Nấu canh ngao với gì ngon mà đơn giản? Để đáp ứng tiêu chí này, thì món canh ngao nấu bầu chính là món ăn mà các bạn nên lựa chọn. Không chỉ chế biến đơn giản, các nguyên liệu dễ kiếm, mà nó còn rất giàu dinh dưỡng nữa nhé. Vậy nên hãy cùng chúng tôi vào bếp học cách nấu canh ngao với bầu ngon mát ngày hè ngay thôi nào.

Cách nấu canh ngao với bầu

Nguyên liệu chuẩn bị nấu canh ngao với bầu

  1. Ngao: 1kg
  2. Bầu: 1/2 quả
  3. Hành lá: 1 – 2 cây
  4. Hành khô: 1 củ
  5. Gia vị: Dầu ăn, muối, mì chính,…

Sơ chế và tiến hành cách nấu canh ngao với bầu

Bước 1: Trước khi bắt tay vào thực hiện cách nấu canh ngao với bầu đơn giản mà ngon, bạn cần sơ chế các nguyên liệu sau:
– Ngao rửa sạch, cho vào chậu nước + ớt + một chút muối hạt, rồi ngâm khoảng 1 tiếng cho ngao nhả hết đất bẩn trong miệng ra, sau đó rửa lại với nước một lần nữa.
– Bầu gọt bỏ vỏ, rửa sạch, rồi băm nhỏ.
– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
– Hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Cho ngao vào nồi + nước rồi luộc đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp. Chắt nước ngao để riêng, còn ngao bạn nhể lấy thịt, đồng thời bóp phần bẩn ở ruột ngao đi nhé.
– Sau đó rửa lại ngao với nước sạch một lần nữa để khi thực hiện cách nấu canh ngao bầu ngon, không bị sạn.

Bước 3: Tiếp đến, bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm + ngao + 1 thìa muối, rồi đảo đều khoảng 5 – 7 phút để ngao ngấm gia vị. Khi xào ngao bạn cho hơi mặn một chút cũng được, khi nấu muối sẽ hòa tan với nước.

Bước 4: Nước luộc ngao bạn chắt lấy phần nước trong, bỏ phần cặn bẩn ở dưới đáy đi. Nếu thấy ít nước thì cho thêm nước đủ ăn là được, sau đó cho ngao xào chín vào đun sôi.
– Khi nước sôi, bạn cho bầu băm nhỏ vào đun chung + hành lá + nêm gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp.

Món canh ngao nấu bầu thật đơn giản phải không nào? Chỉ với vài bước hướng dẫn cách nấu canh ngao với bầu đơn giản trên đây, bạn đã có thể chế biến món canh dinh dưỡng cho gia đình rồi. Chúc cả nhà ăn ngon miệng1