Ẩm thựcMón khác

Cách nấu mì tôm trứng chần thơm ngon, không bị tanh

Mì tôm là món ăn sáng đơn giản, quen thuộc của nhiều người, tuy nhiên chỉ với một chút khéo léo bạn có thể chế biến mì tôm thành món ăn hấp dẫn đấy nhé. Bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn món mì tôm mà được rất nhiều người yêu thích, đó là món mì tôm trứng chần. Nếu bạn chưa biết cách chế biến, hãy tham khảo bài viết dưới đây để được hướng dẫn cách nấu mì tôm trứng chần thơm ngon, không bị tanh.

1. Cách nấu mì tôm trứng chần thơm ngon

1.1. Nguyên liệu chuẩn bị nấu mì tôm trứng chần

  • Mì tôm: 1 gói
  • Trứng gà: 1 quả
  • Cà chua: 1 quả
  • Hành lá: 1 – 2 cây
  • Gia vị: Dầu ăn, mắm, muối,…

1.2. Sơ chế và tiến hành cách nấu mì tôm trứng chần

Bước 1: Đầu tiên bạn cho nước vào nồi đun sôi, sau đó cho mì tôm vào trụng qua nước cho nở mềm thì vớt ra đĩa.

Bước 2: Bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi đập trứng vào rán ốp nếp. Nhưng khi rán, bạn chỉ cẩn rán chín qua mặt dưới khoảng 2 phút là được để giúp món ăn dậy mùi thơm hơn. Công đoạn này giúp cách nấu mì tôm trứng chần ngon, đẹp mắthơn.

Bước 3: Cà chua rửa sạch, thái múi cau rồi cho vào nồi + 1 thìa dầu ăn + 1 thìa cà phê muối + một xíu nước cho đỡ cháy, rồi bắc nồi lên bếp xào cà chua cho tới khi chín mềm nhừ là được.

Bước 4: Khi cà chua chín đạt yêu cầu, bạn cho nước đủ dùng + nêm lại gia vị cho vừa miệng ăn và đun sôi lên là được.

Bước 5: Cuối cùng, cho mì tôm ra bát + trứng trần cho lên trên + hành lá rửa sạch, băm nhỏ + chan nước cà chua vào và đợi khoảng 5 phút là bạn đã hoàn thiện xong cách nấu mì tôm trứng chần thơm ngon tại nhàrồi nhé. Giờ thì cùng thưởng thức thôi nào.

Xem thêm:

Món mì tôm trứng chầnthơm ngon này giúp bạn tiết kiệm thời gian chế biến, tiết kiệm chi phí mua nguyên liệu, mà lại rất bổ dưỡng phải không nào. Hi vọng với hướng dẫn cách nấu mì tôm trứng chần chi tiết trên đây của Michelia, sẽ giúp bạn thực hiện món ăn thành công dễ dàng nhé.

Trần Ngọc Như

Trần Ngọc Như là Food blogger và biên tập viên chia sẻ ẩm thực, địa điểm ăn uống ngon, hấp dẫn trên khắp mọi miền đất nước. Tôi có hơn 10 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt. Trước đó, tôi từng tốt nghiệp các khóa học nấu ăn như Hướng Nghiệp Á Âu, Học viện quốc tế CHM và có cơ hội làm việc và trở thành bếp trưởng trong các nhà hàng nổi tiếng như Nhà Hàng Ngọc Mai Vàng, Nhà Hàng Jacksons Steakhouse

Những bài viết liên quan

Back to top button