Ẩm thựcMón khác

Cách làm sung muối xổi ăn ngay trong 15 phút

Muối sung tưởng chừng là món ăn đơn giản, nhưng làm sao để muối sung ngon, hấp dẫn như hàng quán thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn cũng là người “nghiện sung muối” thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau để được chia sẻ công thức chuẩn cách làm sung muối xổi ăn ngay trong 15 phút dưới đây nhé.

1. Cách làm sung muối xổi ăn ngay

1.1. Nguyên liệu chuẩn bị làm sung muối xổi

  • Sung nếp: 250g (Vì là cách muối sung ăn xổi nên bạn làm đến đâu ăn tới đó, không nên làm nhiều, để bữa sau ăn mất ngon)
  • Đường trắng
  • Củ sả: 3 – 4 củ
  • Chanh: 1/2 quả
  • Ớt: 1 – 2 quả (Tùy mức độ ăn cay)
  • Nước mắm

1.2. Sơ chế và tiến hành cách làm sung muối xổi

Bước 1: Đầu tiên bạn cần sơ chế một số nguyên liệu sau:
– Sung rửa sạch, bỏ phần cuống rồi thái lát mỏng. Sau đó cho vào ngâm với nước muối loãng khoảng 30 – 45 phút cho sung thôi ra hết nhựa chát là được. Khi thái sung bạn nên lưu ý thái được bao nhiêu ngâm luôn vào nước nhé, để tránh sung bị thâm. Như vậy mới là cách làm sung muối xổi ngon, đúng cách.
– Sả rửa sạch, thái mỏng.
– Ớt rửa sạch, tách bỏ hạt, rồi thái nhỏ.

Bước 2: Sau khi sung đã ngâm đủ thời gian, bạn vớt ra rổ để ráo nước. Sau đó cho khoảng 2 – 3  thìa đường vào sung, xóc trộn thật đều sao cho tất cả các miếng sung được phủ một lớp đường mỏng là được.
– Ướp như vậy khoảng 10 – 15 phút, để cách muối sung ăn liền ngon, đậm đà hương vị.

Bước 3: Trong khi đợi sung ngấm đường, bạn hòa hỗn hợp trộn sung muối:
– Cho 1/2 thìa đường vào bát con + 1 thìa muối + 1 thìa nước mắm + 1/2 quả chanh (Nhớ bỏ hạt) + ớt rồi trộn đều.

Bước 4: Hoàn thiện cách làm sung muối xổi ngon, đơn giản tại nhà:
– Cuối cùng, bạn cho sung vào hộp to có nắp đậy + hỗn hợp trộn sung + xả băm nhỏ, rồi đậy nắp và xóc thật đều khoảng 2 – 3 phút cho sung nhanh ngấm gia vị.
– Sau đó đợi thêm khoảng 15 phút nữa là bạn đã có thể lấy sung ra thưởng thức rồi.

>>>>>>>>> Bài viết liên quan:

Món sung này mà được ăn kèm với ốc luộc thì còn gì tuyệt vời hơn? Đảm bảo món sung muối này không thua kém gì món sung được muối ngoài hàng đâu nhé. Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm sung muối xổi ngon, giòn, hấp dẫn của Michelia nhé.

Trần Ngọc Như

Trần Ngọc Như là Food blogger và biên tập viên chia sẻ ẩm thực, địa điểm ăn uống ngon, hấp dẫn trên khắp mọi miền đất nước. Tôi có hơn 10 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt. Trước đó, tôi từng tốt nghiệp các khóa học nấu ăn như Hướng Nghiệp Á Âu, Học viện quốc tế CHM và có cơ hội làm việc và trở thành bếp trưởng trong các nhà hàng nổi tiếng như Nhà Hàng Ngọc Mai Vàng, Nhà Hàng Jacksons Steakhouse

Những bài viết liên quan

Back to top button