Ẩm thựcMón lẩu

Cách nấu lẩu nấm ashima thơm ngon không kém ngoài hàng

Lẩu nấm ashima không chỉ là món ăn hàng ngày mà còn cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao. Món lẩu có vị thanh mát, phù hợp khẩu vị của tất cả mọi người. Bạn hoàn toàn có thể tự áp dụng cách nấu lẩu nấm ashima tại nhà, để thưởng thức thành phẩm thơm ngon không kém ngoài hàng.

1. Chuẩn bị nguyên liệu để áp dụng cách nấu lẩu nấm ashima tại nhà

Nấm vốn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, có vị ngọt mát, phù hợp với người ăn chay lẫn ăn mặn. Lẩu nấm ashima vừa dễ nấu vừa có vị thơm ngon, hấp dẫn nên được nhiều gia đình ưa chuộng. Để bắt tay vào bếp thực hiện cách nấu lẩu nấm ashima tại nhà, bạn cần tìm mua sẵn các nguyên liệu sau đây:

  • 1 con gà ta
  • 1 củ hồng sâm
  • 10g câu kỷ tử
  • 8 lát hoài sơn
  • 10 trái táo đỏ
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ cải
  • 1 khay bắp non
  • 200g tôm
  • 100g thịt bò
  • 100g thanh cua
  • 2 thanh đậu hũ trắng
  • Nấm đông cô khô
  • Nấm tươi các loại: Nấm rơm, nấm kim châm, nấm đùi gà,…
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, muối, đường, bột ngọt.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để áp dụng cách nấu lẩu nấm ashima ngon lạ miệng
Nguyên liệu cần chuẩn bị để áp dụng cách nấu lẩu nấm ashima ngon lạ miệng

2. Các bước chế biến lẩu nấm ashima thơm ngon đúng chuẩn

Lẩu nấm ashima bán ngoài nhà hàng có giá không hề rẻ nên nhiều gia đình thường chọn mua nguyên liệu về tự nấu tại nhà. Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu ở trên, bạn bắt tay vào thực hiện cách nấu lẩu nấm ashima như sau:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Nấm tươi các loại cắt bỏ cuống rễ (nếu có), sơ chế sạch rồi vắt ráo nước. Với nấm to thì bạn cắt nhỏ hoặc tách thành từng miếng vừa ăn.
  • Nấm đông cô khô thì bạn cho vào nước lạnh ngâm khoảng 30 phút để nấm nở đều. Sau đó, rửa lại nấm cho sạch, vắt ráo nước.
  • Bắp non sơ chế sạch, để ráo. Cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi cắt khoanh tròn dày chừng 2cm. Bắp cải thảo cũng sơ chế sạch, cắt khúc vừa ăn.
Các loại nấm, rau củ nấu lẩu sơ chế sạch
Các loại nấm, rau củ nấu lẩu sơ chế sạch

Bước 2: Luộc gà lấy nước dùng lẩu

Gà ta mua con làm sẵn, về nhà bạn cần sơ chế sạch sẽ lớp lông tơ, cắt bỏ hậu môn gà, để riêng bộ lòng mề.  Sơ chế gà thật sạch, sau đó cho vào nồi với 2 lít nước, luộc khoảng 30 phút để thịt gà chín tới.

Gà vừa chín thì bạn vớt ra để riêng, lấy phần nước dùng ngọt. Phần thịt gà bạn để nguội rồi chặt miếng vừa ăn. Bày ra đĩa để thưởng thức kèm lẩu.

Gà luộc lấy phần nước ngọt thanh tự nhiên
Gà luộc lấy phần nước ngọt thanh tự nhiên

Bước 3: Nấu nước dùng lẩu nấm ashima

Bạn cho nấm đông cô, hồng sơm và hoài sơn vào nồi nước luộc gà. Nấu khoảng 20 phút thì cho thêm táo đỏ cùng kỷ tử vào. Ninh nước dùng khoảng 2 tiếng để thu được nước dùng lẩu có mùi thơm đặc trưng.

