụn đơn giản như thế nào?

Nếu bạn mới làm món lẩu sườn sụn lần đầu tiên, bạn nên bỏ túi cho mình công thức chế biến theo phương pháp đơn giản. Theo đó, các thao tác thực hiện tương tự như khi chúng ta nấu các món lẩu truyền thống.

1.1. Nguyên liệu lẩu sườn sụn

Về nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

  • 500g sườn sụn.
  • 1 củ tỏi.
  • 1 củ sen.
  • 5 – 7 quả táo tàu.
  • Rau, nấm ăn lẩu: rau muống, rau mồng tơi, cải xoong, cải thảo…
  • Gia vị các loại bao gồm: xì dầu, nước tương, hạt tiêu, hạt nêm, muối, đường phèn,…

1.2. Sơ chế nguyên liệu

Công việc sơ chế các nguyên liệu để làm lẩu sườn sụn tại nhà bao gồm các thao tác sau:

Bước 1: sơ chế sườn sụn 

Sườn sụn rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó bạn tiến hành rửa sạch sụn và chần qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi. Tiếp theo bạn sẽ ướp sườn sụn với các loại gia vị gồm: 1 thìa xì dầu, 1 thìa nước tương.

Bước 2: sơ chế các nguyên liệu còn lại

  • Bóc tỏi và băm nhỏ.
  • Rửa sạch củ sen rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Rửa sạch táo tàu và ngâm với nước.
  • Rau nhúng lẩu rửa sạch, để ráo nước.

1.2. Cách làm món lẩu sườn sụn tại nhà đơn giản

Để có thể làm được món lẩu sườn sụn, bạn sẽ thực hiện các bước như khi chúng ta nấu các món lẩu khác.

  • Đầu tiên bạn đun sôi 2 lít nước.
  • Cho sườn sụn đã ướp gia vị vào nồi nước đang sôi, sau đó cho thêm tỏi nướng vào cho dậy mùi thơm.
  • Nêm nếm các loại gia vị cho vừa đủ ăn.
  • Nhúng lẩu đối với các loại rau và nấm đã chuẩn bị.

2. Làm lẩu sườn sụn om sấu chua ngon lạ miệng

Bên cạnh cách chế biến lẩu sườn sụn đơn giản, chúng ta còn có thể làm món lẩu sườn sụn om sấu. Cách làm lẩu sườn sụn tại nhà này cũng có các bước thực hiện như khi chúng ta nấu lẩu sườn sụn đơn giản.

Lẩu sườn om sấu
Lẩu sườn om sấu

2.1. Nguyên liệu làm lẩu sườn sụn om sấu

Những nguyên liệu cần có cho món lẩu sườn sụn om sấu là:

  • Sườn sụn 1kg.
  • Thịt thăn 500g.
  • Đậu hũ.
  • Cà chua.
  • Hành tây.
  • Sấu.
  • Khoai môn.
  • Mùi tàu.
  • Gia vị: hạt nêm, muối, bột ngọt, đường.
  • Rau ăn lẩu: cải bắp, rau muống, hoa chuối.

>>>>> XEM THÊM: Tổng hợp 10+ các món lẩu ngon dễ làm tại nhà

1.2. Sơ chế các nguyên liệu

Những bước cần thực hiện để sơ chế nguyên liệu là:

  • Rửa sạch thịt thăn và thái thành từng miếng mỏng.
  • Đối với sườn sụn bạn cần rửa sạch sau đó chần sơ với nước sôi.
  • Gọt bỏ vỏ khoai môn, các thành từng miếng của vừa ăn.
  • Đậu hũ cắt miếng vuông.
  • Rửa sạch cà chua, bổ múi cau.
  • Rửa sạch các loại rau gia vị bao gồm hành lá, mùi tàu.
  • Rửa sạch hành khô và bổ múi cau.
  • Rửa sấu và khía vào thân từng quả.
  • Rửa sạch rau ăn lẩu và ngâm với nước muối.

1.3. Làm lẩu sườn sụn tại nhà om với sấu

Cách chế biến món lẩu sườn sụn om sấu tương tự như cách chế biến món lẩu sườn sụn đơn giản.

  • Đầu tiên chúng ta ninh sườn sụn trong khoảng 30 phút cho mềm sau đó vớt ra và ướp với gia vị.
  • Nước ninh sụn chúng ta cho hành tây, cà chua bổ múi cau, sấu và khoai môn vào. Sau đó bạn nên nêm nếm với gia vị cho vừa ăn.
  • Nhúng các loại nguyên liệu đã chuẩn bị để thưởng thức lẩu.

3. Làm lẩu sườn sụn riêu cua ngon khó cưỡng

Lẩu sườn sụn riêu cua là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích. Món lẩu này có vị ngọt của riêu cua kết hợp với vị chua của me, thêm vào đó là vị giòn giòn của sườn sụn.

Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn
Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Những nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị để chế biến món lẩu sườn sụn riêu cua là:

  • 500g cua.
  • 500g sườn sụn.
  • Me.
  • Hành khô.
  • Đậu.
  • Rau chuối.
  • Gia vị ăn lẩu.
  • Cà chua.

3.2. Sơ chế lẩu sườn sụn riêu cua

Các bước sơ chế nguyên liệu lẩu sườn sụn tương tự như khi bạn sơ chế các nguyên liệu làm những món lẩu khác.

  • Rửa sạch sườn sụn và chần qua nước sôi sau đó vớt ra và ướp với gia vị.
  • Làm sạch cua và gẩy riêng gạch cua ra một bát nhỏ. Sau đó đối với thịt của chúng ta sử dụng cối xay để xay nát và lọc như khi nấu canh cua.
  • Đối với đậu chúng ta rán vàng.
  • Thái nhỏ hoa chuối và ngâm cùng giấm và muối.
  • Bóc bỏ vỏ hành khô và băm nhỏ.

3.3. Cách làm lẩu sườn sụn tại nhà nấu với riêu cua

So với hai cách nấu lẩu sườn sụn trên, lẩu sườn sụn riêu cua chế biến đơn giản hơn.

Bước 1: Chúng ta nấu nước riêu cua với lửa to cho đến khi nước sôi lên thì bạn điều chỉnh lửa cho nhỏ rồi vớt riêu cua sang 1 tô khác.

Bước 2: Cho sườn sụn vào và ninh khoảng 5 phút.

Bước 3: Phi thơm hành khô và cho cà chua vào đảo cùng sau đó cho vào nồi nước lẩu.

Bước 4: Nhúng các loại gia vị khác vào nước lẩu và thưởng thức.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách làm lẩu sườn sụn tại nhà cực ngon cho bạn tham khảo. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp cho mọi người có được những nồi lẩu hấp dẫn nhất. Chúc bạn thực hiện món ngon thành công!

>>>>>> Tham khảo thêm một vài cách nấu lẩu khác, đọc ngay để có thêm nhiều món ngon chiêu đãi mọi người nhé!

Nguồn tham khảo: Michelia

Trần Ngọc Như

Trần Ngọc Như là Food blogger và biên tập viên chia sẻ ẩm thực, địa điểm ăn uống ngon, hấp dẫn trên khắp mọi miền đất nước. Tôi có hơn 10 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt. Trước đó, tôi từng tốt nghiệp các khóa học nấu ăn như Hướng Nghiệp Á Âu, Học viện quốc tế CHM và có cơ hội làm việc và trở thành bếp trưởng trong các nhà hàng nổi tiếng như Nhà Hàng Ngọc Mai Vàng, Nhà Hàng Jacksons Steakhouse

Những bài viết liên quan

Back to top button