Ẩm thựcMón khác

Cách nấu mì trứng mới lạ & hấp dẫn & ngon khó cưỡng

Mì úp có lẽ là giải pháp hữu hiệu cho những lúc vừa “lười” vừa “bận”. Nhưng bạn ăn nổi một kiều mì úp chỉ toàn nước trắng banh? Dưới đây là những cách nấu mì trứng nhanh – gọn – lẹ lại ngon – độc – lạ dành tặng bạn. Bắt tay ngay để gạt bay mì úp!

1. Bí quyết nấu mì trứng cà chua đúng chuẩn

Mì trứng cà chua tưởng đơn giản mà đơn giản không tưởng. Bạn chỉ cần chuẩn bị chút nguyên liệu và làm theo công thức này:

1.1. Nguyên liệu món ăn

  •   Trứng 2 quả
  •   Mì trứng 100 gr
  •   Cà chua 3 quả
  •   Hành lá 1 nhánh
  •   Tương cà 2 thìa canh
  •   Dầu mè 1 thìa canh
  •   Gừng băm 1/2 thìa cafe
  •   Dầu ăn 1/2 thìa canh
  •   Nước tương 2 thìa canh
  •   Tiêu 1/2 thìa cà phê
  •   Đường nâu 1/2 thìa cafe
Cách nấu mì tôm trứng ngon
Cách nấu mì tôm trứng ngon

1.2. Chi tiết cách nấu mì trứng cà chua

  • Rửa sạch cà chua, cắt lát mỏng. Hành lá nhặt sạch và cắt khúc nhỏ.
  • Khuấy tan trứng trong chén rồi bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và đổ trứng vào chảo. Khuấy trứng trong chảo thật đều cho tới khi chín rơi và khô ráo thì cho trứng ra bát.
  • Cà chua cho vào chảo cùng ½ muỗng cà phê gừng đã băm nhỏ, 1 muỗng canh dầu mè, khuấy thật đều tay trên lửa vừa cho tới khi cà chua chín.
  • Lúc này bạn thêm 2 muỗng canh tương cà và nước tương rồi khuấy đều. Thêm vào chảo 500ml nước nehs. Đun nước sôi lên thì cho trứng vào chảo. Cứ khuấy đều tới khi hỗn hợp quyện vào nhau thì nêm gia vị (1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường nâu)
  • Trứng còn lại đem đánh tan và tiếp tục cho vào chảo, khuấy đều tới khi chín. Khi hỗn hợp trong chảo đã sôi lại thì tắt bếp.
  • Đặt nồi nước lên bếp, vặn lửa lớn. Đun sôi thì cho mìm vào trụng 2-3 phút tùy loại mì.
  • Cho mì vừa trụng ra tô, thêm nước dùng vừa chế biến với trứng và cà chua vào tô mì, thêm hành là và bắt đầu thưởng thức thôi.

Cách nấu mì trứng với cà chua chỉ đạt chuẩn khi sợi mì không nát mà giai, ngon, nước dùng với hương vị đậm đà. Bởi vậy, muốn có một bữa sáng ngon tuyệt hãy chú ý thời gian nấu mì và gia giảm gia vị thật cẩn thận nhé.

2. Cách nấu mì tôm trứng ngon như thế nào?

2.1. Nguyên liệu

  • 1 gói mì sợi
  • 2 quả cà chua
  • 8 con tôm tươi
  • 1 quả trứng gà
  • 1/2 mớ cải chip
  • Dầu ăn, vài lát gừng, hành khô, gia vị

2.1. Cách nấu mì tôm trứng gà

Bước 1: Sơ chế thực phẩm

Tôm rửa sạch, bỏ vỏ, ướp mắm, nhưng giữ lại đầu tôm nhé. Cà chua đem thái hạt lựu, cải chíp rửa sạch với nước và để ráo.

Bước 2: Làm phần nước dùng

Chiên đầu tôm với dầu ăn trong chảo để dầu tăng hương thơm.

Vớt bỏ đầu tôm vừa chiên ra, bỏ bớt dầu thừa. Sau đó bạn thêm 1 muỗng canh dầu mè, phi thật thơm hành khô, gừng.

Cho cà chua vào xào rồi nêm gia vị. Sau khi đã xào khoảng 2-3 phút thì bạn thêm nước rồi đun cho tới khi cà chua mềm.

Bước 3: Trụng mì tôm và thưởng thức

Khi cà chua đã mềm bạn cho mỳ sợi và tôm, rau vào nấu chung. Khi các nguyên liệu trong nồi gần chín, bạn thêm trứng vào nồi, thêm gia vị vừa ăn là hoàn thành.

Cách nấu mì với trứng này khá đơn giản phải không nào? Điểm đặc biệt nhất là phần nước dùng với dầu mè, cà chua và vị ngọt thanh từ đầu tôm. Ngoài cách nấu mì trứng tươi bạn có thể thử cách làm mì trứng chiên, mì udon trứng hay trứng lòng đào để chiều lòng thực khách nhé.

