Ẩm thựcMón lẩu

Bật mí cách làm lẩu xúc xích ngon đúng vị ngay tại nhà

Lẩu là một món ăn không còn xa lạ gì đối với chúng ta hiện nay. Có rất nhiều loại lẩu được bán trên thị trường, ngoài ra còn có nhiều công thức hướng dẫn nấu lẩu ngon tại nhà. Cách làm lẩu xúc xích cũng được nhiều người tìm kiếm và học theo với các nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm.  Cùng Michelia tìm hiểu cách làm món ăn này chi thiết hơn qua bài viết dưới đây nhé!

1. Lẩu xúc xích ngon đúng vị

Lẩu xúc xích là một trong những món có nguyên liệu dễ kiếm và dễ nấu trong thực đơn các món ăn nóng hổi này. Đúng với cái tên, nấu xúc xích có thành phần chính là xúc xích và các món ăn đi kèm.

Lẩu xúc xích ngon chuẩn vị
Lẩu xúc xích ngon chuẩn vị

Với thời điểm hiện tại, người ta chế biến nhiều loại lẩu xúc xích như: lẩu xúc xích kim chi, lẩu xúc xích cá hồi, lẩu xúc xích thập cẩm,…cùng nhiều cách pha trộn khác nhau tạo nên một hương vị tuyệt hảo.

Cách làm lẩu xúc xích cũng không quá khó với các nguyên liệu đơn giản dễ tìm. Không chỉ thế, món ăn này còn rất thu hút người ăn đặc biệt là các bé với xúc xích là món khoái khẩu của nhiều bạn nhỏ hiện nay.

2. Nguyên liệu chuẩn bị để nấu lẩu

Có 2 cách làm lẩu xúc xích được nhiều bà nội trợ gợi ý và hay sử dụng là nấu với kim chi và nấu với chà bông. Cùng theo dõi để biết được công thức của món ăn này nhé!

2.1. Nguyên liệu lẩu xúc xích kim chi

  • Xúc xích Đức hoặc xúc xích xông khói: 500gr (khoảng 10 cây).
  • Thịt ba chỉ: 200 gram (chọn loại ngon, hoặc có thể lấy thịt xông khói).
  • Thịt ba chỉ ngon
    Thịt ba chỉ ngon

    Xương gà: 200 gram (bạn có thể mua sản phẩm này ở các siêu thị đều có)

  • Bí ngòi: 100 gram
  • Kim chi: 500 gr
  • Ớt sừng: 4 quả
  • Cải thảo: 100 gram
Cải thảo ngon
Cải thảo ngon
  • Hành boa rô: 50 gram
  • Nấm kim châm: 100 gram
Nấm kim châm tốt cho sức khỏe
Nấm kim châm tốt cho sức khỏe
  • Hành tây: 50 gram
  • Gia vị nấu ăn: bao gồm muối, tiêu, hạt nêm, đường, nước mắm

Những nguyên liệu được chuẩn bị cho gia đình 4 người, tùy số lượng người ăn mà bạn cân nhắc để thêm bớt thành phần nhé!

2.2. Nguyên liệu lẩu xúc xích kim chi chà bông

Để nấu được món ăn này bạn cần những nguyên liệu sau (nguyên liệu đủ dành cho 4 người):

  • Xúc xích: 500 gr ( bạn có thể lựa chọn xúc xích Đức hoặc xúc xích xông khói)
  • Thịt ba chỉ: 200 -300gram tùy sở thích
  • Thị nguội: 2 hộp
  • Nước dùng xương ( có thể sử dụng bò hoặc gà)
  • Đậu hũ non: 1 hộp
  • Kim chi: 500 gram (nửa bó)
  • Hành boa rô: 1 cây
Hành baro được nhắc đến
Hành baro được nhắc đến
  • Gia vị nấu ăn: mắm, muối, đường, tỏi băm, tỏi băm, rượu nấu ăn,…

Cách lựa chọn thịt và xương ngon

2.2.1. Xương gà

  • Để lựa chọn được xương gà ngon, bạn cần chú ý đến màu sắc của sản phẩm, xương gà ngon sẽ có màu đỏ hồng, không có màu tái và xương được sản xuất và bảo quản tốt.
  • Nên lựa cho xương to bằng 2 đến 3 đốt ngón tay để xương có vị ngọt hơn và cũng chất lượng hơn.
  • Nếu lựa chọn mua ở các cơ sở đông lạnh thì bạn nên chọn các cơ sở uy tín, sản xuất trong ngày để đảm bảo chất lượng thực phẩm nhé!

