Tham khảo cách làm lẩu tokbokki phô mai đơn giản tại nhà chỉ với nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm mua. Món lẩu được nhiều bạn trẻ yêu thích, nhất là khi thưởng thức vào những ngày mùa đông se lạnh. Để thưởng thức hương vị của món lẩu này, bạn hãy áp dụng theo công thức chia sẻ chi tiết trong bài sau đây.

Lẩu tokbokki phô mai thu hút mọi tín đồ mê ăn vặt

Lẩu tokbokki phô mai thu hút mọi tín đồ mê ăn vặt

Chuẩn bị các nguyên liệu áp dụng cách làm lẩu tokbokki phô mai tại nhà

Thực hiện cách làm lẩu tokbokki phô maithơm ngon chuẩn vị tại nhà, bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau đây:

  • 300g bánh gạo
  • 1 gói mì gà cay
  • 100g tôm
  • 500g bạch tuộc
  • 200g chả cá Hàn Quốc
  • 3 quả trứng gà
  • 1 ít phô mai
  • 1 củ hành tây
  • ½ bắp cải
  • Tương ớt Hàn Quốc
  • 200g nấm kim châm
  • Gia vị: Mật ong, đường, nước tương, hạt nêm, bột ngọt.
Chuẩn bị các nguyên liệu áp dụng cách làm lẩu tokbokki phô mai ngon chuẩn vị

Chuẩn bị các nguyên liệu áp dụng cách làm lẩu tokbokki phô mai ngon chuẩn vị

Bật mí cho bạn:

Để món lẩu tokbokki ngon chuẩn vị Hàn Quốc bạn nên mua chả cá, tương ớt của Hàn. Món lẩu không thể thiếu mật ong, mì gà cay và bánh gạo. Các nguyên liệu này bạn có thể tìm mua tại siêu thị, cửa hàng chuyên cung cấp thực phẩm Hàn.

Hướng dẫn chế biến món lẩu tokbokki phô mai ăn là nghiền

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn bắt tay vào thực hiện cách làm lẩu tokbokki phô maithơm ngon chuẩn vị theo từng bước sau đây:

Sơ chế các nguyên liệu

Tôm sống mua về, bạn đem rửa sơ qua với nước. Cắt bỏ phần râu ria, đầu và đuôi cứng, lóc bỏ chỉ đen trên lưng tôm rồi rửa lại cho sạch. Tùy theo sở thích mà bóc hết vỏ hoặc để nguyên con đều được.

Bạch tuộc bạn ngâm qua rượu trắng, dùng vài lát gừng chà xát lên thân bạch tuộc để khử hết mùi hôi. Sau đó, rửa lại bạch tuộc qua nước sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Sơ chế hải sản ăn kèm lẩu tokbokki

Sơ chế hải sản ăn kèm lẩu tokbokki

Sơ chế bánh gạo, chả cá Hàn Quốc

Để tiện cho việc nấu nướng, bạn có thể tìm mua chả cá và bánh gạo làm sẵn tại các siêu thị chuyên bán thực phẩm Hàn Quốc. Chả cáy đem cắt thành miếng hình vuông nhỏ hoặc xiên qua que tăm tạo hình lượn sóng.

Chả cá xiên que lượn sóng tạo hình bắt mắt

Chả cá xiên que lượn sóng tạo hình bắt mắt

Sơ chế rau củ ăn kèm lẩu

Hành tây cắt bỏ rễ, lột vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng vừa ăn. Bắp cải cũng sơ chế sơ qua, cắt miếng mỏng rồi cho vào chậu ngâm với nước muối pha loãng, rửa lại rồi để ráo.

Nấm kim châm thì cắt bỏ phần gốc, rửa sạch qua nước. Chú ý rửa nhẹ để nấm không bị nhũn nát, xong xé nấm thành lát nhỏ vừa ăn. Trứng thì đem luộc chín, bóc vỏ rồi cắt làm đôi.

Các nguyên liệu ăn kèm lẩu sơ chế sẵn

Các nguyên liệu ăn kèm lẩu sơ chế sẵn

Tiến hành làm lẩu tokbokki phô mai

Cho vào tô lớn gia vị gồm: 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng nước tương,  2 muỗng mật ong,1 gói xốt gia vị mì cay, 1 chén nước,2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Trộn đều để các gia vị tan hoàn toàn, thu được phần sốt đồng nhất.

Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, phi thơm tỏi băm rồi cho hỗn hợp sốt trên vào đun sôi lăn tăn. Kế đến, cho bạch tuộc, tôm và chả cá Hàn Quốc vào xào cho săn lại. Đến khi nước sốt sôi thì cho bánh gạo cùng hành tây vào. Đảo đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau rồi tắt bếp.

Nấu hỗn hợp lẩu tokbokki phô mai ngon tan chảy

Nấu hỗn hợp lẩu tokbokki phô mai ngon tan chảy

Trình bày và thưởng thức món lẩu thơm ngon khó cưỡng

Thực hiện cách làm lẩu tokbokki phô mainhư trên, bạn thu được thành phẩm thơm ngon hấp dẫn không kém lẩu bán ngoài hàng. Khi ăn chỉ cần bắc nồi lẩu lên bếp đun nóng lại rồi thêm nấm kim chi, phô mai và bắp cải vào sau cùng.

Khi hỗn hợp lẩu vừa chín tới thì bạn múc ra chén thưởng thức cùng mì khoai tây Hàn Quốc hoặc cơm trắng đều ngon. Cảm nhận trọn vẹn món lẩu đậm hương vị xứ sở kim chi, ăn là nghiền.

Thưởng thức món lẩu tokbokki phô mai thơm ngon đậm đà

Thưởng thức món lẩu tokbokki phô mai thơm ngon đậm đà

Một vài lưu ý khi chế biến lẩu tokbokki phô mai tại nhà

Để có món lẩu tokbokki phô mai thơm ngon chuẩn vị, bạn nên tìm mua đúng nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo chất lượng. Món lẩu không thể thiếu mật png, tương sốt Hàn Quốc.

Ngoài bánh gạo tươi, bạn cũng có thể mua sẵn bánh gạo đông lạnh. Tuy nhiên, bạn phải mất thời gian để rã đông và luộc lại nên cần cân nhắc chọn nơi bán bánh tươi, đem về chế biến ngay mà không phải nấu quá lâu.

Món lẩu tokbokki phô mai đạt chuẩn phải đáp ứng các tiêu chí sau: Nước sốt lẩu có màu đỏ cam đặc trưng, dậy mùi thơm nồng hấp dẫn. Bánh gạo, chả cá, hải sản và các món ăn kèm được nấu chín tới, không quá mềm nhừ hay bị nhũn. Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm nhiều kim chi, ớt bột Hàn Quốc để tăng hương vị cho món ăn.

Trên đây là cách làm lẩu tokbokki phô maithơm ngon mà lại cực dễ làm. Chỉ với nguyên liệu quen thuộc dễ tìm mua là bạn có ngay món lẩu ngon chuẩn vị Hàn Quốc để đãi bạn bè.