Ẩm thựcMón lẩu

Mách bạn cách nấu lẩu ăn liền thơm ngon, lạ miệng

Thời gian gần đây xuất hiện món lẩu ăn liền tự sôi có xuất xứ từ Hàn Quốc. Món lẩu với đầy đủ nguyên liệu, đa dạng hương vị phù hợp với mọi giới trẻ. Để trải nghiệm món lẩu độc lạ này, bạn có thể tham khảo cách nấu lẩu ăn liền đơn giản, không tốn nhiều công sức.

1. Lý do lẩu ăn liền thu hút nhiều bạn trẻ

Trước khi bắt tay vào thực hiện cách nấu lẩu ăn liền tại nhà, bạn cần tìm hiểu sơ qua về món lẩu này. Lẩu ăn liền có nguồn gốc xuất xứ từ Hàn Quốc, chúng có khả năng tự làm nóng nguyên liệu ở bên trong mà không cần phải đun nóng.

Để tự làm sôi, giúp các nguyên liệu chín đều chính là nhờ túi tạo nhiệt ở bên trong gói lẩu. Khi gói này tiếp xúc với nước chúng sẽ tự sinh ra nhiệt, làm cho nước nóng và sôi như lẩu đun bằng bếp.

Món lẩu ăn liều Hàn Quốc trở thành “hot trend” trong thời gian gần đây, được nhiều người săn lùng, nhất là giới trẻ. Hiện nay, món lẩu này được người Việt ưa chuộng vì sự tiện dụng. Bạn không cần phải tốn nhiều công sức hay chuẩn bị quá cầu kỳ mà vẫn có ngay món lẩu thơm ngon, nóng hổi.

Bạn có thể tìm mua lẩu ăn liền đầy đủ các vị như: Lẩu sôi các vị Haidilao, lẩu tự sôi Trùng Khánh siêu cay, lẩu tự sôi bò Hàn Quốc,…Giá cho mỗi món lẩu dao động từ 100 – 250.000 đồng tùy loại.

2. Hướng dẫn cách nấu lẩu ăn liền đơn giản, thơm ngon và hấp dẫn

Như đã chia sẻ ở trên, bạn dễ dàng tìm mua cho mình đủ vị lẩu ăn liền từ các siêu thị, cửa hàng chuyên bán thực phẩm Hàn và Trung. Để trải nghiệm hương vị mới lạ của món ăn này, bạn hãy áp dụng cách nấu lẩu ăn liền như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện cách nấu lẩu ăn liền thơm ngon tại nhà
Chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện cách nấu lẩu ăn liền thơm ngon tại nhà

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để tự nấu lẩu ăn liền tại nhà hay mang đi theo bất cứ đâu, bạn cần chuẩn bị sẵn nguyên liệu gồm: Một hộp lẩu ăn liền tự sôi Hàn Quốc, 150ml nước lạnh.

2.2. Các bước nấu lẩu ăn liền tự sôi

Cách nấu lẩu ăn liền tự sôi cũng tương tự như mì, phở ăn liền. Bạn cần thực hiện theo từng bước sau đây:

Đầu tiên bạn bóc hộp lẩu ăn liền ra, lần lượt cắt các gói nguyên liệu có trong lẩu bán sẵn. Cho hết nguyên liệu vào hộp nhỏ, sắp xếp thực phẩm lâu chín ở dưới và thực phẩm nhanh chín ở phía trên.

Kế đến, bạn đổ 100ml nước lạnh vào hộp nhựa to có chứa gói sinh nhiệt làm nóng nước. Ngay lập tức nước trong hộp sẽ tự sôi, bốc hơi giúp làm chín nguyên liệu có trong lẩu.

Bạn cần chờ khoảng 15 phút để lẩu chín đều và ngấm gia vị rồi thưởng thức món lẩu nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Thành phẩm là món lẩu với đầy đủ các nguyên liệu như lẩu tươi ngon thông thường.

Chế biến món lẩu ăn liền thơm ngon không kém lẩu tự nấu
Chế biến món lẩu ăn liền thơm ngon không kém lẩu tự nấu

Như vậy, chỉ với món lẩu ăn liền tự sôi, bạn không phải vất vả đi chợ tìm mua các nguyên liệu và tốn nhiều công sức chế biến. Thưởng thức món lẩu này dành cho các bạn trẻ hay đi phượt, đi dã ngoại mà muốn ăn lẩu nóng tại chỗ.

3. Trong món lẩu ăn liền “thần thánh” có những gì?

Chắc hẳn không ít người tò mò liệu trong nồi lẩu ăn liền “thần thánh” này có những gì mà được nhiều người ưa chuộng. Ngay khi mở nắp hộp lẩu này, bạn sẽ thấy các nguyên liệu chuyên nấu lẩu như: Tôm, mực, hàu, đậu hũ, nấm, rau củ,…được đóng gói hút chân không.

Mỗi hộp lẩu đều có đầy đủ giấy ăn, đũa, muỗng, gói sinh nhiệt. Bạn không cần phải chuẩn bị bất cứ nguyên liệu gì, chỉ cần mua hộp lẩu ăn liền có hương vị yêu thích rồi nấu thưởng thức ngay tại nhà.

Hiện tại, ở thị trường Việt Nam bày bán các món lẩu ăn liền tự sôi với đa dạng hương vị, nguồn gốc xuất xứ từ Trùng Khánh, Tứ Xuyên, Trung Quốc và Hàn Quốc. Các hương vị phổ biến như: Lẩu cay, siêu cay và không cay.

4. Một vài lưu ý khi chế biến lẩu ăn liền tại nhà

Món lẩu ăn liền tự sôi đang làm mưa làm gió trên thị trường ẩm thực. Để thưởng thức món lẩu đảm bảo chất lượng, bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau đây:

Sử dụng lẩu ăn liền có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
Sử dụng lẩu ăn liền có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Lựa chọn món lẩu ăn liền có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tham khảo các cửa hàng bán lẩu uy tín. Đảm bảo mu gói lẩu có đầy đủ thông tin, nơi sản xuất, hạn sử dụng, cách dùng,…

Trước khi nấu lẩu ăn liền lần đầu, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Nhất là các loại lẩu có vị cay và siêu cay, bạn chỉ nên cho 1 nửa gói súp. Sau đó mới cho thêm tiếp để cân bằng vị lẩu phù hợp với khẩu vị, nếu không bạn sẽ khó húp trọn vì chúng rất là cay.

Bên cạnh đó, bạn chỉ nên pha chế lẩu ăn liền rồi thưởng thức ngay. Tránh để lẩu bị trương do ngâm nước quá lâu, ăn sẽ không được tươi ngon.

>>> NOTE lại ngay các công thức nấu lẩu đơn giản, dễ làm tại đây:

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu ăn liền tự sôi đơn giản, dễ làm của Michelia. Hy vọng giúp bạn có thêm kinh nghiệm chế biến món lẩu ngon để thưởng thức mỗi khi thèm.

Trần Ngọc Như

Trần Ngọc Như là Food blogger và biên tập viên chia sẻ ẩm thực, địa điểm ăn uống ngon, hấp dẫn trên khắp mọi miền đất nước. Tôi có hơn 10 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt. Trước đó, tôi từng tốt nghiệp các khóa học nấu ăn như Hướng Nghiệp Á Âu, Học viện quốc tế CHM và có cơ hội làm việc và trở thành bếp trưởng trong các nhà hàng nổi tiếng như Nhà Hàng Ngọc Mai Vàng, Nhà Hàng Jacksons Steakhouse

Những bài viết liên quan

Back to top button