Ẩm thựcMón khác

Hướng dẫn cách làm bánh kếp (Crepe) kiểu Mỹ cực dễ dàng tiện lợi

Bánh kếp (bánh Crepe) là những miếng bánh mỏng với các lớp bơ phủ đầy xếp chồng lên nhau. Bánh có thể kẹp kèm đường, mứt, socola hoặc phủ sốt vị mặn. Với vẻ đẹp hấp dẫn cùng hương vị thơm ngon béo ngậy, chiếc bánh kẹp gốc Pháp này đang được bày bán ở nhiều nơi. Tuy nhiên, để tự tay làm bánh thì dưới đây là cách làm bánh kếp kiểu Mỹ ngon, đơn giản, siêu mà tiết kiệm thời gian dành cho bạn. Đọc ngay và bắt tay vào làm!

Tự làm bánh kếp kiểu Mỹ ngon khó cưỡng

1. Nguyên liệu cần có để bánh kếp

  • 1 cốc sữa tươi nguyên kem
  • 1 cốc bột mì Hoa Ngọc Lan hoặc bột bánh crepe trộn sẵn
  • 4 quả trứng gà
  • 1/8 thìa cà phê muối
  • 1-1/2 thìa cà phê đường
  • 2 thìa canh bơ nhạt tan chảy

2. Dụng cụ làm Crepe

Theo cách làm bánh kếp kiểu Mỹ, muốn có lớp kem bơ bông mịn, lớp bánh mỏng vàng đều bạn cần chuẩn bị các vật dụng như sau:

  • Đồ đánh trứng, thìa gỗ, rây lọc, dĩa, máy trộn chạy điện hoặc máy đánh trứng.
  • Một cái bát hoặc thau để trộn bột
  • Xẻng nhựa để trở mặt bánh
  • Chảo chảo làm bánh crepe không dính, đường kính khoảng 20cm

3. Hướng dẫn cách làm bánh kếp kiểu Mỹ

3.1. Cách pha bột làm bánh Crepe mặn, ngọt

Bước 1: Đánh trứng và muối

Đập trứng gà vào bát rồi dùng dụng cụ đánh trứng để trộn thật đều lòng trắng và đỏ của trứng. Thêm muối rồi lại tiếp tục đánh trứng cho tới khi hỗn hợp quyện vào nhau.

Bước 2: Thêm từ từ sữa và bột mì vào bát trứng.

Để bánh không bị rỗ tổ ong bạn nên rây ½ cốc bột mì để cho vào trứng. Khuấy tan theo 1 chiều tới khi chỉ còn những hạt li ti nổi trên hỗn hợp mới cho sữa vào và tiếp tục đánh đều. Bạn nên cho dần dần bột mì và sữa tới khi hết nguyên liệu đã chuẩn bị. Để không nạp vào cơ thể quá nhiều calories , bạn có thể thay sữa nguyên kem bằng sữa ít béo nhé.

Bước 3: Trộn bơ, đường và kiểm tra bột đổ bánh.

Khi hỗn hợp đã mịn, bạn thêm đường và bơ tan chảy vào tô và tiếp tục đánh cho tới khi không còn vón cục và có màu vàng nhạt. Trong trường hợp, nó quá đặc bạn cần thêm sữa đến khi khuấy nhẹ như sữa tươi nguyên kem.
Đối với cách làm bánh kếp không cần bột nở này, bạn vẫn có thể có bánh mềm ngon tròn vị. Những người muốn ăn bánh Crepe ngọt có thể gia giảm thêm đường và muối cho phù hợp với khẩu vị.

3.2. Nướng bánh Kếp

Nướng bánh là công đoạn khó nhất trong cách làm bánh kếp kiểu Mỹ. Bởi nếu không chọn được chảo tốt, điều chỉnh lượng nhiệt phù hợp bánh sẽ rất dễ cháy hoặc dày mỏng không đều. Bạn cần lưu ý:

Bước 1: Chuẩn bị

  • Dùng chảo không dính để nướng bánh. Đặt chảo lên bếp, bật lửa ở mức vừa phải. Khi chảo nóng, bạn dùng chổi hoặc giấy thấm dầu quét đều dầu ăn vào chảo.

Bước 2: Đổ bánh nướng

  • Đổ bột: Lấy khoảng ¼ cốc bột đổ vào chảo. Bạn chớ tham lam mà lấy nhiều bột, nó sẽ khiến món bánh của bạn dày cộp không ngon. Mẹo để định lượng chuẩn nhất là dùng cốc hoặc tách trà để đong cho chính xác. Cách làm vỏ bánh kếp này sẽ giúp bánh thành phẩm mỏng đều, hấp dẫn.
  • Dàn đều: sau khi đổ bột bạn cần nhấc ngay chảo lên rồi dùng tay tạo chuyển động hình tròn để bột trong chảo được dàn đều khắp mặt chảo thành một lớp tròn mỏng. Nếu quá mỏng hoặc lượng bột chưa đủ bạn cần thêm vào và lưu ý cho lần đổ bánh tiếp theo.

