Ẩm thựcMón khác

Cách làm snack khoai tây giòn ngon tại nhà

Snack khoai tây không chỉ là món ăn vặt được trẻ em ưa thích mà cũng là món khoái khẩu của người lớn. Cách làm snack khoai tây vàng, giòn ngon trên nhiệt độ vừa phải, với gia vị tẩm ướp thật thơm, hấp dẫn. Cùng bắt tay ngay vào tự làm snack khoai tây nhé!

1. Cách làm snack khoai tây đơn giản nhất

1.1. Nguyên liệu làm snack khoai tây chiên

  • Khoai tây: 200g
  • Dầu olive: 10ml
  • Muối tinh: 10g
  • Giấy thấm dầu
  • Dao nạo
Hé lộ cách làm snack khoai tây giòn tan vàng ruộm
Làm snack khoai tây giòn tan vàng ruộm

1.2. Quy trình làm snack khoai tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để làm snack khoai tây bạn cần gọt sạch vỏ khoai tây rồi bổ làm đôi. Nạo khoai thành các lát mỏng thật đều nhau bằng dao nạo sẽ giúp khoai dễ chín, và có độ giòn rụm đúng như mong muốn. Hoặc bạn có thể nạo/cắt khoai thành các lát khoai theo sở thích của mình.
Đem khoai vừa nạo ngâm vào nước lạnh khoảng 10 phút để ra hết nhựa và có độ trắng.

Bước 2: Chế biến snack khoai tây

Vớt khoai tây ra rổ để ráo rồi thấm khô hết nước bằng khăn sạch.
Trải giấy ăn ra đĩa và xếp khoai lên giấy ăn, không để lát khoai chống dính lên nhau nhé. Dùng dầu olive phết lên miếng khoai, sau đó rắc thêm muối tinh ở bên trên bề mặt khoai. Nếu làm cho bé con ăn thì bạn không nên rắc nhiều muối.

Bước 3: Nướng khoai tây bằng lò vi sóng

Bật nhiệt độ 100% và nướng khoai trong thời gian 3 phút trước khi lật lại mặt kia của khoai và tiếp tục nướng. Lúc này bạn hạ nhiệt độ xuống khoảng 50% thôi. Nướng ở mức nhiệt này trong 3 phút nữa.
Lại tiếp tục lật mặt khoai và nướng thêm 1 phút cho tới khi bạn nhận thấy khoai có độ giòn và có màu vàng thì tắt lò đi nhé.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Bánh snack làm từ khoai tây có màu vàng và giòn rụm. Bạn cho ra khay, để cho nguội là có thể ăn được rồi.
Snack khoai tây chiên có độ giòn rụm vừa phải và mùi thơm ngon. Mỗi lát khoai đều có vị mặn vừa phải, không bị vỡ nát, vẫn có được hình dáng lát khoai lúc ban đầu.

2. Cách làm snack khoai tây sốt mật ong

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Khoai tây 2 Củ
  • Nước 720ml
  • Giấm 60ml
  • Dầu ăn 500ml
  • Đường nâu 1 thìa canh
  • Bơ 50Gr
  • Mật ong 3 thìa canh
Cách làm snack khoai tây đúng chuẩn
Mẹo làm snack khoai tây đúng chuẩn

2.2. Các bước làm snack khoai tây

Bước 1: Xử lý khoai tây

Gọt sạch vỏ củ khoai tây rồi đem rửa sạch. Dùng dao bào thật mỏng thành các lát khoai. Đem khoai vừa bào ngâm vào nước muối loãng có chút giấm trong thời gian 15 phút, khoai sẽ trắng hơn. Vớt khoai ra rồi tiếp tục xả với nước, dùng khăn thấm các lát khoai khô rồi để cho khoai ráo nước hoàn toàn. Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn và thả khoai vào chiên. Chiên tới khi khoai vàng giòn thì vớt ra và để cho khoai ráo dầu.

Bước 2: Làm nước sốt mật ong

Nguyên liệu bao gồm mật ong, muối, đường nâu và bơ. Cho các nguyên liệu vào chảo, đun sôi lên và đợi cho tới khi chúng tan chảy và quyện vào nhau. Lúc này bạn tắt bếp và cho khoai tây đã được chiên vàng vào chảo, trộn cho miếng khoai thấm đều nước sốt.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

Món snack làm từ khoai tây với sốt mật ong không hề cầu kỳ lại có hương vị thơm không kém so với snack bán sẵn.

