Dinh dưỡng

Giải đáp thắc mắc ăn da gà có béo không?

Một số người khi ăn thịt gà họ thường loại bỏ phần da gà đi vì cho rằng trong da gà có chứa nhiều hàm lượng chất béo gây nguy hiểm cho sức khỏe. Vậy thì ăn da gà có béo không? có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không? Để được giải đáp chi tiết thì michelia.net xin mời các bạn cùng theo dõi qua bài viết sau đây!

1. Ăn da gà có béo không?

Có một số người đặc biệt sẽ bỏ da gà khi ăn thịt gà vì cho rằng thành phần chất béo trong da gà có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, da gà không tệ như bạn nghĩ. Trước tiên bạn phải hiểu sự thật về việc ăn da gà có béo không?

Ăn da gà có béo không? có gây hại cho sức khỏe không?
Ăn da gà có béo không? có gây hại cho sức khỏe không?

Da gà có chứa chất béo, nhưng chất béo trong da gà chứa nhiều chất béo tốt (chất béo không bão hòa) hơn chất béo xấu (chất béo bão hòa). Thực tế, chất béo trong da gà thường tốt cho cơ thể hơn mỡ lợn.

Khi da gà nạp vào cơ thể con người, 75% dinh dưỡng sẽ trở thành axit béo không bão hòa và chỉ còn 25% trở thành axit béo bão hòa.

Da gà cũng chứa nhiều protein và chất dinh dưỡng khác, trong đó có collagen với tác dụng tăng cường sự hấp thụ của da, giúp tăng tính đàn hồi cho da, bảo vệ làn da trước những ảnh hưởng của môi trường.

Một ưu điểm nổi bật đó là thịt gà có da sẽ hấp thụ ít mỡ hơn khi chế biến, vì vậy khi ăn thịt gà có da sẽ giúp bạn giảm được lượng mỡ nạp vào trong cơ thể.

Ăn da gà không những không béo mà còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho con người
Ăn da gà không những không béo mà còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho con người

Cho nên, da gà không chỉ không béo mà còn không gây hại đến sức khỏe con người, do hàm lượng chất béo không bão hòa có trong da gà có thể làm tăng sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, chất béo không bão hòa cũng giúp làm giảm huyết áp và mức cholesterol.

2. Ăn nhiều da gà có tốt hay không?

Mặc dù da gà chứa nhiều loại chất dinh dưỡng nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều sẽ có tác động xấu đến sức khỏe con người, ảnh hưởng đến hệ tim mạch hoặc gây viêm nhiễm. Sau đây là một số tác hại khi ăn quá nhiều da gà mà bạn có thể mắc phải:

Ăn da gà nhiều quá sẽ gây nên nguy hiểm không thể lường trước
Ăn da gà nhiều quá sẽ gây nên nguy hiểm không thể lường trước
  • Đối với các bạn nữ, ăn nhiều da gà sẽ khiến vòng eo của bạn ngày càng khó kiểm soát.
  • Ăn nhiều da gà còn có thể làm giảm ham muốn tình dục và ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi.
  • Nếu ăn da gà thì không nên chiên hoặc rán, vì cách chế biến như vậy sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng và rất có thể sẽ gây hại cho sức khỏe.
  • Những người mắc các bệnh tim mạch, tăng mỡ máu, sỏi thận, sỏi mật, tăng huyết áp, béo phì, rối loạn chuyển hóa mỡ không nên ăn nhiều da gà.
  • Da gà và thịt gà là những thực phẩm người bệnh thủy đậu nên tránh vì chúng có thể khiến các nốt thủy đậu ngứa ngáy, khó chịu và để lại sẹo sau khi lành.
  • Đối với những người vết thương đang lành hoặc có vết thương hở thì tuyệt đối không được ăn da gà, thịt gà. Bởi sức nóng của gà có thể khiến vết thương sưng tấy, lở loét, lâu lành và có thể gây viêm nhiễm.
  • Trong một số trường hợp, ăn nhiều da gà có thể bị dị ứng, mẩn ngứa, mẩn ngứa, khó thở,.. nếu như không chữa trị kịp thời sẽ có nguy cơ dẫn đến tử vong.

3. Những lưu ý khi lựa chọn da gà trong chế biến thực phẩm

Để hạn chế những nguy cơ về cân nặng cũng như sức khỏe thì bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau để chọn ra được thực phẩm chất lượng:

Những lưu ý khi lựa chọn da gà trong chế biến thực phẩm
Những lưu ý khi lựa chọn da gà trong chế biến thực phẩm
  • Các bà nội trợ khi chọn thịt gà trong bữa ăn hàng ngày phải tìm hiểu kỹ nguồn gốc của gà, nên chọn nơi uy tín để mua, tránh mua phải những con gà bị bệnh, nhất là trong mùa dịch cúm như hiện nay.
  • Da gà rất dễ tiếp xúc với các loại ký sinh trùng và vi khuẩn gây bệnh nên gà phải được vệ sinh thật sạch trước khi chế biến để tránh gây hại cho sức khỏe.
  • Khi chiên gà với da, không chiên da quá giòn, nếu không sẽ làm mất chất dinh dưỡng trong da. Mặt khác, chiên rán nhiều sẽ làm tăng huyết áp, béo phì, tăng lipid máu….

Da gà tuy có nhiều chất dinh dưỡng nhưng ngoài ra nó còn chứa các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, bạn cần nắm rõ những thông tin trên để có chế độ ăn hợp lý hơn cho bạn.

Để học cách chế biến thịt gà cũng như da gà sao cho ngon và đảm bảo dinh dưỡng, sức khỏe của gia đình thì mời bạn truy cập qua đường link Michelia , tại nơi đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách nấu những món ăn ngon, đậm vị với công thức đơn giản và giá nguyên liệu cực kỳ rẻ.

>>>>>> Bỏ túi ngay các mẹo khi đang giảm béo tại đây:

Như vậy, chắc hẳn các bạn cũng đã được giải đáp về việc ăn da gà có béo không, không những không béo mà còn tốt cho sức khỏe nếu như bạn ăn với số lượng vừa phải. Qua bài viết trên, mong sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cũng như những công dụng tuyệt vời mà da gà mang lại, cảm ơn vì đã theo dõi!

Trần Ngọc Như

Trần Ngọc Như là Food blogger và biên tập viên chia sẻ ẩm thực, địa điểm ăn uống ngon, hấp dẫn trên khắp mọi miền đất nước. Tôi có hơn 10 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt. Trước đó, tôi từng tốt nghiệp các khóa học nấu ăn như Hướng Nghiệp Á Âu, Học viện quốc tế CHM và có cơ hội làm việc và trở thành bếp trưởng trong các nhà hàng nổi tiếng như Nhà Hàng Ngọc Mai Vàng, Nhà Hàng Jacksons Steakhouse

Những bài viết liên quan

Back to top button