Ninh nước dùng lẩu đủ thời gian, bạn giảm bớt lửa rồi nêm nếm lại nước dùng lẩu cho vừa ăn. Cuối cùng, bạn cho thêm ít ngò gai rắc lên trên cùng nước dùng rồi tắt bếp.

Ninh hỗn hợp lấy nước dùng lẩu nấm
Ninh hỗn hợp lấy nước dùng lẩu nấm

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món lẩu ngon lạ miệng

Sau khi nêm nếm xong nước dùng lẩu, bạn múc hỗn hợp này ra nồi nấu lẩu chuyên dụng. Bắc nồi nước lẩu lên bếp điện hoặc bếp ga mini, đun khoảng 5 phút. Sau đó, cho các loại nấm, rau củ, đậu hũ non rồi nấu chín tới. Vớt món lẩu ra thưởng thức cùng bún tươi, mì hải sản,..

Ăn kèm lẩu với thịt gà luộc chấm muối tiêu chanh hay nước mắm chua ngọt đều ngon. Món lẩu thơm ngon mà lại cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, phù hợp khẩu vị mọi thành viên trong gia đình.

Trình bày và thưởng thức thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn
Trình bày và thưởng thức thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn

3. Mẹo nhỏ khi chế biến món lẩu nấm ashima tại nhà

Áp dụng cách nấu lẩu nấm ashima tại nhà chỉ với vài bước cơ bản là bạn có ngay nồi lẩu nóng hổi, thơm phưng phức. Tuy nhiên, để chế biến lẩu có vị đặc trưng, ngon như ngoài hàng, bạn cần lưu ý:

Thịt gà nấu ninh lấy nước dùng ngọt nên chọn gà ta, con cỡ vừa khoảng 1.5kg. Thịt gà ninh vừa chín tới để thịt không bị nhũn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế thịt gà bằng xương ống heo tùy thích.

Món lẩu nấm ashima không thể thiếu bột gia vị gà, dầu mè, câu kỷ tử, táo đỏ,…Các nguyên liệu nấu kèm lẩu nên chọn mua loại tươi ngon. Đảm bảo không làm giảm chất lượng cũng như hương vị của món ăn này.

Bên cạnh nấu lẩu nấm ashima, với các loại nấm tươi, bạn hãy thử làm các món ăn kèm như: Salad nấm, nem nấm hải sản, nấm nướng sốt chua ngọt,…Rất nhiều món ngon được chế biến từ nguyên liệu rẻ tiền mà lại giàu dinh dưỡng.

Ngoài ra, món lẩu nấm có thể ăn kèm với các loại mì Hàn và Nhật. Nhằm tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món ăn, giúp người thưởng thức cảm thấy ngon miệng hơn, ăn nhiều mà không thấy ngán.

>>>>> XEM NGAY: Bỏ túi cách chế biến các món lẩu khác thơm ngon đậm vị tại đây:

Hy vọng bài viết chia sẻ cách nấu lẩu nấm ashima Michelia tổng hợp ở trên giúp bạn học thêm nhiều món ngon hấp dẫn. Cùng tìm mua nguyên liệu tươi ngon, tự nấu lẩu tại nhà để thưởng thức cùng gia đình hoặc bạn bè vào những dịp tụ họp đông đủ thành viên.

Trần Ngọc Như

Trần Ngọc Như là Food blogger và biên tập viên chia sẻ ẩm thực, địa điểm ăn uống ngon, hấp dẫn trên khắp mọi miền đất nước. Tôi có hơn 10 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt. Trước đó, tôi từng tốt nghiệp các khóa học nấu ăn như Hướng Nghiệp Á Âu, Học viện quốc tế CHM và có cơ hội làm việc và trở thành bếp trưởng trong các nhà hàng nổi tiếng như Nhà Hàng Ngọc Mai Vàng, Nhà Hàng Jacksons Steakhouse

Những bài viết liên quan

Back to top button