Ẩm thựcMón lẩu

Cách nấu lẩu bò bằng gói gia vị “Ai thử cũng mê”

Lẩu bò là món ăn vô cùng đơn giản và quen thuộc của mỗi gia đình mỗi khi có dịp sum vầy. Tuy nhiên, nhiều người lại không có nhiều thời gian chuẩn bị nên sử dụng gói gia vị để chế biến là phương án tối ưu, an toàn và hợp lý nhất. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lẩu bò bằng gói gia vị. Cùng chúng tôi theo dõi nhé.

Chuẩn bị Chế biến Khẩu phần ăn
30 phút 60 phút  3 – 4 người

1. Nguyên liệu nấu lẩu bò bằng gói gia vị

  • Thịt bò: 500gr
  • Hành lá: 30gr
  • Hành khô: 3 – 4 củ
  • Sả: 3 – 4 nhánh
  • Gừng: 1 củ
  • Váng đậu: 1 bìa
  • Đậu phụ: 2 bìa
  • Dứa: 1 quả
  • Bún hoặc mì tôm
  • Cà chua: 4 – 5 quả
  • Ngô: 3 – 4 bắp
  • Nấm rơm: 150gr
  • Nấm kim châm: 150gr
  • Gia vị thông thường khác
  • Rau ăn kèm: tần ô, rau má, mồng tơi, cải xanh, rau muống,…
Nguyên liệu nấu lẩu bò bằng gói gia vị
Nguyên liệu nấu lẩu bò bằng gói gia vị

2. Cách nấu lẩu bò bằng gói gia vị đơn giản, nhanh chóng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò: Đem rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó, để chúng vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 2 giờ rồi bỏ ra thái để miếng thịt đều, ngon hơn.
  • Gừng: Rửa sạch rồi tách làm đôi.
  • Nấm: Ngâm với nước muối loãng khoảng 5 – 7 phút rồi rửa lại với nước sạch
  • Sả: Rửa sạch. Phần gốc băm nhỏ, phần ngọn đập dập.
  • Hành khô và tỏi băm nhỏ.
  • Ngô: Cắt khúc
  • Cà chua: Bổ múi cau
  • Đậu phụ: Thái miếng vừa ăn
  • Dứa thái lát thành các miếng mỏng

Bước 2: Chế biến nước lẩu với gói gia vị

  • Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp đun nóng với 2, 3 thìa dầu ăn rồi thả hành khô, gừng, sả đã băm nhỏ vào phi thơm
  • Tiếp đến, bạn cho ½ lượng cà chua và dứa vào cùng.
  • Sau đó, bạn nêm bột canh để nguyên liệu ngấm.
  • Cho vào nồi 3 – 4 lít nước ứng với 4 người ăn rồi tăng nhiệt độ để nước sôi.
  • Tiếp theo, bạn cho gói gia vị đã chuẩn bị nồi nước dùng.
Nước dùng lẩu bò bằng gói gia vị
Nước dùng lẩu bò bằng gói gia vị

Bước 3: Làm nước chấm

Để món lẩu bò của bạn ngon nhất hoàn hảo nhất thì không thể thiếu được nước chấm:

  • Cho 2 muỗng canh chao gồm nước và cái vào bát. Rồi thêm 50ml sữa đặc.
  • Trộn đều hỗn hợp và nêm nếm, thêm mì chính và đường đến khi vừa ăn
  • Để nước chấm của bạn thêm đậm đà, bạn có thể kết hợp thêm với 3 muỗng cà phê tương ớt.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Sau khi nước dùng sôi rồi cho đậu, nấm, rau ăn kèm và thịt đã thái mỏng vào. Bên cạnh đó, bạn có thể ăn kèm với bún, mì, bánh phở,… và chấm cùng chao.

Lẩu bò là món ăn dân giã và phổ biến, nó được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Để đa dạng cách chế biến, bạn hãy tham khảo thêm 24 cách sau: Hướng dẫn cách nấu lẩu bò chuẩn vị, đậm đà

Thành phẩm lẩu bò bằng gói gia vị
Thành phẩm lẩu bò bằng gói gia vị

3. Kinh nghiệm lựa chọn nguyên liệu làm lẩu bò với gói gia vị

  • Khi chọn thịt bò nhúng lẩu, bạn nên chọn bắp hoa vì đây là phần thịt non, có gân nên phần thịt sẽ vừa mềm vừa dai giòn.
  • Không nên chọn phần thịt có màu đỏ sẫm vì đây là hàng cũ, không ngon và ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Xem thêm:

Trên đây là cách nấu lẩu bò bằng gói gia vị thơm ngon, hấp dẫn được Michelia chia sẻ và hướng dẫn. Hy vọng, nó có là lựa chọn mới cho bữa ăn của gia đình bạn. Chúc bạn thực hiện thành công! Đừng quên tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều món ăn ngon khác nữa nhé.

Trần Ngọc Như

Trần Ngọc Như là Food blogger và biên tập viên chia sẻ ẩm thực, địa điểm ăn uống ngon, hấp dẫn trên khắp mọi miền đất nước. Tôi có hơn 10 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt. Trước đó, tôi từng tốt nghiệp các khóa học nấu ăn như Hướng Nghiệp Á Âu, Học viện quốc tế CHM và có cơ hội làm việc và trở thành bếp trưởng trong các nhà hàng nổi tiếng như Nhà Hàng Ngọc Mai Vàng, Nhà Hàng Jacksons Steakhouse

Những bài viết liên quan

Back to top button