Ẩm thựcMón khác

Cách nấu canh cua, rau mồng tơi ngon, ngọt

Mùa hè nắng nóng mà được thưởng thức bát canh cua, rau mồng tơi thì ngon tuyệt phải không nào? Tuy nhiên cách nấu canh cua như thế nào thì không phải ai cũng biết. Vì thế bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nấu canh cua rau mồng tơi ngon, nhiều gạch một cách cụ thể, chi tiết bạn nên tham khảo.

1. Hướng dẫn cách nấu canh cua rau mồng tơi

1.1. Nguyên liệu nấu canh cua, rau mồng tơi

  1. Cua đồng: 300g
  2. Rau mồng tơi: 1 mớ (Bạn có thể nấu chung với rau rền, rau đay cũng rất ngon nhé)
  3. Hành khô: 2 – 3 tép
  4. Gia vị đầy đủ: Mắm, muối, dầu ăn,…

1.2. Sơ chế và tiến hành cách nấu canh cua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu canh cua, rau mồng tơi:
– Cua đồng rửa sạch, bóc bỏ mai, bỏ miệng, để cua ra bát to. Phần mai cua, bạn dùng tăm nhể gạch ra bát để riêng.
– Rau mồng tơi rửa sạch, thái đôi.
– Hành khô bóc bỏ vỏ, thái nhỏ.

Bước 2: Cho chua vào cối giã nát, sau đó nước sạch vào khuấy đều và cho qua ray lọc lấy nước trong. Bạn lọc cua như vậy khoảng 2 – 3 lần để tận dụng tối đa thịt cua nhé. (Khi lọc thịt cua, bạn nhớ chỉ lấy đủ nước để ăn là được, không cần lấy quá nhiều sẽ lãng phí).

Bước 3: Tiếp đến bạn cho dầu ăn vào đun nóng, rồi cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm + gạch cua, rồi đảo qua cho gạch cua lên màu và dậy mùi thơm nhé. Như vậy mới là cách nấu canh cua với rau mồng tơi ngon, đúng cách.

Bước 4: Sau đó, bạn cho nồi nước cua lên bếp + 1 thìa muối đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa dùng đũa khuấy đều tay để thịt cua không bị bám dưới đáy nồi, không bị cháy.
– Nhưng khi nồi nước sắp sôi, bạn không nên khuấy nữa nhé, để thịt cua nổi lên trên và bám vào nhau thành mảng. Dùng muôi nhẹ nhàng hớt thịt cua ra bát to để riêng.

Bước 5: Hoàn thiện cách nấu canh cua, rau mồng tơi thơm ngon, bổ dưỡng, không bị tanh:
– Cuối cùng, khi đã vớt thịt cua ra, bạn cho rau mồng tơi vào nồi, đun sôi lại một lần nữa là rau chín. Cho thịt cua + gạch cua lên trên là xong.

Xem thêm: 

Vậy là chỉ với 15 phút vào bếp bạn đã có được bát canh cua ngon ngọt, hấp dẫn rồi. Hãy chia sẻ ngay cách nấu canh cua rau mồng tơi đơn giản này đến mọi người, để cùng trở thành bà nội trợ thông thái nhé. Chúc bạn và gia đình ăn ngon miệng.

Trang thông tin: Michelia

Trần Ngọc Như

Trần Ngọc Như là Food blogger và biên tập viên chia sẻ ẩm thực, địa điểm ăn uống ngon, hấp dẫn trên khắp mọi miền đất nước. Tôi có hơn 10 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt. Trước đó, tôi từng tốt nghiệp các khóa học nấu ăn như Hướng Nghiệp Á Âu, Học viện quốc tế CHM và có cơ hội làm việc và trở thành bếp trưởng trong các nhà hàng nổi tiếng như Nhà Hàng Ngọc Mai Vàng, Nhà Hàng Jacksons Steakhouse

Những bài viết liên quan

Back to top button