Ẩm thựcMón xào

3 cách nấu thịt bò xào hành tây tiết kiệm thời gian mà vẫn thơm ngon

Nếu không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho bữa tối cùng gia đình, hãy lựa chọn những món ăn đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian, công sức chuẩn bị. Cách nấu thịt bò xào hành tây dưới đây chính là một lựa chọn không nên bỏ qua. Món ăn chế biến đơn giản lại nhiều dinh dưỡng cho cả nhà.

1. Cách làm thịt bò xào hành tây đơn giản

1.1. Nguyên liệu làm thịt bò xào hành tây

  • 500g thịt bò loại mềm
  • 200g hành lá
  • 1 thìa café rượu trắng
  • 2 củ hành tây
  • Muối, nước mắm, tỏi, hạt nêm, tiêu, dầu ăn

1.2. Cách nấu thịt bò xào hành tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chọn thịt bò mềm, sau đó đêm rửa thật sạch với nước, thái thành các lát mỏng ngang thớ và vừa ăn nhé.
  • Lột bỏ vỏ ngoài của hành tây, rửa với nước lạnh rồi bổ dọc làm 2 phần. Sau đó thái hành tây theo chiều ngang.
  • Gọt vỏ gừng, bỏ vỏ bên ngoài của tỏi rồi đem rửa sạch và đập dập.
  • Bỏ lá già, úa, sau đó rửa sạch hành lá, đem thái thành khúc vừa phải, nhưng để riêng phần hành trắng và phần lá xanh nhé. Phần thân màu trắng sẽ thái nhỏ, còn phần lá xanh thì cắt khúc dài hơn.
hướng dẫn thịt bò xào hành tây
hướng dẫn thịt bò xào hành tây

Bước 2: Ướp thịt bò

Ướp thịt bò trong 20-30 phút với các loại gia vị: ½ thìa nhỏ muối, chút ít hạt tiêu, 1 thìa nhỏ dầu ăn. Để thịt bò thật ngấm gia vị.

Bước 3: Chế biến bò xào hành tây

Phi thơm tỏi, gừng đã băm nhỏ với dầu ăn và phần hành trắng đã được thái nhỏ, cùng với hành tây. Đảo thật đều các nguyên liệu trong khoảng 1 phút. Không nên cho quá nhiều dầu nhé. Chỉ cần cho vào chảo khoảng 2 thìa dầu ăn là vừa đủ. Và khi bạn xào hành, hành tây thì nhớ đảo nhanh và đều tay liên tục để hành chín vừa phải, không mất đi độ ngọt.

Cho thịt bò vào chảo xào chung, cùng với chút rượu trắng dùng nấu ăn, thêm gia vị bao gồm ½ thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm. Lại tiếp tục đảo đều, nhanh tay và nhớ bật lửa lớn nhé.

Cho hành lá đã được sơ chế cắt khúc vào chảo khi thịt và hành đã chín. Chỉ đảo xơ thêm 1 lần vài lần để hành lá chín tái rồi thêm tiêu vào chung. Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn cho bữa tối rồi đấy.

>>>>> Tham khảo ngay: Hướng dẫn cách xào thịt bò mềm thơm ngon, không bị dai

2. Cách nấu thịt bò xào hành tây cà rốt

2.1. Nguyên liệu hành tây xào thịt bò

  • Thịt bò: 300g
  • Cần tây: 3 nhánh
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi tây: 1 nhánh
  • Tỏi: 4 tép
  • Gừng: 5g
  • Ớt: 1 trái
  • Gia vị: Nước mắm, bột nêm, dầu hào, bột canh, bột ngọt, hạt tiêu

2.2. Cách làm thịt bò xào hành tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gọt vỏ gừng, bóc bỏ vỏ tỏi, rửa sạch rồi băm thật nhỏ.

Để khử mùi hôi của thịt bò, bạn thêm chút rượu và gừng vừa băm nhỏ xát đều vào miếng thịt. Sau đó rửa sạch miếng thịt bò, thái thành từng miếng mỏng. Khi đã hoàn tất việc thái, cách ướp thịt bò xào hành tây chỉ gồm 1 ít hạt nêm, bột canh, bột ngọt, dầu hào và dầu ăn, gừng băm, tỏi băm, trộn thật đều rồi ướp trong khoảng 15 phút để gia vị ngấm đều vào thịt.

