Ẩm thựcMón lẩu

Cùng tìm hiểu ngay cách làm lẩu vịt nấu chao thơm ngon khó cưỡng

Bạn đang muốn thay đổi khẩu vị cho cả gia đình, nhưng lại cảm thấy khó khăn vì khẩu vị của từng người. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm lẩu vịt nấu chao vô cùng đơn giản và chinh phục được dạ dày của rất nhiều người, nhất là ăn trong tiết trời se lạnh thì ngon khó cưỡng. Vậy cùng tôi bắt tay vào thực hiện cách làm món ăn này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu vịt nấu chao

Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu vịt nấu chao
Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu vịt nấu chao

Lẩu vịt nấu chao là món ăn được rất nhiều người lựa chọn để chế biến cho gia đình. Bởi cách làm đơn giản, nguyên liệu vô cùng dễ kiếm, nên đây là món ăn đứng đầu trong danh sách các món ăn ngon mà đơn giản. Giờ thì xách giỏ ra chợ chuẩn bị những nguyên liệu cho cách làm lẩu nấu chao sau đây:

1 con vịt

Vịt chính là nguyên liệu chính trong món ăn ngày hôm nay của chúng ta. Vậy nên việc chọn vịt vô cùng quan trọng. Nếu như bạn mua vịt sống thì nên chọn những con vịt đã đủ tháng, phần ức tròn đầy sẽ có nhiều thịt cũng như thịt mềm hơn.

Phần da cổ và da bụng dày chính là một trong những dấu hiệu cho thấy con vịt này ngon và dễ làm lông. Những con có đầy đủ lông, không bị rơi rụng nhiều, lông bóng mượt thì nên mua nhé.

1 con vịt
1 con vịt

Còn nếu như bạn chọn mua vịt đã được người ta làm sẵn ngoài quán, thì chọn những con vịt mới vừa làm thịt, có phần da vàng đều, nhạt và không quá sậm, trên da cũng không có vết thương hay bị tụ máu. Khi bạn dùng tay ấn vào phần thịt vịt có tính đàn hồi tốt là vịt tươi ngon. Còn những con có vết lõm vào là những con vịt bị bơm nước hoặc không còn độ tươi ngon.

>>>>>>>> XEM NGAY: Hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu vịt truyền thống thơm ngon, đúng điệu

Mua 200g nấm rơm

Nguyên liệu tiếp theo không thể thiếu trong tất cả các món lẩu chính là nấm rơm, nhất là trong cách làm lẩu vịt nấu chao. Bạn nên chọn những cây nấm tươi, chưa nở bởi vì đây là những cây nấm mới có độ ngọt và ngon hơn các cây đã nở.

Mua 200g nấm rơm
Mua 200g nấm rơm

Nên ưu tiên chọn những cây nấm có màu đen hoặc xám sẽ ngon hơn những cây nấm có màu trắng nhạt. Và những cây nấm ngon thường sẽ có hình trụ tròn khi cầm chắc tay, nặng và chất lượng hơn.

Cách chọn mua chao

Cách chọn mua chao
Cách chọn mua chao

Cách làm lẩu nấu chao thì đương nhiên phải có chảo rồi đúng không? Và chọn chào thì bạn nên chú ý đến bao bì, nắp lọ vẫn còn được đậy kín còn hạn sử dụng. Khi mua chảo không nên chọn chao có mùi, bị mốc, hư nên mua chảo có màu sắc sáng, không bị nám đen và có mùi thơm đặc trưng của chao. Nên mua tại các cửa hàng uy tín thân quen hoặc bạn cũng có thể tự làm ở nhà để đảm bảo an toàn cũng như chất lượng vệ sinh.

Các nguyên liệu rau củ

Các nguyên liệu rau củ
Các nguyên liệu rau củ

Bên cạnh các nguyên liệu chính trên, thì sẽ không thể thiếu sự góp mặt của các nguyên liệu khác như: 1 củ khoai môn, Rau sống các loại 200gr, 2 quả dừa tươi lấy nước, 3 muỗng canh sữa đặc, 100gr gừng củ, 3 củ hành tím, 2 trái ớt, 2 củ tỏi, 3 nhánh xả, 1 muỗng canh sa tế, 4 muỗng canh dầu điều, 4 muỗng canh rượu trắng, 2 muỗng canh vừng trắng, 1 ít muối.