Cách nấu mì trứng lòng đào
Cách nấu mì trứng lòng đào

3. Cách làm mì trứng hành tây rau cần

3.1. Nguyên liệu cần có

  • 2 trứng gà
  • 100g mì sợi
  • 3 thìa canh pho mát
  • 2 ly nước dùng
  • 1 tép tỏi
  • 2 thìa canh tương cà
  • 1/4 củ hành tây
  • Vài lá rau cần và dầu xà lách

3.2. Cách nấu mì với trứng ngon

Bước 1: Trụng mì cho chín. Sử dụng dầu xà lách để xào sơ hành tây đã thái mỏng, tỏi băm nhỏ. Sau đó bạn sẽ cho nước dùng và tương cà đã chuẩn bị vào nấu. Khi nước dùng sôi lên bạn chỉ cần thêm mì vào.

Bước 2: Trứng sau khi đánh đều trong tô thì thêm pho mát rồi đổ vào nồi nấu mì. Khi trứng chín được khoảng 1 nửa thì tắt bếp, cho mì ra tô và thêm rau cần lên để thưởng thức.

Bước 3: Vậy là bạn đã cùng với Michelia chế biến xong những món mì đơn giản với trứng rồi đấy. Hãy sử dụng công thức được chia sẻ để món mỳ của bạn trở nên đa dạng hơn nhé.

4. Những biến tấu cách nấu mì đầy mới lạ

Ngoài các cách nấu mì trứng như trên, bạn cũng có thể kết hợp mì tôm với các nguyên liệu dưới đây. Hương vị của chúng cũng cực hấp dẫn đấy nhé!

Mỳ thịt hun khói và bắp cải

 Rau và thịt là 2 nguyên liệu tuyệt vời khi kết hợp với nhau. Cho 2 lát thịt hun khói thái miếng và vài lá bắp cải thái nhỏ vào, 2 phút sau là có thể dùng. Những lát thịt hun khói không chỉ ngon mà còn tạo cho bát mì vị béo ngậy đầy hấp dẫn.

Mỳ xào bò, đậu

Cho  vào nồi mì vài miếng thăn bò và nửa gói bột nêm, đun tới khi các sợi mì tách nhau ra. Để ráo mì. 

Đun sôi dầu trong chảo, đổ thịt vào để chừng 1 phút, đảo thịt vài lần. Bỏ đậu vào đảo đều khoảng 1 phút.

Bỏ vào 1 thìa dầu ăn, mỳ, bột nêm, một chút đường. đảo đều rồi tắt bếp, bày ra đĩa. Rắc một ít hành thái nhỏ lên trên cho đẹp mắt hơn.

Cách nấu mì với tôm ngon
Cách nấu mì với tôm ngon

Mỳ nước kiểu Thái

Trần mỳ rồi vớt ra rổ để ráo hết nước, cho mỳ vào đĩa và rắc thêm nửa gói bột nêm và nước cốt dừa, thêm một ít nước mắm, đường, sốt cà-ri Thái cùng vài lát chanh . Những ai muốn “sang chảnh” hơn, bạn  chỉ cần cho thêm thịt gà hoặc tôm trước khi nước dùng sôi.

Mỳ kiểu “Nhật Bổn”

Trụng mỳ trong nước sôi, rồi vớt ra đĩa. Thịt hộp rán, thêm vài lát dứa, trứng ốp-lếp và cuối cùng là nước sốt thịt nướng kiểu Nhật.

Mỳ trộn chua ngọt

Nấu mỳ đến khi các sợi mỳ tách nhau thì vớt vào rá để ráo. Đun sôi một thìa dầu ăn trong chảo, bỏ vào vài lát ớt xanh và thịt hộp thái nhỏ, đảo đều đến khi chín tới. Cho vào một ít  dứa hộp, nước sốt, ketchup và tương ớt tỏi, đảo đều. Rưới nước sốt này lên mỳ thì có thể thưởng thức.

Ngoài cách nấu mì này, bạn có thể tham khảo một số món ăn ngon dưới đây hoặc truy cập vào chuyên mục ẩm thực của chúng tôi để trổ tài nấu ăn nhé!

Với những cách nấu mì trứng độc đáo, hấp dẫn trên đây của Michelia chỉ cần vài phút là có thể thưởng thức, vừa ngon lại tiết kiệm thời gian. Bạn còn chần chừ gì mà không thử nhỉ?

Trần Ngọc Như

Trần Ngọc Như là Food blogger và biên tập viên chia sẻ ẩm thực, địa điểm ăn uống ngon, hấp dẫn trên khắp mọi miền đất nước. Tôi có hơn 10 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt. Trước đó, tôi từng tốt nghiệp các khóa học nấu ăn như Hướng Nghiệp Á Âu, Học viện quốc tế CHM và có cơ hội làm việc và trở thành bếp trưởng trong các nhà hàng nổi tiếng như Nhà Hàng Ngọc Mai Vàng, Nhà Hàng Jacksons Steakhouse

Những bài viết liên quan

Back to top button