Thịt chó là một trong những món ăn rất được yêu thích hiện nay với nhiều cách chế biến khác nhau. Trong đó mọi người có thể lựa chọn cách làm lẩu chó bia – món ăn siêu ngon cho những ngày mưa và lạnh. Tuy nhiên bạn băn khoăn vì không biết công thức chế biến món lẩu chó này như thế nào? Bí quyết sẽ được chia sẻ ngay sau đây.

1. Nguyên liệu thực hiện cách nấu lẩu chó bia

Đối với số lượng người ăn từ 4 đến 6 người, chúng ta có thể chuẩn bị các nguyên liệu chính như sau:

  • 2kg thịt chó tơ.
  • 4 miếng đậu phụ.
  • Một chai bia.
  • Một bát nhỏ riềng xay.
  • 5 củ sả.
  • Hai thìa mẻ.
  • 150 gam măng củ.
  • 3 -5 quả ớt.

Các nguyên liệu ăn kèm để cách làm lẩu chó bia chuẩn vị:

  • Các loại rau ăn kèm thịt chó như: rau má, rau muống, bắp cải, hoa chuối,… Trong đó không thể thiếu lá mơ một trong những loại rau ăn kèm thịt chó ngon “có tiếng”.
  • Các loại gia vị gồm: Muối, hạt nêm, hạt tiêu, tương bần, dầu ăn, mì chính, sa tế,… Với món lẩu chó, mắm tôm là loại gia vị không thể thiếu. Tuy nhiên nếu bạn không ăn được mắm tôm thì có thể loại bỏ nguyên liệu này.
  • Bún tươi hoặc mì tôm ăn kèm.
Lẩu chó ăn kèm với rau gì?

Lẩu chó ăn kèm với rau gì?

2. Sơ chế các nguyên liệu để làm lẩu chó bia

Các công việc cần thực hiện trong bước sơ chế nguyên liệu bao gồm:

  • Rửa sạch thịt chó, lọc riêng xương và thịt sau đó cho xương và ninh. Riêng thịt chó chúng ta thái thành từng miếng vừa ăn.
  • Rửa sạch sả và thái lát mỏng một nửa. Số còn lại chúng ta để nguyên cây để ăn sống.
  • Riêng đối với măng củ, bạn tiến hành rửa sạch rồi luộc qua với nước cho bớt hăng. Tiếp theo chúng ta thái măng thành từng miếng vừa ăn.
  • Rửa sạch ớt và cắt bỏ hạt sau đó thái nhỏ.
  • Rửa sạch các loại rau dùng để nhúng lẩu, sau đó ngâm với nước muối và để ráo nước. Riêng đối với hoa chuối thì chúng ta thái nhỏ sau đó ngâm cùng giấm và muối.

3. Cách làm lẩu chó bia như thế nào?

Các bước để thực hiện thao tác nấu món lẩu chó bia tương tự như khi chúng ta nấu món lẩu chó thông thường.

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cho xương chó đã lọc vào hầm để lấy nước ngọt. Bạn có thể sử dụng nồi áp suất để ninh xương nhanh chóng hơn. Còn nếu sử dụng nồi thường, bạn sẽ mất khoảng 45 phút cho việc ninh xương.

Bước 2: Trong thời gian chờ đợi nước ninh xương chó, bạn ướp thịt chó với các loại gia vị đã chuẩn bị. Tốt nhất chúng ta nên cho thịt vào một chiếc nồi to sau đó thêm một chút mắm tôm, sả thái nhỏ, riềng xay, tương, dầu ăn rồi trộn đều với nhau. Bạn nên ướp thịt chó trong khoảng 30 40 phút để khi nấu lẩu thịt đậm đà hơn.

Bước 3: Chúng ta thêm măng chua đã luộc với ớt vào nồi thịt chó vừa ướt và đảo đều trong khoảng hai mươi phút. Công việc này giúp cho miếng thịt chó ngâm đều gia vị hơn.

Bước 4: Tiếp theo bạn cho nước xương chó ninh vào nồi thịt chó đã xào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 5: Bạn cho 1/2 nồi thịt chó vừa chế biến ở bước 4 vào nồi lẩu. Sau đó chúng ta cho thêm một chai bia vào đun cho đến khi sôi.

Bước 6: Bày biện các loại rau đã chuẩn bị cùng với bún và đậu phụ để thưởng thức.

Bước 7: Pha mắm tôm chấm thịt chó.

Đối với thịt chó chắc chắn không thể thiếu mắm tôm và với món lẩu chó cũng vậy. Đầu tiên, chúng ta lấy ¼ bát mắm tôm thêm với ớt thái nhỏ và đường cùng với rượu trắng. Sau đó bạn vắt nước cốt chanh vào và trộn đều với nhau.

Cách nấu lẩu chó chuối xanh

Cách nấu lẩu chó chuối xanh

4. Mách bạn bí quyết để thịt chó nấu bia thơm ngon nức mũi

Cách làm lẩu chó bia không khó, tuy nhiên bạn vẫn nên bỏ túi cho mình một vài bí kíp để chế biến món lẩu chó ngon hơn:

  • Khi lựa chọn thịt chó, chúng ta nên lựa chọn thịt chó tơ. Bởi thịt chó tơ rất mềm và ngọt, khi ăn sẽ không bị dai.
  • Đối với mắm tôm chấm thịt chó, bạn nên dùng đũa đánh cho đến khi có bọt thì chấm mới ngon.
  • Nếu bạn không ăn được mắm tôm thì chúng ta có thể để làm bột canh muối chanh để chấm thịt chó.
  • Riêng đậu phụ ăn kèm với lẩu chó, chúng ta có thể rán sơ qua để miếng đậu vàng và ngon hơn khi nhúng lẩu.
  • Khi nấu lẩu chó bia, bạn không nên sử dụng quá nhiều bia bởi bia khi nấu sẽ có vị đắng. Chúng ta nên điều chỉnh hàm lượng bia và nước ninh xương chó cho phù hợp để đảm bảo lẩu chó không bị tanh mà vẫn có vị ngọt.
  • Nếu không thích ăn lẩu chó bia với măng chua, chúng ta có thể thay bằng chuối xanh. Trong đó, đối với chuối xanh bạn thực hiện như khi chúng ta nấu canh chuối. Chúng ta cũng tước bỏ vỏ và ngâm với muối và giấm để loại bỏ hết nhựa trước khi nấu.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn cách làm lẩu chó bia thơm ngon vô cùng hấp dẫn cho mọi người tham khảo. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp cho bạn có thể tự tin vào bếp để làm một nồi lẩu chó cho những ngày cuối tháng với tiết trời mát mẻ, se se lạnh. Ngoài việc nấu với bia bạn cũng có thể kết hợp công thức này với cách làm lẩu chó thuốc bắc để đổi khẩu vị cho cả nhà nhé.

Bài viết liên quan:

Cách làm nem chua miền Bắc đúng chuẩn dân trong nghề

Cách làm lẩu cay Hàn Quốc cay nồng chuẩn vị

#2 cách làm lẩu cháo độc đáo lạ miệng