Bạn có bị nghiện vị chua chua pha chút cay cay của nước chấm với những miếng nầm bò nướng ngọt mềm không? Tham khảo ngay cách pha nước chấm nầm bò nướng được chia sẻ dưới đây để trổ tài nội trợ và thưởng thức sốt chấm đồ nướng tuyệt ngon như ở ngoài nhà hàng cùng bạn bè và người thân nhé!

1. Cách pha nước chấm nầm bò nướng kiểu Hàn Quốc

1.1. Các nguyên liệu cần có

  • Vừng
  • Tỏi đã băm nhuyễn.
  • Hành tây.
  • Đậu tương và tương ớt.
  • Dầu mè.
  • Đường cát trắng
cách làm nước chấm thịt nướng

cách làm nước chấm thịt nướng

1.2. Bắt tay thực hiện cách pha nước chấm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rang vàng vừng, hành tây đem thái nhỏ sau khi đã rửa sạch. Tỏi bóc bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Trộn hỗn hợp gia vị

  • Khuấy đều hỗn hợp bao gồm 2 thìa nước tương, 2 thìa tương ớt và 2 thìa dầu mè, hành tây đã thái nhỏ, tỏi băm và vừng rang. Bạn có thể thêm bớt các loại gia vị tùy theo sở thích và khẩu vị của gia đình.
  • Thêm vào hỗn hợp 3/2 thìa đường, tiếp tục khuấy khi mọi gia vị tan quyện vào nhau và nước chấm có màu đỏ vàng đẹp mắt.
  • Pha nước chấm nầm nướng theo công thức này, khi ăn chắc chắn bạn sẽ cảm nhận rất rõ hương vị thơm ngon, ngọt mềm của thịt bò kết hợp với gia vị cay nồng độc đáo theo phong cách Hàn Quốc.

Ngoài công thức trên, cách pha nước chấm nầm bò nướng từ dầu vừng cũng là một gợi ý không tồi khi thưởng thức thịt nướng.

2. Cách làm nước sốt nầm bò nướng với dầu mè

Sự kết hợp của ớt băm và dầu mè tạo nên hương vị tuyệt hảo nếu bạn tuân thủ các bước sau đây:

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Dầu mè.
  • Muối tinh khiết.
  • Ớt tươi đã băm nhỏ

2.2. Cách pha nước chấm đồ nướng ngon

Đối với nội trợ, tuyệt vời nhất vẫn là tự tay chế tạo những loại gia vị tuyệt vời cho món ăn. Khác với thịt lợn, thịt bò dai và có mùi hơi nồng nên sốt chấm cùng cần mang hương vị đặc biệt để đánh thức vị giác của thực khách. Làm nước chấm nầm nướng với dầu vừng như sau:

Bước 1. Rang muối trên chảo đã làm nóng tới muối giòn thì múc muối ra bát.

Bước 2.Giã muối thật mịn rồi thêm dầu mè vào, trộn đều cho tới khi thấy muối tan hết.

Bước 3.Thêm chút ớt vào hỗn hợp muối dầu mè.

Khi chấm nầm bò nướng với nước chấm này, bạn sẽ thấy được vị mặn mặn nơi đầu lưỡi cùng hương thơm nhẹ, bùi bùi của dầu mè, khiến cho món nầm bò nướng ngon hơn bao giờ hết.

Bạn cũng có thể cho muối và ớt vào giã chung để không tốn công băm nhỏ ớt. Nhưng đừng quên bỏ hạt đi nếu không muốn sốt chấm cay xé lòng nhé.

3. Cách pha nước chấm nầm bò nướng bằng nước mắm me chua

Ngoài 2 công thức pha nước chấm đồ nướng, bạn có thể chọn cách làm sốt me chấm thịt nướng để thưởng thức. Vị me chua chua với vị ngọt và thanh nhẹ, hơi mặn của biển trong nước mắm sẽ khiến món ăn thêm đậm vị và kích thích vị giác.

