Dinh dưỡng

Góc tư vấn: quả hồng có béo không?

Hồng có vị thơm bùi, giòn ngọt nên được nhiều gia đình tìm mua. Ngoài hồng tươi, hồng giòn cũng là món ăn thu hút các bạn trẻ. Vậy thực hư ăn quả hồng có béo không? Người có nhu cầu giảm cân có nên ăn loại trái cây này thường xuyên?

1. Hàm lượng calo chứa trong mỗi quả hồng

Loại trái cây này có vị hơi chát, ngọt thanh, tính hàn, không chứa độc tố nên có tác dụng nhuận tràng, thanh nhiệt. Hiện nay, hồng tại Việt Nam có hồng giòn, hồng mòng đỏ và hồng phơi gió.

Trong mỗi quả hồng chín cung cấp cho cơ thể khoảng 120 – 127 calo/100g. Tùy vào từng loại và cách chế biến hồng của mỗi người mà lượng calo có sự chênh lệch.

2. Quả hồng có béo không?

Đây là thắc mắc của nhiều người mê ăn hồng. Thực hư, quả hồng chứa nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi quả hồng cung cấp cho cơ thể các chất: Chất xơ, canxi, nước, đạm, sắt, pectin và vitamin cùng nhiều khoáng chất có lợi.

Như đã phân tích ở phần trên, mỗi quả hồng chỉ cung cấp khoảng 126 calo. Trong khi đó, người trưởng thành mỗi ngày cần cung cấp cho cơ thể khoảng 2.200 – 2.600 calo để duy trì các hoạt động thể chất.

Do đó, việc ăn hồng mỗi ngày không lo bị béo mà còn rất tốt cho sức khỏe. Lượng calo mà quả hồng cung cấp cho cơ thể chỉ ở ngưỡng trung bình thấp. Loại trái cây này cũng chứa rất ít đường và chất béo nên khi ăn, bạn không lo bị tăng cân hay béo phì.

Giải đáp thắc mắc quả hồng có béo không
Giải đáp thắc mắc quả hồng có béo không

Hơn thế nữa, khi ăn hồng chín tức là bạn đã bổ sung cho cơ thể gấp đôi chất xơ và lượng nước so với bình thường. Nhờ đó, tăng cường quá trình đốt cháy mỡ thừa, ngăn ngừa sự hình thành và tích tụ mỡ thừa ở vùng bụng.

Như vậy, ăn quả hồng thường xuyên không lo bị béo mà còn giúp loại bỏ mỡ thừa, hỗ trợ giảm cân đạt được kết quả như mong muốn.

>>>> Xem ngay: Chuyên gia giải thích ăn hoa quả có béo không & Các loại hoa quả nên và không nên ăn để giảm cân

3. Bật mí cách ăn hồng để giảm cân hiệu quả

Tóm lại, ăn quả hồng đúng cách không lo bị béo mà còn tăng cường hỗ trợ giảm cân nhanh chóng. Để “đánh bay” mỡ thừa, cải thiện vóc dáng săn chắc, thon gọn hơn, bạn hãy sử dụng quả hồng như sau:

3.1. Ăn quả hồng tươi

Đây là cách đơn giản nhất giúp bạn thưởng thức trọn vẹn hương vị hấp dẫn của loại trái cây này. Không cần phải chế biến cầu kỳ, hồng tươi mua về, bạn sơ chế thật sạch. Gọt bỏ vỏ rồi cắt miếng vừa ăn.

Sử dụng hồng tươi làm loại trái cây tráng miệng sau các bữa chính. Điều này giúp thúc đẩy quá trình đốt cháy calo, chuyển hóa các chất dinh dưỡng thành nguồn năng lượng thiết yếu cho cơ thể.

Ăn hồng tươi đúng cách để giảm cân, không lo béo bụng
Ăn hồng tươi đúng cách để giảm cân, không lo béo bụng

Để tránh cảm giác nhàm chán, nhạt miệng khi ăn hồng tươi. Bạn cũng có thể kết hợp loại trái cây này cùng với salad rau củ quả canh, bánh mì, làm sinh tố, chè,…vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe.

3.2. Ăn quả hồng ngâm

Hồng ngâm thường được ngâm qua đường, sấy khô trước khi ăn nên không ít người lăn tăn sợ ăn vào sẽ bị béo. Tuy nhiên, nếu bạn chế biến hồng ngâm đúng cách thì không lo thừa cân mà lại cực kỳ tốt cho cơ thể.

Hồng tươi mua về, bạn sơ chế sạch, ngâm qua nước muối rửa cho hết bụi bẩn, nhựa chát rồi cho vào nồi luộc sơ qua. Sau đó, mang hồng đi phơi nắng trong khoảng 10 ngày để hồng săn lại. Kế đến, bạn cho hồng vào ngâm với đường, trữ trong ngăn mát tủ lạnh và lấy ra thưởng thức dần.

3.3. Ăn quả hồng khô phơi gió

Hồng khô phơi gió là món ăn đặc sản mỗi khi đi Đà Lạt mà bất cứ ai cũng nên thử qua. Món ăn này có xuất xứ từ Nhật Bản, ngày nay được Việt Nam áp dụng và thu hút nhiều tín đồ mê ẩm thực tìm mua.

Hồng phơi gió giòn ngọt
Hồng phơi gió giòn ngọt

Hồng ngâm phơi gió có vị giòn ngọt, không làm mất đi hương vị đặc trưng vốn có. Mà lại cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, phù hợp khẩu vị của nhiều người. Với loại thực phẩm này, bạn có thể trữ lạnh dùng dần.

Bên cạnh cách thưởng thức quá hồng như trên, một số đối tượng sau đây nên cân nhắc ăn hồng đúng cách: Người bị tiểu đường, phụ nữ mang thai ở tháng đầu, người có tiền sử dị ứng,…

Ngoài ra, để giảm cân đạt được hiệu quả cao, bạn nên kết hợp ăn hồng cùng với chế độ dinh dưỡng khoa học, cũng như luyện tập, nghỉ ngơi hợp lý. Mỗi tuần chỉ nên ăn 3 – 5 quả hồng là vừa đủ, không nên lạm dụng sẽ gây cảm giác chán ăn. Thay vào đó, bạn nên thay thế bằng nhiều loại trái cây khác nhau để đổi gió.

Xem thêm:

Qua các thông tin chia sẻ trong bài, Michelia hy vọng giúp bạn tìm được câu trả lời chính xác cho thắc mắc ăn quả hồng có béo không. Lựa chọn loại trái cây bổ dưỡng để cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, đồng thời hỗ trợ giảm cân an toàn tại nhà.

Trần Ngọc Như

Trần Ngọc Như là Food blogger và biên tập viên chia sẻ ẩm thực, địa điểm ăn uống ngon, hấp dẫn trên khắp mọi miền đất nước. Tôi có hơn 10 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt. Trước đó, tôi từng tốt nghiệp các khóa học nấu ăn như Hướng Nghiệp Á Âu, Học viện quốc tế CHM và có cơ hội làm việc và trở thành bếp trưởng trong các nhà hàng nổi tiếng như Nhà Hàng Ngọc Mai Vàng, Nhà Hàng Jacksons Steakhouse

Những bài viết liên quan

Back to top button