Ẩm thựcMón kho

Cách làm thịt lợn kho củ cải ngon ngọt đúng điệu

Thịt lợn là thực phẩm dân dã quen thuộc với mọi gia đình, tuy nhiên thay vì những cách chế biến đơn điệu hàng ngày, tại sao bạn không thay đổi hương vị món ăn với món thịt lợn kho củ cải nhỉ? Món ăn mới lạ, cùng màu sắc đẹp mắt, chắc chắn các thành viên trong gia đình sẽ rất thích thú đấy. Dưới đây là hướng dẫn cách làm thịt lợn kho củ cải ngon ngọt đúng điệu các bạn nên tham khảo.

1. Nguyên liệu làm thịt lợn kho củ cải

  • Thịt lợn: 400g (Để cách làm thịt lợn kho củ cải trắng ngon, béo hơn các bạn nên chọn phần thịt ba chỉ có cả mỡ, cả nạc nhé)
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Ớt: 1 quả (Nếu thích ăn cay)
  • Đường trắng: 2 thìa
  • Một chút rau thơm để trang trí món ăn nếu muốn đẹp.

2. Sơ chế và tiến hành cách làm thịt lợn kho củ cải

Bước 1: Trước khi bắt tay chế biến món thịt lợn kho củ cải, các bạn cần sơ chế nguyên liệu làm thịt lợn kho củ cải như sau:
– Thịt lợn rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn.
– Củ cải trắng gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái miếng to khoảng bằng ngón tay là được nhé.
– Ớt rửa sạch, bỏ hạt rồi thái vát.
– Rau thơm rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Cho thịt lợn vào chảo rang qua cho thịt chín tới, hơi vàng là được, rồi tắt bếp. (Vì mình có nước hàng để kho thịt nên không cần phải rang quá kỹ). Làm như vậy cách làm thịt lợn kho củ cải ngon, đẹp mắt hơn.

Bước 3: Làm nước hàng rang thịt:
– Bạn cho 2 thìa đường vào chảo mới, rồi đun liu riu với lửa nhỏ khoảng  2 – 3 phút thì bạn cho khoảng 1/2 thìa cà phê nước vào cho đường cháy và chuyển sang màu đỏ cánh rán nhé. Khi đường tan chảy hết, bạn cho khoảng 1 bát con nước vào đun sôi là hoàn thành xong phần nước hàng.

Bước 4: Tiếp đến bạn cho thịt rang vào nồi + củ cải + nước hàng + ớt (Nếu ăn được cay) + 1 thìa cà phê muối, rồi kho tới khi củ cải và thịt chín mềm như là đạt yêu cầu.

Bước 5: Cuối cùng bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp. Như vậy là đã hoàn thành xong cách làm thịt lợn kho củ cải đơn giản tại nhà rồi. Giờ thì múc thịt ra bát, cho một vài nhánh rau thơm lên trên để trang trí và mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào.

Xem ngay công thức làm món kho cực ngon tại đây:

Vậy là chỉ với vài phút vào bếp bạn đã có thể thực hiện cách làm thịt lợn khi củ cải thơm ngon, đậm đà hương vị cho bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng rồi. Đặc biệt món thịt kho này mà được ăn vào mùa lạnh sẽ rất tuyệt vời đấy.

Nguồn: Michelia – Du lịch & Ẩm thực

Trần Ngọc Như

Trần Ngọc Như là Food blogger và biên tập viên chia sẻ ẩm thực, địa điểm ăn uống ngon, hấp dẫn trên khắp mọi miền đất nước. Tôi có hơn 10 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt. Trước đó, tôi từng tốt nghiệp các khóa học nấu ăn như Hướng Nghiệp Á Âu, Học viện quốc tế CHM và có cơ hội làm việc và trở thành bếp trưởng trong các nhà hàng nổi tiếng như Nhà Hàng Ngọc Mai Vàng, Nhà Hàng Jacksons Steakhouse

Những bài viết liên quan

Back to top button