3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Quả me ( 60 gram )
  • Nước mắn
  • Đường
  • Sả
  • Tỏi
  • Ớt
  • Nước lọc
Pha nước chấm nầm bò nướng kiểu Hàn Quốc

Pha nước chấm nầm bò nướng kiểu Hàn Quốc

3.2. Cách pha chế nước chấm

Bước 1. Để nước chấm món nướng ngon nhất, bạn cần chọn me gần chín, không dùng me quá xanh hay quá già. Me xanh hoặc me già không thể làm dậy lên mùi vị chua thanh vốn có của me.
Sau khi mua me, bạn cạo sạch vỏ, để ra bát riêng. Băm nhuyễn tỏi và ớt, sả đập dập.

Bước 2. Khuấy đều hỗn hợp bao gồm 60 gram me, 3 thìa đường trắng, 3 thìa nước mắm, 200ml nước lọc kèm với sả, tỏi và ớt cho tới khi các nguyên liệu quyện vào nhau.

Bước 3. Phi thơm tỏi và sả, rồi cho hỗn hợp nước me vừa chế biến vào đảo thật đều tay.
Nêm nếm xem vị nước chấm hợp khẩu vị hay chưa. Bạn có thể gia giảm nguyên liệu để phù hợp hơn với khẩu vị gia đình.

Bước 4. Cho hỗn hợp lên bếp và đun cho tới khi sôi, gia vị tan hết thì tắt bếp và múc nước chấm ra bát.

Một bát nước chấm với hương vị chua chua, cay cay cùng với những miếng nầm bò nướng nóng hổi quá là ngon phải không? Bạn cũng có thể dùng loại nước chấm này với nhiều món nướng khác như chân gà, thịt bò hay lòng nướng đều được nhé.

4. Cách pha chế nước chấm nầm bò nướng từ sốt cà

Để giúp bạn bổ sung thêm vào thực đơn nhà mình những món nước chấm ngon, chúng tôi sẽ tiết lộ thêm cho bạn một cách pha nước chấm nầm bò nướng ngon từ sốt cà. Đây là một trong những món nước chấm quen thuộc nhưng vô cùng đơn giản mà ai cũng thực hiện dễ dàng. Với công thức này, bạn không chỉ dùng được cho món nầm bò nướng mà còn có thể chấm với những đồ rán, chiên khác cũng rất ngon.

Pha nước chấm đồ nướng ngon

4.1. Nguyên liệu làm nước chấm nầm bò nướng từ sốt cà

  • Cà chua.
  • Hành
  • Tỏi.
  • Nước lọc.
  • Muối
  • Đường.
  • Hạt tiêu

4.2. Các bước làm nước chấm nầm bò nướng từ sốt cà

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Rửa sơ qua cà chua rồi cho vào nước sôi ngâm khoảng 10 phút, vớt ra, bóc hết vỏ, bỏ hạt bên .
Hành ngâm trong nước muối pha loãng rồi rửa lại, thái nhỏ.
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2. Xử lý cà chua

Cho cà chua vào bát, dằm nhuyễn, thêm các gia vị hành, tỏi, 1 muỗng hạt tiêu, 1 muỗng đường, 1 muỗng muối. Đảo đều cho các gia vị hòa tan vào cà chua.

Bước 3. Nấu sốt chấm nầm nướng

Đặt một cái chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng rồi bỏ hành và tỏi băm vào phi thơm. Trút hỗn hợp tương cà đã làm ở bước 2 vào, đảo đều. Nêm nếm lại nếu hỗn hợp gia vị chưa phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Đun khoảng 30 phút, dùng đũa khuấy đều để tránh nước sốt bị cháy.

Bước 4. Hoàn thiện sốt chấm

Khi nước sốt dần chuyển sang màu đỏ vàng óng đẹp mắt thì có thể tắt bếp. Đổ nước sốt ra tô rồi bày lên bàn là có thể dùng để chấm món nầm bò nướng hoặc các món khác cũng rất ngon.

Với 2 công thức cách pha nước chấm nầm bò nướng mà Michelia.vn vừa hướng dẫn ở trên mong rằng bạn và gia đình sẽ có món nước chấm ngon cho món nầm bò nướng ngay tại nhà, vừa thơm ngon lại đảm bảo vệ sinh. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

#2 CÁCH NGÂM TỎI ỚT NGON KHÓ CƯỠNG

#Cách làm tương cà chua giống kfc 100%

[CÁCH LÀM RUỐC CHẤM XOÀI] bí kíp chưa một lần tiết lộ