Ẩm thựcMón khác

Cách nấu canh sườn chua ăn bún đơn giản, lạ miệng

Thời tiết nắng nóng, bạn có muốn đổi bữa với món bún canh chua không? Món ăn vừa đơn giản, lại giúp bạn thay đổi khẩu vị ăn ngon miệng hơn đấy. Nếu quan tâm, hãy vào bếp và bắt tay vào học cách nấu canh sườn chua ăn bún đơn giản, lạ miệng ngay thôi nào.

1. Cách nấu canh sườn chua ăn bún

1.1. Nguyên liệu nấu canh sườn chua ăn bún

  • Xương sườn heo: 500g sườn
  • Thịt lợn heo: 100g
  • Sấu chua: 6 – 7 quả
  • Cà chua: 2 quả
  • Hành khô: 3 – 5 tép
  • Hành lá: 2 – 3 cây
  • Mùi tàu: Vài lá
  • Bún rối: 500g – 1kg
  • Gia vị đầy đủ: Dầu ăn, nước mắm, muối, mì chính,…

1.2. Sơ chế và tiến hành cách nấu canh sườn chua ăn bún

Bước 1: Đầu tiên bạn cần sơ chế các nguyên liệu nấu canh sườn chua ăn bún như sau:
– Xương sườn bạn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
– Thịt heo rửa sạch, băm nhỏ.
– Sấu cạo bỏ vỏ, rửa sạch.
– Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
– Hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
– Hành lá + mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Sau khi sơ chế xong nguyên liệu, bạn bắt tay vào thực hiện cách nấu canh sườn chua ăn bún ngon tại nhà:
– Sườn bạn cho vào nồi + nước rồi đun sôi và đổ nước đi, rửa lại sườn với nước sạch. Làm như vậy để khử bớt mùi hôi của sườn và giúp món canh chua ngon, hấp dẫn hơn. Sau đó cho sườn trở lại nồi + cho nước đủ ăn + sấu + cà chua thái múi cau + 1 thìa muối, rồi đun nhỏ lửa để ninh sườn khoảng 30 phút.

Bước 3: Trong khi ninh sườn, bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi cho hành khô vào phi thơm + thịt băm nhỏ + 1/2 thìa cà phê muối, rồi đảo đều thịt cho thịt ngấm gia vị thì tắt bếp.
-Lưu ý: Xào thịt bạn nên cho nhiều dầu ăn một chút, để khi cho thịt băm nấu với canh, món ăn sẽ béo, ngon hơn

Bước 4: Tiếp tục thực hiện cách nấu canh sườn chua thơm ngon, roi rỏi để ăn với bún:
– Nêm nước canh xem vừa miệng chưa, nếu thấy chua rồi thì vớt bỏ sấu đi. Còn nếu chưa chua thì vớt sấu ra bát giầm nhuyễn rồi hòa lấy nước cốt sấu, bỏ hạt, cho nước sấu vào nồi sao cho nước canh có vị chua chua là được.

Bước 5: Khi nước canh đã vừa miệng, bạn cho thịt băm nhỏ xào chín + hành lá + mùi tàu + mì chính, khuấy đều và tắt bếp đi nhé.
– Cuối cùng, cho bún ra bát, múc canh chua + xương + thịt băm cho lên trên và thường thức ngay thôi nào.

Xem thêm:

Với hương vị thơm ngon, ngọt thịt, cùng vị chua roi rỏi của sấu, đảm bảo cách nấu canh sườn chua ăn bún đơn giản, đậm đà hương vị này của Michelia sẽ giúp bạn có được bữa ăn ngon miệng nhé. Chúc các bạn thành công!

Trần Ngọc Như

Trần Ngọc Như là Food blogger và biên tập viên chia sẻ ẩm thực, địa điểm ăn uống ngon, hấp dẫn trên khắp mọi miền đất nước. Tôi có hơn 10 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt. Trước đó, tôi từng tốt nghiệp các khóa học nấu ăn như Hướng Nghiệp Á Âu, Học viện quốc tế CHM và có cơ hội làm việc và trở thành bếp trưởng trong các nhà hàng nổi tiếng như Nhà Hàng Ngọc Mai Vàng, Nhà Hàng Jacksons Steakhouse

Những bài viết liên quan

Back to top button