Ăn quả đào có béo không, chứa bao nhiêu calo?

Ăn nhiều quả đào có béo không?

Đào là một trong những loại trái cây không chỉ thơm ngon, giòn ngọt mà còn chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người băn khoăn liệu ăn quả đào có béo không? Loại trái cây này chứa bao nhiêu calo, mỗi ngày ăn bao nhiêu là đủ? Các thông tin chia sẻ trong bài viết sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

Quả đào có vị thơm ngon, chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn
Quả đào có vị thơm ngon, chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn

Giải đáp: Quả đào có béo không?

Ăn quả đào có béo không? Đây là thắc mắc chung của nhiều người, nhất là những đối tượng đang áp dụng chế độ ăn kiêng, muốn giảm cân an toàn. Vậy thực hư ăn nhiều loại trái cây này có bị thừa cân, béo phì?

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia dinh dưỡng, tùy vào từng loại đào cũng như cách chế biến mà hàm lượng calo khác nhau. Với 100g đào tươi sẽ cung cấp khoảng 38 calo, trong khi đó đào ngâm trong hộp sẽ chứa 73 calo.

Cơ thể mỗi người hàng ngày cần phải nạp đủ 2000 calo để chuyển hóa thành các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Do đó, khi ăn đào, lượng calo cung cấp cho cơ thể khá thấp nên bạn không lo bị thừa cân, béo phì.

Chắc chắn, việc ăn đào thường xuyên không những không lo béo mà còn mang lại nhiều lợi ích dinh dưỡng tuyệt vời. Bạn hãy tìm hiểu chi tiết ở phần dưới đây để tìm mua đào đảm bảo chất lượng về thêm vào thực đơn của gia đình.

Ăn nhiều quả đào có béo không?
Ăn nhiều quả đào có béo không?

Nguồn dinh dưỡng và lợi ích khi ăn quả đào

Với thông tin chia sẻ ở phần trên, bạn đã biết ăn quả đào có béo không rồi chứ. Sử dụng loại trái cây này thường xuyên không chỉ thơm ngon, lạ miệng mà còn cung cấp giá trị dinh dưỡng như sau:

Tăng cường sức khỏe

Trong mỗi quả đào có chứa beta carotene – một chất có tác dụng giữ gìn đôi mắt sáng khỏe. Đồng thời, ngăn ngừa tổn thương ngoài da, giúp bạn duy trì vẻ ngoài tươi trẻ, tràn đầy sức sống.

Hỗ trợ tiêu hóa

Lượng chất xơ hòa tan và không hòa tan có trong quả đào giúp việc tiêu hóa thực ăn trở nên hiệu quả hơn. Hỗ trợ giảm chứng táo bón và tăng cường sức khỏe đường ruột. Cho nên, người mắc bệnh tiêu hóa nên ăn đào mỗi ngày.

Tốt cho tim mạch

Thưởng thức quả đào thường xuyên giúp giảm lượng cholesterol xấu (LDL) nên rất tốt cho hệ tim mạch. Giảm nguy cơ mắc bệnh về tim ở người bị cao huyết áp, tiểu đường,…Bên cạnh đó, chúng còn giúp gta8ng cường hệ miễn dịch, chống tại các vi khuẩn gây bệnh.

Chống ung thư

Một trong những lợi ích tuyệt vời khi ăn quả đào mỗi ngày là ngăn ngừa các bệnh ung thư. Bởi trong loại trái cây này có chứa axit caffeic và carotenoid có đặc tính chống tế bào ung thư. Nhất là ức chế sự phát triển các tế bào gây bệnh ung thư vú.

Tác dụng tuyệt vời khi ăn quả đào đúng cách
Tác dụng tuyệt vời khi ăn quả đào đúng cách

Tóm lại, khi ăn đào là bạn đã cung cấp cho cơ thể: 1.3g chất xơ, 1.4g protein, 14g carbohydrate, 0.4g chất béo, 10mg vitamin C, 285mg kali, 1.4mg magie, 0.4mg sắt. Với hàm lượng dinh dưỡng như vậy, đào còn hỗ trợ lọc các chất có hại ra khỏi thận.

Cách ăn đào đúng cách để giảm cân, không lo bị béo

Với các thông tin về chất dinh dưỡng cao và hàm lượng calo rất thấp đã chia sẻ ở các phần trên. Ăn quả đào không lo bị béo, hỗ trợ giảm cân mà còn tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, để phát huy tối đa hiệu quả của loại trái cây này, bạn cần sử dụng đào đúng cách.

Bạn có thể tìm mua đào tươi về sơ chế sạch, ăn trực tiếp hoặc chế biến thành các món hấp dẫn như: Sinh tố đào, salad đào, trà đào, bánh đào, chè đào,…Tùy theo khẩu vị mà bạn chế biến món ăn hấp dẫn, không lo nhàm chán khi ăn mỗi ngày.

Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy việc ăn quả đào giúp giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng loại trái cây này để giảm cân cấp tốc mà bỏ qua các chất dinh dưỡng khác. Trong quả đào vẫn có một số dưỡng chất có tác dụng gây khó tiêu, chướng bụng khi ăn quá liều lượng.

Ăn đào đúng cách để giảm cân
Ăn đào đúng cách để giảm cân

Đặc biệt, phụ nữ đang mang thai ở ba tháng đầu không nên ăn quả đào. Vì loại trái cây này có thể gây sảy thai, khiến bà bầu gặp chứng xuất huyết, rất nguy hiểm khi đang ở ba tháng đầu thai kì.

Ngoài ra, người bị nóng trong người, bệnh nhân bị tiểu đường cũng nên hạn chế ăn quá nhiều đào trong ngày. Nếu có cảm giác thèm thì chỉ nên ăn 1 – 2 quả mỗi tuần, không nên lạm dụng.

Cuối cùng, để đảm bảo sức khỏe khi ăn đào giảm cân tại nhà, bạn nên tìm mua đào tại cửa hàng cung cấp trái cây tươi sạch. Hạn chế mua đào bán tràn lan ở vỉa hè hay sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, rất có thể bạn sẽ mua nhầm đào ngâm hóa chất, còn tàn dư thuốc trừ sâu.

Như vậy, bạn đã tìm được câu trả lời cho thắc mắc ăn quả đào có béo không. Loại trái cây thơm ngon, hấp dẫn mà lại cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe. Vì vậy, bạn nên bổ sung đào vào thực đơn ăn uống hàng ngày để làm mới thực đơn phong phú hơn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.