3. Cách làm snack khoai tây lắc phô mai

Ngoài 2 món trên thì snack khoai tây lắc phô mai cũng là một món được nhiều người ưa thích. Ở ngoài hàng bạn có thể chọn mua nhiều loại bim bim khoai tây với vị khác nhau. Một trong số đó là khoai tây lắc phô mai. Món bim bim này bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà vì rất đơn giản.

làm snack khoai tây lắc phô mai
làm snack khoai tây lắc phô mai

3.1. Chuẩn bị & sơ chế nguyên liệu

  • Khoai tây, dầu ăn, muối tinh, bột phô mai, bột chiên giòn, muối bột canh hoặc bột canh mì tôm, bột ớt.
  • Gọt vỏ khoai tây thật sạch, rồi dùng dao cắt lượn sóng để tạo thành các miếng khoai có dạng lượn sóng thật mỏng.
  • Sau khi cắt thì ngâm khoai vào nước pha muối tinh để khoai không bị thâm.
  • Sau đó vớt khoai ra rổ, để ráo nước. Chuyển khoai sang một tô đựng khác và thêm chút bột canh, bột chiên giòn, rồi xóc thật đều để bột bám vào khoai.

3.2. Hướng dẫn làm snack khoai tây vị phomai

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, thêm dầu vào chảo. Dùng nhiều dầu một chút nhé. Khi dầu sôi lên bạn cho khoai vào chiên cho tới khi vàng giòn thì vớt ra để cho ráo dầu.

Bước 2: Dùng một tô khác đựng khoai đã chiên. Cho thêm vào tô này bột ớt, bột phô mai rồi xóc đều với khoai tây đã chiên.

Bước 3: Lượng ớt bột dùng để lắc được cho tùy theo khẩu vị và khả năng ăn cay của mọi người nhé.

Hoàn thành món snack khoai tây lắc phô mai rồi đấy các bạn! Bạn chỉ cần cho và hộp, để bảo quản trong tủ lạnh và ăn dần trong khoảng thời gian 2-3 ngày nhé.

4. Cách bảo quản bánh snack khoai tây giòn lâu

  • Cách làm snack khoai tây luôn giòn ngon chuẩn nhất là cất giữ bánh bằng hũ thủy tinh rồi để ở nơi thoáng mát.
  • Sau khi chiên giòn bạn cũng cần đảm bảo thấm tối đa lượng dầu dư thừa trong bánh.
  • Tuy nhiên, bánh vẫn ngon nhất nếu bạn ăn sau khi làm khoảng từ 2 – 3 ngày nên hãy tính toán kỹ dựa trên số lượng người ăn sao cho hợp lý nhé.
  • Ngoài việc cắt miếng mỏng bạn có thể làm snack khoai tây que vị muối hay rong biển bằng nồi chiên không dầu hay chảo chiên rán thông thường. Hiệu quả cũng không kém lò vi sóng hay lò nướng dâu nhé.

5. Những điều cần lưu ý khi làm snack khoai tây

  • Để làm ra món bánh thơm ngon bạn nên chọn những củ khoai tây có màu vàng nhạt.
  • Bạn có thể thay thế dầu olive bằng bơ lạc hoặc dầu thực vật nhưng để đảm bảo sức khỏe cho các bé thì dầu olive vẫn là tốt nhất.
  • Bạn nên sử dụng dao bào để cắt khoai tây vừa nhanh lại đẹp.
  • Khoai tây sẽ giòn hơn nếu làm khô trước khi bỏ vào lò nướng.

Để biết thêm nhiều món ngon hơn, mời bạn tham khảo thêm một số cách chế biến khác dưới đây:

Chẳng khó để chế biến những món snack và bim bim từ khoai tây tại nhà phải không nào? Michelia tin rằng, với hướng dẫn cách làm snack khoai tây chi tiết như vừa được chia sẻ bạn sẽ có ngay món ăn vặt hấp dẫn cho các bé và mọi người.

Trần Ngọc Như

Trần Ngọc Như là Food blogger và biên tập viên chia sẻ ẩm thực, địa điểm ăn uống ngon, hấp dẫn trên khắp mọi miền đất nước. Tôi có hơn 10 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt. Trước đó, tôi từng tốt nghiệp các khóa học nấu ăn như Hướng Nghiệp Á Âu, Học viện quốc tế CHM và có cơ hội làm việc và trở thành bếp trưởng trong các nhà hàng nổi tiếng như Nhà Hàng Ngọc Mai Vàng, Nhà Hàng Jacksons Steakhouse

Những bài viết liên quan

Back to top button