Ẩm thựcMón nướng

Cách ướp thịt nướng thơm ngon như ngoài nhà hàng

Một trong những bước quan trọng để có một bữa tiệc thịt nướng BBQ thơm ngon cho cho gia đình hoặc tổ chức liên hoan đó chính là công đoạn ướp gia vị cho dù đó là thịt gà, thịt bò, thịt lợn hay thịt gì đi chăng nữa. Các gia vị cần có là gì ? cách làm như thế nào ? Ướp trong thời gian bao lâu ? mời bạn theo dõi bài viết: Cách ướp thịt nướng thơm ngon như nhà hàng của mình, đảm bảo nếu làm chuẩn theo công đoạn thì khi nướng thịt chỉ cần ngửi mùi thơm thôi những người xung quanh cũng phải nhỏ nước miếng.

Cách ướp thịt nướng thơm ngon: Hầu hết các loại thịt dùng để nướng đều có công thức ướp tương tự nhau duy chỉ có một số loại thịt đặc biệt thì hơi khác nhưng trong bài viết này mình chỉ nêu ra một số loại thịt phổ biến mà chúng ta sử dụng hàng ngày như thịt heo, thịt gà, thịt bò

Những nguyên liệu và gia vị cần phải có để ướp thịt nướng:

  • Thịt : Bò, Lợn ta (hoặc lợn rừng) ,  Gà
  • Tỏi băm nhỏ, hành tím, riềng giã nát(nếu thịt gà thì chuẩn bị thêm một ít xả băm nhỏ)
  • Rươu, Nước mắm, mì chính, đường vàng, nước hàng, hạt tiêu, dầu hào, mật ong và dầu ăn

Cách làm: Bạn trộn đều thịt với các nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước trên và trộn đều với thịt riêng mật ong để lúc nào nướng thì phết lên thịt sau, sau đó bạn cho vào hộp và để ở tủ mát khoảng 5 tiếng trước khi nướng như vậy gia vị sẽ thấm vào thịt rất ngon

Chú ý:

  • Khi ướp thịt nên cho thêm một ít rượu trắng như vậy lúc nướng thịt sẽ rất thơm
  • Để thịt nướng mềm thì trong lúc ướp bạn cho thêm một chút sữa hoặc nước dừa hoặc bột baking soda.
  • Để thịt không bị cháy nhanh trong lúc nướng thì bạn nên tránh sử dụng đường phèn thay vào đó thì bạn nên dùng đường cát
  • Nếu thích vị cay bạn có thể cho thêm một ít sa tế vào thịt nhưng đừng cho nhiều quá

Trên đây là những lưu ý khi ướp thịt, đến công đoạn nướng thịt để được ngon nhất bạn cần chú ý một số điểm sau:

  • Nên dùng que xiên, hoặc vỉ nướng để nướng thịt như vậy các miếng thịt sẽ đều nhau hơn không bị miếng cháy miếng sống
  • Nên nướng thịt bằng than hoa để đạt được vị ngon nhất thay vì dùng bếp nướng điện, lò vi sóng hoặc lò nướng
  • Nếu sử dụng lò nướng, bạn nên đặt thêm một chén nước thủy tinh vào, như thế sẽ tránh được tình trạng thịt bị cháy cứng vì nước bốc hơi giúp thịt mềm ẩm.
  • Đặt một chiếc bánh mì bên cạnh lò nướng, nếu có mỡ bắc ra thì bánh mỳ sẽ giúp hút hết mỡ đó, căn bếp của bạn sẽ sạch sẽ hơn rất nhiều

Như vậy Michelia đã nói khá chi tiết về cách ướp thịt và cách nướng thịt để được món thịt nướng thơm ngon rồi phải không nào ? Hãy sử dụng thịt nướng kèm rau sống và ăn cùng bún thì rất là tuyệt vời, chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon vui vẻ !

>>>>>>> Tham khảo:

Trần Ngọc Như

Trần Ngọc Như là Food blogger và biên tập viên chia sẻ ẩm thực, địa điểm ăn uống ngon, hấp dẫn trên khắp mọi miền đất nước. Tôi có hơn 10 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt. Trước đó, tôi từng tốt nghiệp các khóa học nấu ăn như Hướng Nghiệp Á Âu, Học viện quốc tế CHM và có cơ hội làm việc và trở thành bếp trưởng trong các nhà hàng nổi tiếng như Nhà Hàng Ngọc Mai Vàng, Nhà Hàng Jacksons Steakhouse

Những bài viết liên quan

Back to top button