Ẩm thựcMón lẩu

Bật mí chi tiết nhất cách làm lẩu vịt om bia ngon hết sẩy

Vịt là một trong số những gia cầm quên thuộc tại Việt Nam và cũng là thực phẩm phổ biến của người dân trên mọi miền đất nước. Thịt vịt có một vị hơi mặt có tính hàn mang tác dụng giải độc nếu thường xuyên ăn thịt vịt sẽ có khả năng hỗ trợ trong việc điều trị bệnh tim mạch ung thư hay lao phổi. Chính vì vậy các món ăn từ thịt vịt luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Ngày hôm nay nay tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm lẩu vịt om bia vô cùng ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn

Nếu so với thịt gà thịt vịt làm nguyên liệu chế biến được rất ít món ăn. Tuy nhiên nếu tìm được cách chế biến thích hợp thì chị sẽ trở thành một món ăn vô cùng hấp dẫn sinh phục được rất nhiều vị khách khó tính.

Các món ăn từ vịt như: Vịt nướng, vịt quay, vịt luộc, giả cây đều là các món ăn vô cùng quen thuộc trong đó lẩu vịt om bia là một món ăn không thể bỏ qua bất chấp là thời tiết lạnh hay nóng. Thịt vịt rang hột thơm ngon đặc biệt còn có mùi thơm từ bia rất đặc trưng. Để có thể thực hiện cách làm lẩu vịt om bia, các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cho 4 người ăn như sau:

Bạn mua vịt sống thì chọn những con vịt đã đủ tháng, phần ức tròn đầy sẽ có nhiều thịt. Phần da cổ và da bụng dày chính là một trong những dấu hiệu cho thấy con vịt này ngon. Những con có đầy đủ, không bị rơi rụng nhiều thì nên mua nhé. Còn bạn chọn mua vịt đã được người ta làm sẵn ngoài quán, thì chọn những con vịt mới vừa làm thịt, có phần da vàng đều, nhạt và không quá đậm, trên da cũng không có vết thương hay bị tụ máu.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn
Chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn

Tiếp đến bạn chọn các loại rau như: Rau muống, rau cần, rau xà lách, rau cải, nấm,….Tùy theo khẩu phần ăn để chọn các loại rau phù hợp. Cách làm lẩu vịt om bia thì sẽ không thể thiếu được bia, bạn cần chuẩn bị 330ml bia (bia nào cũng được).

Cuối cùng bạn chuẩn bị: 3 nhánh hàng hoa, 2 quả ớt sừng, 4 nhánh hành lá, 4 tép tỏi, 1 muỗng cà phê sa tế, 3 củ hành tím, 1 lít rượu, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê tương ớt, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước mắm. Bên cạnh đó muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu là những gia vị thông dụng không thể thiếu trong món ăn này.

Trên đây là một số nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm lẩu vịt om bia. Tuy nhiên có thể linh động tùy theo khẩu vị ăn của bạn để biến tấu cho thêm hoặc bớt đi các gia vị mà bạn không hợp. Bây giờ hãy cùng đến với cách chế biến lẩu vịt om bia.

Cách làm lẩu vịt om bia ngon mê ly

Những ngày hè nóng là những mùa đông lạnh, thì thịt vịt vẫn là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Cách làm lẩu vịt om bia không quá cầu kỳ nhưng lại đổi mật khẩu léo cùng với thời gian. Hãy cùng tôi bắt tay vào làm món ăn này thôi nào!

Cách làm lẩu vịt om bia ngon mê ly
Cách làm lẩu vịt om bia ngon mê ly

Bước 1: Vịt sau khi mổ thì bạn khử mùi tanh cho sạch vịt bằng cách, thoa muối lên cả bên trong lẫn ngoài vịt, rồi rửa lại thật sạch với nước và để ráo. Bạn cũng có thể dùng hỗn hợp rượu và gừng dập nát rồi chà xát lên cả con vịt. Hoặc không thì bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp chanh, muối và giấm để làm sạch và khử mùi hôi cho vịt. Rồi chặt vịt ra từng miếng nhỏ bằng 2 lóng tay vừa ăn.

Bước 1: Sơ chế làm sạch vịt
Bước 1: Sơ chế làm sạch vịt

Bước 2: Tiếp đến hành tím bạn bóc vỏ thái lát mỏng dài, tỏi bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Lá hành hoa cắt bỏ gốc rửa sạch đầu lá và hoa ra cắt khúc để riêng. Ớt cùng với các loại rau khác bạn đem rửa sạch.

Bước 2: Bạn sơ chế các loại rau củ quả khác
Bước 2: Bạn sơ chế các loại rau củ quả khác

Bước 3: Tiếp đến bạn ướp thịt vịt với 1/2 phần hành tím và tỏi băm nhuyễn, cùng 1 muỗng cà phê dầu hào,1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê tương ớt,1 muỗng cà phê hạt nêm,1 muỗng cà phê nước mắm thêm vào đó 1/2 cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt,1 muỗng cà phê đường và trộn đều tất cả các gia vị đó với nhau rồi ướp thịt vịt khoảng 30 phút cho gia vị ngấm vào từng thớ thịt, giúp vịt đậm đà hơn.

Bước 3: Bạn Ướp thịt vịt trước khi om bia
Bước 3: Bạn Ướp thịt vịt trước khi om bia

Bước 4: Lúc này bạn bắt chảo lên bếp và cho một chút dầu ăn vào chảo đến khi sôi thì bạn cho hết phần hàng tím cùng với tỏi còn lại vào phi thơm. Sau đó bạn cho thịt vịt vào xào chung với lửa khoảng 5 phút đến khi thịt săn lại.

Thêm vào 330ml bia để lửa vừa đủ để om bia 15 phút cho vịt chín mềm. Cho đến khi nước kho sệt lại là được bạn nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn với khẩu vị của mình và bỏ hàng là, ớt vào và tắt bếp.

Bước 4: Công đoạn om vịt với bia
Bước 4: Công đoạn om vịt với bia

Bước 5: Khi bạn trả con vịt với bia thì bước tiếp theo bạn cần bắc một nồi nước dùng, cho các hỗn hợp còn lại cùng với thịt vịt đã om bia ở trên vào nổi. Đun thêm 5 phút là có thể nhúng lẩu rồi.

Bước 5: Nấu nước lẩu
Bước 5: Nấu nước lẩu

Như vậy chỉ với 5 bước đơn giản của Michelia các bạn đã hoàn thành không cách làm thịt vịt om bia ra vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Chắc chắn gia đình bạn sẽ phải trầm trồ và hài lòng với món lẩu vịt om bia.

>>>>> XEM NGAY: Các cách nấu lẩu thơm ngon, dễ làm tại nhà khác dưới đây:

Trần Ngọc Như

Trần Ngọc Như là Food blogger và biên tập viên chia sẻ ẩm thực, địa điểm ăn uống ngon, hấp dẫn trên khắp mọi miền đất nước. Tôi có hơn 10 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt. Trước đó, tôi từng tốt nghiệp các khóa học nấu ăn như Hướng Nghiệp Á Âu, Học viện quốc tế CHM và có cơ hội làm việc và trở thành bếp trưởng trong các nhà hàng nổi tiếng như Nhà Hàng Ngọc Mai Vàng, Nhà Hàng Jacksons Steakhouse

Những bài viết liên quan

Back to top button