Ẩm thựcMón khác

Cách làm thịt kho trứng cút ngon ngất ngây, ăn là nhớ

Chỉ với nguyên liệu đơn giản từ thịt lợn và trứng cút, nếu biết cách chế biến bạn có thể tạo ra được rất nhiều món ăn ngon, trong đó đặc biệt là món thịt lợn kho trứng cút. Vậy làm thịt kho trứng cút cần chuẩn bị những gì và chế biến như nào? Nếu quan tâm cùng học cách làm thịt kho trứng cút ngon ngất ngây, ăn là nhớ dưới đây.

1. Cách làm thịt kho trứng cút ngon

1.1. Nguyên liệu làm thịt kho trứng cút

  • Thịt lợn ba chỉ: 300g
  • Trứng cút: 15 – 20 quả.
  • Đường nâu (Hoặc đường trắng): 1 thìa canh để làm nước hàng (Nếu không biết cách làm thì có thể mua kẹo đắng kho thịt ở ngoài quán nhé)
  • Hành lá: 1 – 2 cây.
  • Gia vị đầy đủ

1.2. Sơ chế và tiến hành cách làm thịt kho trứng cút

Bước 1: Đầu tiên bạn đem thịt lợn rửa sạch, để ráo nước rồi thái miếng con chì to khoảng bằng ngón tay là được. Thái thịt như vậy khi kho thịt ngon hơn. Đó mới là công thức cách làm thịt kho trứng cút chuẩn.

Bước 2: Trứng cút bạn rửa sạch, cho vào nồi rồi cho nước ngập xấp xỉ mặt trứng là được. Đun sôi khoảng 1 phút thì tắt bếp, cho trứng ngâm với nước lạnh khoảng vài phút cho dóc vỏ.
– Sau đó bạn cho trứng vào bát to, dùng đĩa úp lại rồi xóc mạnh để lớp vỏ bên ngoài bị dập và như vậy khi bóc sẽ dễ dàng hơn. Đó là mẹo bóc trứng khi làm thịt kho trứng cút nên biết.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi cho trứng cút vào rán qua cho vàng các mặt là được. Vớt trứng ra bát để riêng.

Bước 4: Tiếp đến, bạn cho đường vào chảo khô + 1 thìa cà phê nước vào khuấy đều, đun tới khi đường cháy và chuyển sang màu nâu đỏ cánh gián là được. Sau đó cho thêm 1 bát con nước vào đun chung cho sôi là đã hoàn thành xong phần nước hàng rồi. Phần nước hàng này sẽ giúp cách làm thịt kho trứng cút thơm ngon, lên màu đẹp mắt.

Bước 5: Thịt lợn bạn cho vào nồi rang cho chín là được, sau đó cho nước hàng vào đun chung + 1 thìa muối + trứng cút. Nếu thấy nước ít, cho thêm nước sao cho ngập xấp xỉ mặt thịt nhé.
Khi nêm gia vị cho thịt bạn chỉ nên nêm hơi nhạt nhạt là được, khi nước thịt cạn sẽ vừa miệng hơn. Không nên nêm vừa ngay lúc đầu, sẽ dễ làm thịt bị mặn.

Bước 6: Hoàn thiện cách làm thịt lợn kho trứng cút ngon tại nhà:
Cuối cùng, khi thịt chín mềm, trứng ngấm gia vị, bạn cho hành thái nhỏ + mì chính, rồi xóc đều lên và tắt bếp.

Xem thêm công thức chế biến món thịt kho ngon, đậm vị, màu đẹp tại đây:

Chỉ với 6 bước thực hiện cách làm thịt kho trứng cút ngon hấp dẫn trên đây, bạn đã có thể giúp cả nhà có bữa ăn ngon miệng rồi. Đừng quên ghé thăm chuyên mục Ẩm thực thường xuyên để cập nhật nhiều món ăn ngon hơn nữa nhé.

Trần Ngọc Như

Trần Ngọc Như là Food blogger và biên tập viên chia sẻ ẩm thực, địa điểm ăn uống ngon, hấp dẫn trên khắp mọi miền đất nước. Tôi có hơn 10 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt. Trước đó, tôi từng tốt nghiệp các khóa học nấu ăn như Hướng Nghiệp Á Âu, Học viện quốc tế CHM và có cơ hội làm việc và trở thành bếp trưởng trong các nhà hàng nổi tiếng như Nhà Hàng Ngọc Mai Vàng, Nhà Hàng Jacksons Steakhouse

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button