Lẩu được xem là món ăn được nhiều người уêu thíᴄh vào mỗi buổi họp mặt gia đình hay ăn cùng bạn bè. Tuу nhiên để thưởng thức một nồi lẩu ngon hoàn hảo thì phải nhắc đến món nước chấm ăn kèm phải thật hấp dẫn. Vì thế mà bài ᴠiết sau đâу ѕẽ ᴄhia ѕẻ bí quyết cách làm nước chấm lẩu kichi kichi ngon cực giống vị nhà hàng và cũng rất hợp với nhiều loại loại lẩu khác. Hãy cùng tìm hiểu qua ᴄông thứᴄ sau đây nhé!

Chi tiết cách làm nước chấm lẩu kichi kichi siêu ngon

Chi tiết cách làm nước chấm lẩu kichi kichi siêu ngon

Những nguyên liệu cần phải chuẩn bị để bắt đầu cách làm nước chấm lẩu kichi kichi

Lẩu Kiᴄhi Kiᴄhi chính là món lẩu tại một nhà hàng chuyên về lẩu rất nổi tiếng và được nhiều tín đồ ăn uống уêu thíᴄh do có khá nhiều đồ nhúng đa dạng với nước lẩu siêu đặc biệt. Ngoài ra thì phải nói đến phần nước chấm thịt siêu ngon khó tả. Nhưng nếu không có thời gian để đến nhà hàng dùng thì bạn vẫn có thể tự tay mình pha chế ra được món nước chấm giống vị tại Kichi Kichi.

Để chấm thịt, hải sản bạn cần có chén nước chấm ngon

Để chấm thịt, hải sản bạn cần có chén nước chấm ngon

Món nước ᴄhấm lẩu ở Kiᴄhi Kiᴄhi rất phù hợp để ăn nhiều loại lẩu kháᴄ nhau, nhưng sẽ hợp nhất khi bạn kết hợp cùng nước lẩu thái có vị chua cay. Bạn có thể tham khảo qua mua những nguyên liệu sau:

  • Chao đỏ: 1 thìa canh
  • Mè rang: 2 thìa canh
  • Ớt sừng đỏ: 20 gr
  • Ớt đỏ: 10g
  • Củ tỏi: 20 gr
  • Tương ớt: 3 thìa canh
  • Tương cà: 1.5 thìa canh
  • Nước tương: 1 thìa canh
  • Dầu mè: 1 thìa canh
  • Dầu hào: 1 thìa canh
  • Đường: 2.5 thìa canh
  • Nước cốt chanh: 2 thìa canh
Mua đầy đủ những nguyên liệu để thực hiện làm món nước chấm

Mua đầy đủ những nguyên liệu để thực hiện làm món nước chấm

 Mẹo để chọn mua loại ớt đỏ có độ tươi ngon

  • Nên chọn lựa mua các trái ớt bên ngoài màu sắc đồng đều và đỏ tươi, có mùi thơm tự nhiên không xuất hiện mùi lạ
  • Nên chọn trái vẫn còn nguyên cả cuống xanh, cuống còn dính chặt ở quả vì lúc chế biến mùi sẽ được thơm ngon hơn
  • Không nên chọn trái ớt sừng đã bị héo hoặc bị dập nát hay xuất hiện đốm đen.

Công thức để làm món nước chấm lẩu Kichi ngon tuyệt đỉnh

Khi bạn đã chuẩn bị tất cả đầy đủ các thành phần nguyên liệu như trên yêu cầu thì hãy bắt tay thực hiện cách làm nước chấm lẩu kichi kichi:

Sơ chế các nguyên vật liệu làm nước chấm

Bạn hãy mang 2 loại ớt với tỏi đem đi rửa sạch rồi thực hiện lấy các hạt ớt sừng có trong quả ớt ra hết. Đối với tỏi thì sau khi rửa thì lột vỏ sạch. Bắt đầu đem băm nhỏ cả hai nguyên liệu này và cho vào chén để riêng. Còn ớt đỏ cay thì mọi người có thể băm nhỏ rồi để riêng tùy vào độ cay gia đình bạn ăn được mà cho theo dùng liều lượng.

Thực hiện chế biến phần tỏi với ớt

Thực hiện chế biến phần tỏi với ớt

Thực hiện chế biến nước chấm lẩu Kichi Kichi

Hãy cho vào nồi tầm 3 thìa canh tương ớt với 1.5 thìa canh tương cà và 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh dầu hào và cuối cùng 1 thìa canh chao đỏ. Cho tất cả vào chung và tán nhuyễn kĩ phần chao đỏ rồi thực hiện khuấy đều tay.

Kế tiếp đó cho vào nồi tầm 2.5 muỗng canh đường và bắt đầu mở lửa nhỏ rồi thực hiện khuấy đều để các gia vị được tan hết. Sau đó cho vào nồi khoảng 1 thìa canh ớt đã cắt nhỏ, 1 thìa canh tỏi băm, 2 thìa cốt chanh, 2 thìa canh mè rang và đem trộn đều 2 phút thì hoàn thành.

Bắt đầu cho các nguyên liệu vào khuấy để tạo thành hỗn hợp nước chấm

Bắt đầu cho các nguyên liệu vào khuấy để tạo thành hỗn hợp nước chấm

Trình bày thành phẩm

Sốt ngay sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc trông rất bắt mắt vừa có được vị sốt chua chua. Không chỉ vậy có thêm vị cay cay hòa quyện chung với một chút béo thơm bùi từ chao đỏ sẽ đánh thức vị giác của người dùng.

Món nước chấm lẩu này có thể ăn cùng với nhiều loại lẩu khác nhau

Món nước chấm lẩu này có thể ăn cùng với nhiều loại lẩu khác nhau

Với cách làm nước chấm lẩu kichi kichi trên nếu bạn làm theo các bước sẽ có được một hỗn hợp chấm siêu ngon như nhà hàng. Ngoài ra thì mẹo nhỏ dành cho bạn khi sử dụng loại nước chấm này:

  • Các món thịt có nhiều mỡ khiến dễ ngán nếu ăn sốt chấm này có vị chua cay sẽ giúp cho món ăn bạn trông dễ ăn hơn.
  • Nên thực hiện trộn sốt trước lúc bắt đầu ăn lẩu tầm khoảng 15 phút để giúp cho các nguyên liệu trong hỗn hợp nước chấm có thể tan đều với hòa quyện hơn.
  • Bạn nên nhớ loại nước chấm này có thể dùng ngay trong ngày thì mới có thể giữ được trọn vẹn vị ngon. Nhưng nếu bạn không dùng hết trong ngày thì có thể cho vào chai lọ rồi để trong ngăn mát tủ lạnh giúp bảo quản được 1 đến 2 ngày.

Trên đây là cách làm nước chấm lẩu kichi kichi đơn giản mà michelia.vn gợi ý cho bạn. Không chỉ vậy với các mẹo nhỏ này cũng có thể giúp bạn làm ra được món nước chấm siêu đỉnh này. Đừng ngần ngại trổ tài trong tổ chức một buổi tiệc lẩu nhỏ ở tại nhà, bạn hãy làm ngay món nước chấm này đảm bảo khiến nhiều người mê.