Bước 3: Nướng bánh

  • Đặt chảo lên bếp, hạ nhỏ lửa và nướng cho tới khi bánh còn hơi ẩm. Dùng xẻng để lật bánh một cách nhẹ nhàng. Khi thấy bánh có thể được nhấc lên một cách dễ dàng và mặt dưới vàng đều thì trở mặt bánh và chờ đến khi chín đều.
    Không nên nướng quá tay, bánh sẽ bị dai. Bánh Crepe không mất nhiều thời gian để nướng. Bạn có thể lật bánh chỉ sau khoảng 45 giây thôi. Bí quyết này chỉ cách làm bánh kếp kiểu Mỹ ở … mới.
  • Lật bánh: để xẻng nấu ở bên dưới của bánh để đỡ bánh. Khéo léo lật ngược miếng bánh lại rồi vuốt phẳng bánh ở những phần bị gập hoặc nhăn sẽ giúp cho bánh chín đều. Khi nướng mặt còn lại bạn chỉ cần khoảng 20-30 giây mà thôi.
    Để lật bánh thật hoàn hảo bạn sẽ phải thực hiện nhiều lần và nếu chẳng may bị vỡ thì thưởng thức nó đi rồi làm chiếc bánh mới. Nếu bạn đã luyện cách làm bánh kếp mỹ đến mức thượng thừa thì đừng ngần ngại lật bánh bằng chảo nhé!
  • Lấy bánh ra khỏi chảo: Chuyển bánh từ chảo ra đĩa một cách cẩn thận, nhớ dùng xẻng để định hướng cho bánh của mình nhé. Sau khi cho bánh ra đĩa, bạn lại tiếp tục thực hành với chiếc bánh tiếp theo cho tới khi hết bột.

3.3. Thưởng thức bánh Kếp

Ngoài cách làm bánh kếp kiểu Mỹ, thì thưởng thức bánh Kếp ngon không phải ai cũng biết. Dưới đây là các cách tham khảo:

  • Bánh kếp ăn kèm bơ và đường
  • Nướng bánh kếp với bơ cho tan chảy và ăn kèm với đường
  • Dùng nước cốt chanh làm sốt phủ và ăn bánh Kếp với đường nâu, đường kính hoặc đường bột.
  • Nướng bánh Kếp trên bếp, rắc Socola vụn làm lớp phủ
  • Dùng bánh kếp với các loại mứt hoa quả như mận, đào, táo hay dâu tây, ăn kèm thêm đường nếu muốn
  • Dùng bánh kếp thay cho sandwich: nướng bánh với bơ và thêm giăm bông và các loại rau vào ăn kèm như cải bó xôi hay măng tây.

4. Các loại sốt phủ thơm ngon lạ miệng

Bánh kếp phủ chuối đốt rượu: nướng bở cho tan chảy rồi thêm chuối và đường nâu vào, sau đó cho phần hỗn hợp vào bánh rồi thêm chút rượu để thưởng thức.
Bánh kếp phủ kem tươi, quế và nhục đậu khấu: dùng kem tươi phết lên bánh và thêm nhục đậu khấu và quê khi thưởng thức.
Bánh kếp phủ kem hạt dẻ và trái cây: Phủ bánh với kem và thêm hoa quả thái lát
Bánh kếp salad mặn ( vị gà, vị giăm bông hoặc đậu lăng): dùng thịt gà xé sợi, giăm bông,…để ăn kèm với bánh.

6. Bí kíp làm bánh Crepe đơn giản ngon hơn

Dưới đây là một số nguyên liệu bạn có thể sử dụng với bánh kếp để giúp bánh ngon hơn.

  • Mật ong
  • Bơ đậu phộng
  • Sô-cô-la vụn
  • Phô mai
  • Kem Nutella

6. Lưu ý khi làm bánh kếp kiểu Mỹ

  • Bạn cần dùng chảo chống dính để làm bánh kếp. Chảo chống dính sẽ giúp bánh không bị dính khi nướng.
  • Nếu làm bánh cho số lượng lớn thì nên dùng lò thay thế cho chảo. Lúc này bạn có thể chủ động khi chuẩn bị khẩu phần ăn
  • Để tăng hương vị cho bánh, bạn nên thêm vani vào phần bột khi làm bánh. Sau đó bạn khuấy đều để vani hòa tan đều trong toàn bộ phần bột.
  • Bạn cần dàn đều phần bột khi làm bánh để bánh mịn và không bị dính khi chế biến.
  • Bạn có thể làm bánh mỏng và cuống với kem để thưởng thức. Món này giống như kem ốc quế mà bạn vẫn thường dùng.
  • Một cách khác để thưởng thức bánh Kếp mà ít người biết là ăn bánh Kếp với kem Nutella và chuối thái lát cũng rất hấp dẫn.

Xem thêm:

Vậy là bạn đã biết thêm cách làm bánh kếp kiểu Mỹ ngon chuẩn vị ngay tại nhà rồi đó, quá đơn giản phải không? Hãy áp dụng ngay và chia sẻ với Michelia những trải nghiệm của bạn nhé!

Trần Ngọc Như

Trần Ngọc Như là Food blogger và biên tập viên chia sẻ ẩm thực, địa điểm ăn uống ngon, hấp dẫn trên khắp mọi miền đất nước. Tôi có hơn 10 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt. Trước đó, tôi từng tốt nghiệp các khóa học nấu ăn như Hướng Nghiệp Á Âu, Học viện quốc tế CHM và có cơ hội làm việc và trở thành bếp trưởng trong các nhà hàng nổi tiếng như Nhà Hàng Ngọc Mai Vàng, Nhà Hàng Jacksons Steakhouse

Những bài viết liên quan

Back to top button