Bạn cũng có thể điều chỉnh gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị. Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu trên, thì bây giờ chúng ta cùng nhau bắt tay vào cách làm lẩu vịt nấu chao luôn nhé!

Cách làm lẩu nấu chao ngon, bổ, rẻ

Lúc này đây, bạn hãy cùng tôi bước vào những công đoạn chính của món ăn này. Chỉ cần bạn thực hiện theo đúng các bước mà chúng tôi hướng dẫn lưu dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có nồi lẩu vịt nấu chao thơm ngon.

Cách làm lẩu nấu chao ngon, bổ, rẻ

Bước 1: Vịt sau khi mổ thì bạn khử mùi tanh cho sạch vịt bằng cách thoa muối lên cả bên trong lẫn ngoài vịt, rồi rửa lại thật sạch với nước và để ráo. Bạn cũng có thể dùng hỗn hợp rượu và gừng dập nát rồi chà xát lên cả con vịt. Hoặc không thì bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp chanh, muối và giấm để làm sạch và khử mùi hôi cho vịt. Rồi chặt vịt ra từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 1: Sơ chế vịt
Bước 1: Sơ chế vịt

Bước 2: khoai môn khi mua về bạn gọt sạch vỏ, để tránh việc gọt khoai bị ngứa tay, thì bạn nên sử dụng bao tay trong quá trình gọt vỏ. Không nên để tay ướt khi gọt vỏ, sau khi gọt xong thì ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút để loại bỏ chất nhờn.

Sau đó, cắt từng khúc vừa ăn mang đi chiên trong 15 phút. Các gia vị gừng và sả bạn đem xay nhuyễn và làm tương tự với hành tím, tỏi, ớt là được. Nấm rơm bạn cắt bỏ gốc rồi rửa sơ qua với nước muối và để ráo.

Bước 2: Sơ chế các loại rau củ để làm sạch
Bước 2: Sơ chế các loại rau củ để làm sạch

Bước 3: Tiếp đến cho 4 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh muối, gừng vào thịt vịt và trộn đều với nhau ướp trong 15 phút rồi rửa sạch. Rồi ướp thịt vịt với 4 viên chao trắng đã đặt tên nguyễn mịn thêm 1 muỗng canh tiêu,  ½ phẩn sả xay, 1 nửa phần tỏi, hành tím và ớt đã xay nhuyễn trộn đều để trong 30 phút.

Bước 3: Ướp thịt vịt
Bước 3: Ướp thịt vịt

Bước 4: Sau 30 phút bạn cho thịt vịt đi xào giúp thịt săn lại. Rồi bạn cho thịt vịt vào nồi lẩu thêm khoai môn đã chiên trước đó cùng nấm rơm sau đó cho nước dừa tươi vào bật bếp đun trong 45 phút đợi đến khi thịt chín mềm là đã hoàn thành cách làm lẩu vịt nấu chao rồi.

Bước 4: Hoàn thành cách làm lẩu nấu chao
Bước 4: Hoàn thành cách làm lẩu nấu chao

Sau khi hoàn thành xong 4 bước trên của Michelia, thành phẩm mà bạn thu được là nỗi lẩu vô cùng thơm ngon và  hấp dẫn. Chắc chắn sẽ không ai cưỡng lại được mùi thơm của cách làm lẩu vịt nấu chao này đâu.

>>>>> XEM NGAY: Các cách nấu lẩu thơm ngon, dễ làm tại nhà khác dưới đây:

Trần Ngọc Như

Trần Ngọc Như là Food blogger và biên tập viên chia sẻ ẩm thực, địa điểm ăn uống ngon, hấp dẫn trên khắp mọi miền đất nước. Tôi có hơn 10 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt. Trước đó, tôi từng tốt nghiệp các khóa học nấu ăn như Hướng Nghiệp Á Âu, Học viện quốc tế CHM và có cơ hội làm việc và trở thành bếp trưởng trong các nhà hàng nổi tiếng như Nhà Hàng Ngọc Mai Vàng, Nhà Hàng Jacksons Steakhouse

Những bài viết liên quan

Back to top button