ướp thịt bò xào hành tây
ướp thịt bò xào hành tây

Sơ chế cà rốt: cắt bỏ gốc, ngọn và nạo sạch vỏ sau đó rửa sạch và đem thái sợi hoặc tỉa hoa cho đẹp.

Cắt bỏ gốc tỏi tây và cần tây. Sau đó pha nước muối loãng, ngâm cần và tỏi vào nước muối. Sau khi ngâm bạn đem tỏi và cần ra cắt khúc khoảng 3-4cm.

Để tạo thêm vẻ đẹp cho món ăn đồng thời làm tăng hương vị bạn có thể sử dụng thêm ớt sừng hoặc ớt hiểm nhé.

Bước 2: Xào thịt bò hành tây

Cho thịt bò vào chảo với dầu ăn đã nóng già. Xào đều và nhanh tay trên lửa lớn khi thấy thịt có màu hồng tái lại là chín tới. Cho thịt bò ra bát riêng. Không nên xào kỹ quá, thịt sẽ bị dai. 

Thêm dầu vào chảo vừa xào thịt bò rồi phi thơm tỏi gừng đã được băm, sau đó cho cà rốt vào xào khoảng 1-2 phút thì thêm cần và tỏi tây vào xào chung. Vẫn cần xào nhanh tay và đảo đều. Cuối cùng là thêm hành tây vào xào.

Tiếp tục kiểm tra và nêm gia vị cho món xào với 1 ít dầu hào, bột ngọt, hạt tiêu, 1 ít nước mắm. Chỉ cần tiếp tục xào thêm 30 giây thì lấy thịt bò đã xào chín tới trước đó và ớt cho vào chảo xào chung. Chỉ cần đảo đều thêm 30 giây nữa là hoàn thành món ăn.

Giờ chỉ cần tắt bếp, cho thịt bò ra đĩa, trang trí cho đẹp là có thể thưởng thức được rồi.

3. Cách làm thịt bò xào hành tây thơm mềm đúng chuẩn

3.1. Nguyên liệu cách nấu thịt bò xào hành tây

  • 200gr thịt bò
  • 2 củ hành tây
  • Tỏi băm
  • 1 quả cà chua
  • 20gr xà lách
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, tiêu
hành tây xào thịt bò
hành tây xào thịt bò

3.2. Cách thịt bò xào với hành tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt bò, thái lát, ướp với các 2 thìa cafe dầu hào, 1/2 thìa cafe tiêu, trộn đều để thịt dễ dàng ngấm gia vị.

Bóc hành tây, thái dạng múi cau.

Bước 2: Xào thịt bò

Đun nóng 2 thìa cafe dầu ăn trên chảo nóng, trút hành tây vào xào. Sau đó cho thịt bò vào xào cùng, đảo đều và nhanh tay. Khi các nguyên liệu vừa chín tới thì nêm nếm lại cho vừa ăn.

Tắt bếp, trút thịt bò xào hành tây ra bát, xếp những lát cà chua và xà lách lên trên để trang trí, giúp món ăn trông ngon và bắt mắt hơn vậy là bạn đã hoàn thành rồi.

Thỉnh thoảng bạn nên thử làm mới bữa cơm gia đình bằng một món ăn lạ miệng và giàu dinh dưỡng và chắc chắn thịt bò xào hành tây sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Cách nấu thịt bò xào hành tây hoàn toàn không tốn nhiều thời gian, thật đơn giản để có một món ăn ngon đúng không. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

>>>>>Xem thêm các bí quyết nấu ăn khác để thay đổi khẩu vị mỗi bữa ăn cho gia đình mình nhé:

Nguồn tham khảo: Michelia

Trần Ngọc Như

Trần Ngọc Như là Food blogger và biên tập viên chia sẻ ẩm thực, địa điểm ăn uống ngon, hấp dẫn trên khắp mọi miền đất nước. Tôi có hơn 10 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt. Trước đó, tôi từng tốt nghiệp các khóa học nấu ăn như Hướng Nghiệp Á Âu, Học viện quốc tế CHM và có cơ hội làm việc và trở thành bếp trưởng trong các nhà hàng nổi tiếng như Nhà Hàng Ngọc Mai Vàng, Nhà Hàng Jacksons Steakhouse

Những bài viết liên quan

Back to top button