Ẩm thựcMón nướng

Cách làm thịt nướng ngon, công thức ướp chuẩn

Thịt nướng là món ăn ngon, yêu thích của rất nhiều người. Nhưng nướng thịt kiểu gì ngon thì công thức ướp thịt nướng cũng góp phần rất quan trọng. Chính vì thế bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm thịt nướng ngon, công thức ướp chuẩn các bạn nên tham khảo nhé.

1. Cách làm thịt nướng ngon

1.1. Nguyên liệu làm thịt nướng

Để thực hiện món thịt nướng ngon, thì nguyên liệu tươi ngon chính là tiền đề giúp chế biến món ăn ngon.

  1. Thịt lợn ba chỉ: 600g
  2. Sả: 3 củ
  3. Hành khô: 1 củ
  4. Tỏi: 1 củ
  5. Gừng: 1 củ nhỏ
  6. Ớt: 1 quả
  7. Gia vị: Mắm, muối, dầu hào, hạt tiêu, bột ngọt.
  8. Than hoa dùng nướng thịt. Nếu không có thì dùng lò nướng, nhưng không ngon bằng than hoa.

>>>>> Xem ngay: Thực đơn món nướng bình dân dễ làm tại nhà

1.2. Sơ chế nguyên liệu làm thịt nướng

  • Thịt lợn rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
  • Sả rửa sạch, thái lát mỏng.
  • Hành khô + tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
  • Gừng gọt vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
  • Ớt rửa sạch, tách bỏ hạt rồi thái nhỏ.

1.3. Tiến hành thực hiện cách làm thịt nướng

Bước 1: Công thức ướp thịt nướng đơn giản mà ngon như ngoài hàng:
Cho thịt heo vào bát + hành, tỏi băm nhỏ + gừng, sả băm nhỏ + 1 thìa dầu hào + 1 thìa cà phê muối, rồi trộn thật đều và để ướp khoảng 30 – 60 phút cho thịt ngấm gia vị. Làm như thế cách làm thịt nướng ngon, đậm đà hơn.

Bước 2: Trong khi đợi thịt ngấm gia vị, bạn gây bếp than hoa như bình thường và nhớ quạt mạnh sao cho than bay hết lớp bụi trắng trên bề mặt than đi nhé.

Bước 3: Sau khi thịt ngấm gia vị, bạn cho thịt dải lên bề mặt vỉ nướng. Nhưng nhớ không được để thịt chèn lên nhau nhé, làm như vậy thịt nướng sẽ không thơm.

Bước 4: Hoàn thiện cách làm thịt nướng than hoa cực ngon:
Cuối cùng, bạn xếp vỉ thịt lên bếp than hoa và cách khoảng 10 – 15 phân nhé. Không nên để thịt quá sát bếp, thịt dễ bị cháy, mà bên trong thịt lại chưa chín (Trong khi nướng thịt bạn quạt phe phẩy nhẹ nhàng để thổi bớt khói không dính vào thịt). Bạn nướng đến khi thịt dậy mùi thơm, chín vàng hai mặt là đạt yêu cầu.

>>> Bỏ túi công thức nấu ăn ngon không thể cưỡng tại đây:

Với bí quyết ướp thịt và hướng dẫn cách làm thịt nướng than hoa thơm ngon như trên đây của Michelia, hi vọng gia đình bạn sẽ có được bữa ăn ngon miệng nhé. Đặc biệt món ăn này mà được nhậu cùng bia sẽ rất tuyệt vời. Chúc các bạn thành công!

Trần Ngọc Như

Trần Ngọc Như là Food blogger và biên tập viên chia sẻ ẩm thực, địa điểm ăn uống ngon, hấp dẫn trên khắp mọi miền đất nước. Tôi có hơn 10 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt. Trước đó, tôi từng tốt nghiệp các khóa học nấu ăn như Hướng Nghiệp Á Âu, Học viện quốc tế CHM và có cơ hội làm việc và trở thành bếp trưởng trong các nhà hàng nổi tiếng như Nhà Hàng Ngọc Mai Vàng, Nhà Hàng Jacksons Steakhouse

Những bài viết liên quan

Back to top button