Ẩm thựcMón xào

Công thức cách làm ốc xào đậu, lá lốt đơn giản mà ngon

Những món ăn được chế biến từ ốc luôn là món ăn yêu thích của nhiều người. Vì thế bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một món ốc nữa, đó là món ốc xào đậu, lá lốt. Nếu bạn chưa biết cách chế biến, hãy tham khảo công thức cách làm ốc xào đậu, lá lốt đơn giản mà ngon dưới đây.

Cách làm ốc xào đậu, lá lốt

Nguyên liệu làm ốc xào đậu, lá lốt

  1. Ốc đá, ốc vặn: 1kg
  2. Đậu phụ: 2 bìa nhỏ
  3. Lá lốt: 1 nắm nhỏ
  4. Lá tía tô: 1 nắm nhỏ
  5. Ớt: 1 quả
  6. Nghệ vàng: 1 củ nhỏ
  7. Gia vị: Dầu ăn, mắm, muối, mì chính

Sơ chế nguyên liệu làm ốc xào đậu

Trước khi bắt tay vào thực hiện cách làm ốc xào đậu, lá lốt ngon, hấp dẫn bạn cần sơ chế một số nguyên liệu sau:

  • Ốc rửa sạch, ngâm vào nước muối + ớt khoảng 2 tiếng cho ốc nhả hết đất bẩn trong miện đi. Đây là bí quyết làm sạch ốc, sau đó rửa sạch ốc lại một lần nữa là được.
  • Đậu phụ thái miếng nhỏ vừa ăn. Bạn nên thái đậu thành hình con chì nhỏ như ngón tay cái là được. Làm như thế khi xào đậu không bị nát.
  • Lá lốt + tía tô rửa sạch, để ráo nước rồi đem thái nhỏ.
  • Ớt rửa tách bỏ hạt, rửa sạch rồi thái vát.
  • Nghệ cạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi giã nát. Bạn có thể cho nghệ vào túi nilon sau đó giã sẽ không bị dây màu vàng ra tay hoặc ra bát.

Tiến hành cách làm ốc xào đậu, lá lốt

Bước 1: Cho ốc vào nồi + nước ngập xấp xỉ mặt ốc rồi đun cho nước sôi khoảng 1 phút là ốc chín. Sau đó đợi ốc nguội bớt, bạn nhể thịt ốc ra bát, rồi rửa lại với nước một lần nữa để loại bỏ cặn bẩn và ốc con. Làm như vậy cách làm ốc xào đậu, lá lốt ngon, không bị sạn.

Bước 2: Ướp ốc:
– Thịt ốc sau khi rửa bạn chắt hết nước đi, rồi cho vào bát con + 1/2 thìa cà phê muối + nghệ giã nát, rồi dùng đũa trộn đều và ướp chừng 15 – 20 phút cho ốc ngấm gia vị.

Bước 3: Bạn cho một chút dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi cho đậu vào rán chín vàng là được. Việc làm này nhằm giúp đậu thơm hơn và khi xào không bị vỡ.

Bước 4: Tiếp tục thực hiện cách làm ốc xào đậu, lát lốt tại nhà:
– Sau khi thịt ốc đã ngấm gia vị, chảo rán đậu bạn để nguyên đậu ở đó, rồi cho thêm ốc và đảo đều để cho thịt ốc săn lại, đậu ngấm gia vị là được. Nếu bạn thấy đậu và ốc nhạt, có thể cho thêm một chút muối cho vừa miệng ăn nhé.

Bước 5: Xào ốc, đậu khoảng 5 – 10 phút khi thịt ốc và đậu đã vừa vặn, bạn cho ớt + lá tía tô + lá lốt, rồi đảo qua khoảng 3 phút thì cho mì chính, đảo đều một lần nữa và tắt bếp.

>>>>> Tham khảo: 

Như vậy bạn đã hoàn thành xong cách làm ốc xào đậu, lá lốt thơm ngon, lạ miệng rồi nhé. Món ốc xào với hương vị thơm ngon, ốc giòn dai sần sật, vị cay cay của ớt, đảm bảo bữa ăn sẽ tốn cơm lắm đấy. Chúc các bạn thành công!

Trần Ngọc Như

Trần Ngọc Như là Food blogger và biên tập viên chia sẻ ẩm thực, địa điểm ăn uống ngon, hấp dẫn trên khắp mọi miền đất nước. Tôi có hơn 10 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt. Trước đó, tôi từng tốt nghiệp các khóa học nấu ăn như Hướng Nghiệp Á Âu, Học viện quốc tế CHM và có cơ hội làm việc và trở thành bếp trưởng trong các nhà hàng nổi tiếng như Nhà Hàng Ngọc Mai Vàng, Nhà Hàng Jacksons Steakhouse

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button