2.2.2. Thịt ba chỉ

  • Việc mua được thịt ba chỉ ngon không còn gì xa lạ đối với các mẹ, nhưng nhiều người hiện tại vẫn chưa biết cách mua được sản phẩm tươi ngon.
  • Đối với thịt ba chỉ cũng như thịt gà, màu đỏ hồng, miếng thịt chắc mới là thịt ngon.
Lẩu là gì?
Lẩu là gì?

3. Cách nấu lẩu xúc xích kim chi ngon đúng vị

Cách làm lẩu xúc xích
Cách làm lẩu xúc xích

Đầu tiên để tiết kiệm thời gian, chúng ta lấy xương gà, rửa sạch hầm trong khoảng 30 phút để lấy nước xương. Trong thời gian chờ đợi, chúng ta sơ chế các nguyên liệu đã được mua về một cách thật sạch và vệ sinh nhất:

Nấu nước dùng
Nấu nước dùng
  • Xúc xích cắt thành miếng vừa ăn.
  • Thịt rửa sạch cắt khúc nhỏ vừa ăn.
  • Bí ngòi, cải thảo rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
  • Hành tây, hành baro, ớt sừng, rửa sạch thái mỏng.
  • Nấm kim châm ngâm muối pha loãng rồi xả lại bằng nước để ráo.

Tiếp theo đó, khi đã có nước dùng, chúng ta thực hiện nấu nước lẩu theo cách như sau: Lấy nước dùng đã nấu cho thêm kim chi, bí ngòi, hành tây thịt ba chỉ vào, chú ý đun nhỏ lửa cho chín đều. Sau đó tiến hành nêm nếm vào nồi lẩu 1/2 muỗng ăn hạt nêm, 2 muỗng ăn đường, ớt bột hàn quốc 1/2 muỗng, cho xíu  tiêu và khuấy đều.

Nêm nếm gia vị cho món ăn
Nêm nếm gia vị cho món ăn

Tiếp đến cho những nguyên liệu còn lại như hành baro, ớt sừng, nấm kim châm vào nấu sôi khoảng 5 -7 phút cho đến khi chín đều. Cuối cùng là xúc xích và cải thảo, đảo đề chờ thêm 5-7 phút là bạn có ngay một nồi lẩu thật ngon rồi.

Đối cách làm lẩu xúc xích chà bông, bạn cũng làm tương tự có đậu hũ non nên để cuối cùng để tránh bị vỡ, nát khi nấu. Những đồ sống nên cho trước đợi chín mới cho rau các loại vào tránh tình trạng đồ sống trộn với đồ chín ăn sẽ không tốt cho sức khỏe.

Cách nấu lẩu ngon đậm vị
Cách nấu lẩu ngon đậm vị

Trên đây là cách làm lẩu xúc xích của Michelia được nhiều bà mẹ ưa chuộng nấu cho gia đình. Lẩu là một món ăn truyền thống được nhiều người biết đến và ưa chuộng bới cách nấu đơn giản, phong cách ăn độc đáo, lạ miệng với nhiều hương vị khác nhau. Mong rằng bài viết này có thể giúp bạn biết thêm về cách nấu lẩu xúc xích ngon.

>>>>> THAM KHẢO: Các chế biến các món ăn thơm ngon khác để thay đổi hương vị bữa ăn cho gia đình mình nhé:

Trần Ngọc Như

Trần Ngọc Như là Food blogger và biên tập viên chia sẻ ẩm thực, địa điểm ăn uống ngon, hấp dẫn trên khắp mọi miền đất nước. Tôi có hơn 10 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt. Trước đó, tôi từng tốt nghiệp các khóa học nấu ăn như Hướng Nghiệp Á Âu, Học viện quốc tế CHM và có cơ hội làm việc và trở thành bếp trưởng trong các nhà hàng nổi tiếng như Nhà Hàng Ngọc Mai Vàng, Nhà Hàng Jacksons Steakhouse

Những bài viết liên quan

Back to top button