Kem béo có hại không? Những công dụng của kem béo

Kem béo có hại không?

Ngành công nghiệp thực phẩm, đồ ăn ngày càng đa dạng và phong phú, nhu cầu sử dụng đồ ăn ngon của mọi người cũng ngày càng nhiều. Và kem béo là một trong những nguyên liệu được đưa vào pha chế, làm bánh và ứng dụng nấu ăn rất nhiều. Mọi người vẫn thường thắc mắc rằng không biết kem béo có hại không,  có béo không hay có tốt cho sức khỏe không. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ bật mí những công dụng của kem béo có thể bạn chưa biết về loại nguyên liệu này.

Kem béo là gì?

Kem béo hay được gọi với cái tên là Non Dairy Creamer là một loại nguyên liệu mà trong đó không có sữa hay chất béo từ thực vật. Trong thành phần của sản phẩm chỉ có nước, siro bắp, dầu cọ đã được hyodro cùng với đó là hương tổng hợp và một vài dẫn xuất từ sữa. Và tùy vào loại sản phẩm đó là kem béo gì thì nó sẽ có khác nhau đôi chút nhưng về cơ bản thì vẫn giống nhau. Về hàm lượng chất béo và hàm lượng cholesterol thì đều bằng 0.

Kem béo là gì?
Kem béo là gì?

Hầu hết kem béo đều có vị Vanilla, nhuyễn và béo mịn, tan ngay trong miệng khi ăn. Và sản phẩm này hiện tại trên thị trường sẽ có hai dạng, một là dạng bột, hai là dạng lỏng.

  • Dạng bột: dễ hòa tan trong nước vì phàn bột được tán cực kì mịn, không cần cấp đông, chỉ cần bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ thường khi dùng thì lấy ra sử dụng ngay.
  • Dạng lỏng: đây là loại được sử dụng rộng rãi nhất ở thị trường Việt Nam. Dạng lỏng cần phải được cấp đông trong suốt quá trình vận chuyển hay bảo quản để phần sữa bên trong không bị hỏng. Thông thường túi hộp sẽ được đóng gói khoảng 500ml để phù hợp cho một vài lần sử dụng và không bị tình trạng mở nắp lâu không dùng hết.
Kem béo có hai loại: dạng lỏng và dạng bột
Kem béo có hai loại: dạng lỏng và dạng bột

Kem béo có hại không?

Nhiều người vẫn thắc mắc rằng kem béo có hại không khi nó được chiết xuất từ các thành phần là thực vật. Câu trả lời này vẫn là nỗi niềm của những chị em đam mê đồ ngọt, đam mê bánh trà nhưng sợ có hại hay cơ thể béo lên mất kiểm soát. Thực chất thì không có sản phẩm nào xấu cả, không có sản phẩm nào có hại cả. Tất cả đồ ăn, đồ uống sinh ra là để chúng ta tận hưởng và thưởng thức chúng.

Kem béo có hại không?
Kem béo có hại không?

Tuy nhiên rất nhiều chị em cho rằng mình béo lên là vì ăn những đồ ăn nhanh, đồ có chứa kem béo như bánh ngọt, trà sữa,… Thì điều này một phần cũng đúng, bởi vì chúng ta đã nạp vào cơ thể một lượng quá nhiều nhưng lại không vận động để lượng calo nạp vào tiêu hao đi. Lâu dần cứ tích tụ thì cơ thể sẽ tích thành ngấn mỡ béo, ảnh hưởng xấu đến các cơ quan trong cơ thể.

Nếu bạn hỏi kem béo có hại không thì chúng tôi sẽ cho bạn câu trả lời là không. Nó cũng có thể sử dụng được cho bệnh nhân bị tiểu đường hay người béo. Nhưng, nó không có hại trong điều kiện là bạn chỉ được sử dụng lượng vừa đủ, không nên dùng quá nhiều hoặc dùng liên tục trong thời gian dài. Như vậy thì không những nó tốt cho cơ thể mà còn tốt cho cảm xúc nữa bởi vì đồ ngọt đối với chị em chúng mình là một thứ gì đó rất tuyệt vời. Tránh tuyệt đối sử dụng nhiều làm phản tác dụng của sản phẩm nhé.

Không có thực phẩm xấu, chỉ có cách bạn sử dụng chưa đúng
Không có thực phẩm xấu, chỉ có cách bạn sử dụng chưa đúng

Những công dụng của kem béo

Công dụng đầu tiên dễ thấy nhất đó là sử dụng trong pha chế cực kỳ nhiều. Nếu bạn hay uống nước ngọt, đồ kem thì đều có thể cảm nhận vị béo ngậy chứ không bị gắt vậy nên thường rất cuốn. Ngoài ra nó còn giúp sản phẩm có độ sánh mịn hơn và trông đồ uống hấp dẫn hơn rất nhiều.

Tiếp theo đó là sử dụng cho làm bánh, đặc biệt là đối với bánh ngọt sinh nhật rất phổ biến. Vị thơm ngậy, mùi hương vanilla mà bạn ngửi được mỗi khi cầm chiếc bánh ngọt trên tay hầu hết đều đến từ kem béo.

Trong tất cả các loại bánh ngọt, bánh sinh nhật,...đều có sử dụng kem béo
Trong tất cả các loại bánh ngọt, bánh sinh nhật,…đều có sử dụng kem béo

Ngoài ra kem béo còn được sử dụng trong nấu ăn. Nghe có vẻ khá mới mẻ và lạ đối với những người hay nấu ăn theo kiểu truyền thống. Nhưng những năm gần đây mọi người sử dụng sản phẩm này rất phổ biến. Đặc biệt là ở món sôi hoặc các món cần nước sốt béo sệt. Thay vì sử dụng nước cốt dừa quá béo ngậy thì mọi người có thể đổi sang dùng kem béo cũng có công dụng tương tự nhưng nó có vị thanh hơn không quá ngậy. Và hơn nữa sẽ bảo quản xôi được lâu hơn so với sử dụng nước cốt dừa.

Ngoài ra còn được sử dụng trong nấu ăn
Ngoài ra còn được sử dụng trong nấu ăn

Kem béo có rất nhiều ứng dụng, đặc biệt đối với thời đại phát triển cực nhanh của các loại thực phẩm nhanh. Đây được coi là một sản phẩm không thể thay thế và mỗi chúng ta đều không thể loại hoàn toàn chúng ra khỏi cơ thể. Sản phẩm này không hề xấu và không làm chúng ta béo, có hại nếu bạn biết sử dụng. Thậm chí nó còn rất tốt cho cơ thể cũng như tâm trạng. Đặc biệt là khi bạn cần một thứ gì đó ngọt ngọt béo béo để lấy lại cảm hứng, lấy lại năng lượng thì các chế phẩm từ kem béo rất phù hợp đấy. Hy vọng bạn đã tìm được câu trả lời cho thắc mắc :’’kem béo có hại không’’ qua bài viết trên.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.