Nhắc đến các món ăn với thịt lợn, có lẽ bạn thường nghĩ ngay tới món: Thịt luộc, thịt khô, thịt rang hoặc thịt nướng phải không nào? Nhưng đến với bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một món ăn mới thịt thịt lợn, đó là món thịt lợn áp chảo. Dưới đây là bài viết đổi vị với cách làm thịt áp chảo thơm ngon, vàng giòn.

Cách làm thịt áp chảo ngon nhất

Nguyên liệu chuẩn bị làm thịt lợn áp chảo

  1. Thịt lợn ba chỉ: 500g
  2. Ngũ vị hương: 1 gói
  3. Gia vị: Dấm gạo, mì chính, dầu ăn

Sơ chế và tiến hành cách làm thịt lợn áp chảo

Bước 1: Thịt lợn ba chỉ làm sạch lông ở phần bì, sau đó rửa sạch và để nguyên miếng.
– Sau đó cho thịt vào nồi + nước sạch, rồi luộc sôi khoảng 3 – 5 phút cho thịt chín tái là được.

Bước 2: Vớt thịt ra, đợi thịt nguội bớt thì dùng mũi dao hoặc vật nhọn để chọc thủng bì nhé. Bạn chọc đều tay và chọc liên tục khoảng 10 phút (Chọc càng nhiều càng tốt). Đó mới là cách làm thịt áp chảo ngon, đúng cách. Việc làm này vừa giúp thịt nhanh ngấm gia vị, lại giúp bì giòn tan, không bị dai nhé.

Bước 3: Làm hỗn hợp ướp thịt áp chảo:
– Lấy khoảng 1/3 bát con nước giấm gạo, sau đó cho thêm + bột ngũ vị hương + 1 thìa cà phê mì chính, rồi dùng đũa khuấy đều cho các nguyên liệu tan hết ra là được.

Bước 4: Cho hỗn hợp này bóp với thịt kỹ khoảng 5 phút, rồi ướp thêm khoảng 10 phút nữa nhé.

Bước 5: Hoàn thiện cách làm thịt áp chảo ngon, chuẩn vị:
– Cuối cùng, bạn cho một chút dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi cho thịt vào rán chín vàng từng mặt một. Khi rán bạn nên đun với lửa nhỏ và cho một chút dầu ăn thôi nhé, bởi thịt ba chỉ có mỡ, sẽ tự tiết ra trong khi rán.
– Sau khi rán chín hai mặt thịt, bạn úp mặt bì xuống chảo vào đậy vung lại để tránh bì nổ bắn ra ngoài. Bạn rán kỹ một chút, khi ăn bì sẽ giòn tan.

Trên đây là hướng dẫn cách làm thịt áp chảo đơn giản, chi tiết nhất. Hi vọng với các bước hướng dẫn này bạn có thể thực hiện món ăn thành công một cách dễ dàng. Hãy lưu lại công thức làm thịt lợn áp chảo để có thể đổi bữa cho gia đình thường xuyên hơn.